fbpx
Add Line

Blog | เรียนต่ออังกฤษ | ข่าวการศึกษาต่อ

All Blog ข่าวการศึกษาต่อ ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอังกฤษ เจาะลึกคณะดัง รีวิวมหาวิทยาลัย

 

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ๆ EFL มีข้อมูลสำคัญสำหรับน้องๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียมาฝาก เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำหรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า Group of Eight (Go8) มีที่มาอย่างไร มีมหาวิทยาลัยอะไรบ้าง แล้วใครกันที่เหมาะจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเหล่านี้ พี่ๆ สรุปข้อมูลแน่นๆ มาให้แล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ

ความเป็นมาของ Group of Eight

Go8

Grandes Écoles คืออะไร?
ในเรื่องของคุณภาพการศึกษาสำหรับระบบอุดมศึกษาของประเทศฝรั่งเศสนั้นเป็นที่ยอมรับกันของทั่วโลก ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ดึงดูดนักศึกษาต่างชาติจากทั่วโลกได้มากที่สุดรองจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศสหราชอาณาจักร นักศึกษาต่างชาติมีจำนวนมากกว่า 15% ของจำนวนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยของฝรั่งเศส และมากกว่า 25% สำหรับของสถาบันการศึกษาวิชาชีพชั้นสูง (Grandes Écoles) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของประเทศฝรั่งเศส

สถาบันอุดมศึกษาในประเทศฝรั่งเศสแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ มหาวิทยาลัยของรัฐ สถาบันอุดมศึกษาวิชาชีพชั้นสูง (หรือ Grandes

อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบัน เทรนด์การสอบ GED (General Educational Development) นั้นมาแรงมาก ซึ่งการสอบ GED นั้นเป็นการเทียบวุฒิการศึกษา แถมยังประหยัดเวลาในการเรียนและค่าใช้จ่ายอีกด้วย  แต่วุฒิการศึกษา GED ไม่ใช่มาตราฐานระบบการเรียนการสอนของอังกฤษ จึงมีเพียงแค่มหาวิทยาลัยบางแห่งเท่านั้นที่เปิดรับน้องๆ ที่จบด้วยวุฒิ GED วันนี้พี่ๆ EFL ได้รวบรวมมาให้แล้วกับมหาวิทยาลัยอังกฤษที่รับรองวุฒิการศีกษา

การเลือกเรียนต่อประเทศอังกฤษ ปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยให้น้องๆ สามารถตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยก็คือการจัดอันดับ Ranking นั่นเอง แน่นอนว่า มหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ Ranking สูงๆ ก็หมายถึงความมีชื่อเสียง ทั้งการเรียนการสอน ผลงานวิจัยดีเยี่ยมนั่นเอง และนอกจากนี้ การเรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงมาก ก็ทำให้มีโอกาสได้รับการจ้างงานจากบริษัทชั้นนำสูงด้วยเช่นกัน

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อปริญญาตรีกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเรียนที่ไหน พี่ๆ EFL ได้รวบรวมมหาวิทยาลัย

เตรียมตัวให้พร้อมกับการไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ รวมคณะที่น่าสนใจ มหาวิทยาลัยท็อปตามสาขา พร้อมเอกสารในการสมัครเรียน
[su_row][su_column size="1/2"]

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

คุณภาพผู้นำด้านการศึกษาระดับโลก มหาวิทยาลัยมีการพัฒนาหลักสูตรให้เข้ากับยุคปัจจุบันอยู่เสมอ
โลเคชั่นที่ไม่มีใครเทียบได้ มีทั้งเมืองเล็กเมืองใหญ่ให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ หรือจะไปเที่ยวยุโรปหรืออเมริกาก็ง่ายนิดเดียว
ใช้เวลาเรียนเพียง 1 ปีจบ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ
หลัสูตรการฝึกงานในบางมหาวิทยาลัยที่ได้ทั้งประสบการณ์ ภาษา และ Connections ทำให้เพิ่มโอากาสอัตราการจ้างงานหลังเรียนจบมากขึ้น
วีซ่า

เตรียมตัวให้พร้อมกับการไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษ รวมคณะที่น่าสนใจ มหาวิทยาลัยท็อปตามสาขา พร้อมเอกสารในการสมัครเรียน
[su_row][su_column size="1/2"]

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษ

คุณภาพผู้นำด้านการศึกษาระดับโลก มหาวิทยาลัยมีการพัฒนาหลักสูตรให้เข้ากับยุคปัจจุบันอยู่เสมอ
โลเคชั่นที่ไม่มีใครเทียบได้ มีทั้งเมืองเล็กเมืองใหญ่ให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ หรือจะไปเที่ยวยุโรปหรืออเมริกาก็ง่ายนิดเดียว
การลงทุนที่คุ้มค่าในยุคนี้ที่การไปเรียนต่ออังกฤษไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ
ใช้เวลาเรียนเพียง 3 ปีจบ ยกเว้นหากต้องการฝึกงานที่เพิ่มขึ้นมา 1 ปี ขึ้นอยู่กับน้องๆ และสาขาที่เรียน
การฝึกงานที่ได้ทั้งประสบการณ์


Coventry University Exclusive Interview Day 2023 | Top Modern University in the UK
สัมภาษณ์ตรงกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย เฉพาะที่ Education for Life เท่านั้น
***เข้าร่วมฟังสัมมนาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย***

วันศุกร์ที่

Road to UK ย้ายประเทศไปอังกฤษ
เนื่องจากการออกจากการเป็นสมาชิกของ EU หรือ BREXIT ของกลุ่มประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งประกอบไปด้วย ประเทศอังกฤษ ประเทศสกอตแลนด์ ประเทศเวลส์และประเทศไอร์แลนด์เหนือ (ต่อไปนี้ขอเรียกรวมว่าประเทศอังกฤษ) ทำให้ประชาชนจากกลุ่มประเทศ EU ไม่ได้มีสิทธิและสวัสดิการในเรื่องต่างๆ ในประเทศอังกฤษมากเหมือนในสมัยก่อน เช่น การจ่ายค่าเรียนเท่านักเรียน UK

What is ISC Study Group?International Study Centre หรือ ISC Study Group เป็นองค์กรที่ทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัย 15 แห่งในสหราชอาณาจักร ได้เปิดสอนหลักสูตร International Pathway ให้กับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อที่ประเทศสหราชอาณาจักร เนื่องจากระบบการศึกษาที่ต่างกัน นักเรียนที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่

รีวิวการสอบ Pearson Test สำหรับใช้เพื่อการสมัครเรียนต่อต่างประเทศ
สวัสดีค่ะน้องๆ กลับมาพบกับพี่หนิงอีกแล้วนะคะ วันนี้พี่หนิงจะมารีวิวการไปสอบ PTE หรือ Pearson Test of English ซึ่งเพิ่งผ่านไปหมาดๆ นี่เอง มันคืออะไร สอบอย่างไร ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วเราต้องสอบไหม พี่หนิงมาไขข้องใจให้แล้วค่ะ


Pearson

Page 1 of 8 123478
Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel