fbpx
Add Line

Blog | เรียนต่ออังกฤษ | ข่าวการศึกษาต่อ

All Blog ข่าวการศึกษาต่อ ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับอังกฤษ เจาะลึกคณะดัง รีวิวมหาวิทยาลัย

 

เรียนต่อมัธยมศึกษาที่ประเทศอังกฤษเมือง Oxford ที่ d'overbroeck's College
ข้อมูลหลักสูตรของโรงเรียน

โรงเรียน d’Overbroeck’s เป็นโรงเรียนเอกชนแบบสหศึกษาตั้งอยู่ที่เมือง Oxford ประเทศอังกฤษ เปิดสอนหลักสูตร IGCSE และ A-Level สำหรับนักเรียนอายุ 11-18 ปี โดยแบ่งเป็น The International School

เรียนต่ออังกฤษกับโรงเรียนมัธยมชื่อดัง Abbey DLD พร้อมรับส่วนลดทั้งค่าเรียนและค่าที่พักตลอดทั้งปี
โรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังของประเทศอังกฤษ Abbey DLD ใจดีมอบทุนส่วนลดค่าเรียนและค่าหอพักรวมกันสูงสุดถึง 63% เป็นมูลค่าเกือบล้านบาท ให้กับนักเรียนทุกคนที่สมัครเรียนโปรแกรม International Foundation Year เทอมกันยายน 2020 นี้เกี่ยวกับโรงเรียน

Abbey DLD Colleges เริ่มก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1931

Online Virtual Classroom with INTO
เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกนั้น ทำให้น้องๆ นักเรียนประสบปัญหาในการเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษเพื่อเรียนต่อทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยได้พยายามปรับตัวโดยการออกนโยบายให้มีการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ Online Virtual Classroom ผ่าน Platform ต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดตั้งขึ้นมา เพื่อปฏิบัติตามนโยบาย Social Distancing

Online Virtual Classroom with Study Group
เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกนั้น ทำให้น้องๆ นักเรียนประสบปัญหาในการเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษเพื่อเรียนต่อทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยในเครือ Study Group ได้พยายามปรับตัวโดยการออกนโยบายให้มีการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ Online Virtual Classroom ผ่าน Platform ต่างๆ

สัมมนาเรียนต่อ Queen's University Belfast พร้อมทุนการศึกษามูลค่าสูงถึง 400,000 บาท
Queen's University Belfast จัดงานสัมมนาเรียนต่อในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทที่เป็น Pathway Programme พร้อมมีทุนการศึกษาให้สูงสุดถึง 7,132 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยมูลค่ากว่า 400,000 บาท วันเสาร์ที่ 15

IELTS for UKVI สำหรับการทำวีซ่าและตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักรสำหรับนักเรียนที่ต้องการไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร
เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2015 ที่ผ่านมา รัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกี่ยวกับการทดสอบภาษาอังกฤษสำหรับการสมัครขอวีซ่า โดยได้ลดจำนวนประเภทของการทดสอบเพื่อวัตถุประสงค์ในการขอวีซ่า และมีการออกข้อกำหนดใหม่เกี่ยวกับวิธีที่ใช้ในการควบคุมการทดสอบ

กล่าวคือสำหรับนักเรียนที่ต้องไปการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษและต้องการขอวีซ่าประเภท Tier 4 Visa (หลักสูตรระดับที่ต่ำกว่าปริญญาตรีซึ่งรวมถึงหลักสูตร Foundation และ Pre-Sessional) นักเรียนต้องทำการสอบ IELTS

การตรวจปอดหาเชื้อวัณโรค (TB) ที่สำนักงานองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM)

สำหรับผู้ยื่นขอวีซ่าที่ต้องการอยู่ในประเทศอังกฤษนานกว่า 6 เดือนขึ้นไป ต้องทำการตรวจหาเชื้อวัณโรคที่สำนักงานองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM)
ต้องทำนัด และไปที่ IOM เพื่อรับเอกสาร หลังจากนั้นต้องไปทำการเอ็กซเรย์ปอดที่โรงพยาบาลพญาไท 2 หรือโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนเท่านั้น
หลังจากตรวจร่างกายเสร็จเรียบร้อย ต้องนำผลกลับไปยื่นที่ IOM ก่อนเวลา

UK Student Visa การขอวีซ่านักเรียนของสหราชอาณาจักร
***การขอวีซ่านักเรียน หากเอกสารต่างๆ ที่ยื่นเป็นภาษาไทย ต้องนำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษก่อนยื่นเข้าที่สถานทูตฯ *** 
กรอกใบสมัครวีซ่าที่เจ้าหน้า EFL UK จัดเตรียมไว้ให้ถูกต้องและครบถ้วน
เอกสารแสดงความสัมพันธ์ในกรณีมีผู้สนับสนุนทางการเงิน พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ
หนังสือเดินทางเล่มปัจจุบัน (มีอายุอย่างน้อย 6 เดือน)
เอกสารตอบรับเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัย

Post-Departure ต้องทำอย่างไรเมื่อเดินทางถึงอังกฤษ
เมื่อนักเรียนเดินทางไปถึงอังกฤษ อาจไม่แน่ใจว่าต้องทำอะไรบ้าง วันนี้พี่ EFL UK รวบรวมมาให้แล้วว่า To do list ที่ควรทำเมื่อเดินทางไปถึงที่ประเทศอังกฤษมีอะไรบ้าง ดังนี้
ด่านตรวจคนเข้าเมือง
สิ่งแรกที่ท่านจะพบเมื่อเดินออกจากเครื่องบินคือป้ายบอกทาง ขอให้ท่านสังเกตุป้าย Luggage Claim (เพื่อรับกระเป๋าเดินทาง) ซึ่งเป็นที่หมายเมื่อท่านมาถึงอาคารชั้นในท่านต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจพาสปอร์ต ซึ่งท่านต้องเข้าช่องสำหรับคนต่างชาติ เอกสารที่ท่านต้องสำแดง มีดังนี้

1. พาสปอร์ตตัวจริง
2.

Pre-Departure เตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรียนต่ออังกฤษ
การเดินทางไปอังกฤษนั้นอาจเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นทำให้อาจจะลืมเอาของที่จำเป็นไปได้ EFL UK ได้รวบรวมมาให้แล้ว ว่าควรนำอะไรไปบ้าง แล้วควรเตรียมตัวก่อนเดินทางอย่างไร ดังนี้
ไอเท็มสำคัญที่ไม่ควรลืมนำติดตัวไปด้วย

ชุดนอน
ชุดลำลอง
ชุดทางการ
ชุดว่ายน้ำ
ชุดชั้นใน
รองเท้าแตะ
รองเท้าผ้าใบ
กางเกงยีนส์หรือกางเกงที่ใส่สบายคล่องตัว
เสื้อกันหนาวหรือแจ็คเก็ต
ถุงเท้า
ชุดอุปกรณ์อาบน้ำ
แว่นตา

Page 1 of 7 123467
Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel