fbpx
Add Line

University of Melbourne University Review Vol. 3

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีค่ะ น้องๆ กลับมาพบกับพี่หนิงอีกแล้วนะคะ เราเดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยที่ 3 แล้วสำหรับทริปออสเตรเลีย ซึ่งก็เกินครึ่งทางแล้วค่ะ มหาวิทยาลัยที่เราจะไปดูกันวันนี้ก็พิเศษมากๆ อีกแล้ว เพราะเค้าคือมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย University of Melbourne นั่นเองงงงง เย้

University of Melbourne เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของรัฐวิคตอเรียค่ะ และเป็นอันดับ 1 ของประเทศ รวมถึงหลายๆ สาขาวิชา โดยเปิดสอนตั้งแต่ระดับ Foundation > ปริญญาตรี > ปริญญาโท > ปริญญาเอกค่ะ โดยที่นี่จะมีเกณฑ์การรับสมัครค่อนข้างสูง เพราะนักศึกษาที่นี่ก็หัวกะทิกันทั้งนั้นเลยค่ะ ถ้าน้องๆ คนไหนชอบเรียนแบบเข้มๆ ทำวิจัยหนักๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ น้องๆ จะได้เรียนอย่างมีความสุขแน่นอน

โดยพี่หนิงเริ่มไปทัวร์ที่ Trinity College ก่อน ตั้งอยู่ที่ 100 Royal Parade โดยพี่หนิงนั่งรถ Tram จากในเมืองไปค่ะ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จะเลย Free Zone ไปนะคะ เราจะต้องแตะบัตร MyKi ด้วย คล้ายๆ บัตรแรบบิทบ้านเราค่ะ สถานีไปจอดที่หน้าทางเข้าเลย ที่นี่เป็น College สำหรับเด็กนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนหลักสูตร Foundation กัน ก่อนที่จะเข้าปริญญาตรีค่ะ โดยน้องๆ ที่เรียนหลักสูตรมัธยมศึกษาหรือหลักสูตรอื่นๆ ต้องไปเรียน Foundation ก่อน เพื่อปรับพื้นฐานทั้งด้านวิชาการและภาษาอังกฤษค่ะ ยกเว้นน้องๆ ที่จบหลักสูตรต่างประเทศ เช่น A-Level หรือ IB แล้วคะแนนดี ก็อาจจะสมัคร Direct เข้าปี 1 ได้เลย แต่ก็มีน้องๆ หลายคนที่เลือกไป Foundation อยู่ดี เพราะต้องการไปเตรียมความพร้อมค่ะ

 

 

 

เนื่องจากน้องๆ ส่วนใหญ่อายุยังไม่ถึง 18 ที่ รร จึงมีความเข้มเรื่องความปลอดภัยมากค่ะ คนที่จะเข้าไปในบริเวณ รร ได้ ต้องมีบัตรหรือต้องให้คนข้างในออกมารับ ทำให้คุณพ่อคุณแม่สบายใจได้นะคะ เดินเข้าไปเรื่อยๆ จะมีเจอทั้งตึกหอพัก สนามหญ้า โบสถ์ ซึ่งตึกส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสมัยก่อนค่ะ มีทั้งอิฐสีแดงและหิน สวยงามและบรรยากาศก็ร่มรื่นมากๆ ค่ะ

 

 

เดินเข้ามาอีกหน่อย ก็จะเจอตึกหลักของ Trinity College ค่ะ ซึ่งเป็นตึกแบบโมเดิร์นเลย เป็นกระจกและตกแต่งด้วยไม้ ตามสไตล์ออสเตรเลีย ซึ่งภายในก็จะมีทั้งห้องเรียน ห้องประชุม Audotorium ห้องสตูดิโอ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ลองไปดูรูปกันค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

น่าเรียนมากๆ เลยใช่มั้ยคะ ที่นี่ยังมีหลายคณะให้เลือก ทั้ง Architecture, Biomedicine, Arts, Business, Engineering รวมไปถึง Music เลยค่ะ ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจก็สามารถติดต่อพี่ๆ EFL ได้เลย เค้ามีทุนให้น้องๆ มีคะแนนดีด้วย ลดค่าเรียนสูงสุดถึง 50% เลย

เดินมาต่อภายใน University of Melbourne กันต่อ จุดเด่นของแคมปัส Parkville เลยก็คือความร่มรื่นค่ะ ทั้งๆ ที่มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง แต่มีความสงบอย่างมาก บรรยากาศดี เหมาะกับการเรียนมากๆ มีทั้งตึกแบบเก่าและตึกใหม่ผสมกัน ร้านอาหาร คาเฟ่

 

 

 

 

 

 

เราเดินมาที่ The Old Quadangle ตึกเก่าตึกแรกของมหาวิทยาลัยค่ะ สวยมาก

 

 

ตรงกลางมหาวิทยาลัยก็มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ให้นักศึกษามานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ได้ค่ะ

 

 

เดินมาฝั่ง Swanton Street ที่เป็นเหมือนด้านหน้ามหาวิทยาลัย จะเจอกับตึก Student Pavillion จะเป็นศูนย์กลางของมหาวิทยาลัย มีทั้งร้านอาหาร จุดอุ่นอาหาร คาเฟ่ ไว้มาแฮ้งเอ้ากับเพื่อนๆ ได้ค่ะ

 

 

จบไปแล้วกับการพาทัวร์ University of Melbourne นะคะ มหาวิทยาลัยน่าเรียนมากๆ เลย มหาวิทยาลัยแห่งสุดท้ายจะเป็นที่ไหน อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ ใบ้ให้ว่าเป็นอีกมหาวิทยาลัยชื่อดังที่อยู่ในรัฐวิคตอเรียเช่นกันค่ะ ^^ วันนี้พี่หนิงไปก่อน สวัสดีค่า


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  04/08/2023
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel