fbpx
Add Line

เจาะลึกคณะดัง: เรียนต่อ Financial Technology (Fintech) ที่ประเทศอังกฤษ

สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียนที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆในการไปเรียนต่ออยู่ในขณะนี้ซึ่งก็คือสาขา Fintech หรือ Financial Technology นั่นเองค่ะ สาขา Financial Technology เป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับการเรียนต่อปริญญาโททางด้าน Finance เป็นอย่างมาก เนื่องมาจากความใหม่ และทันสมัยของวิชาแล้ว ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันซึ่งทำให้เราสะดวกมากขึ้น โดยพี่ๆจะยกตัวอย่างให้ฟังว่ามีนวัตกรรมอะไรบ้างที่เกิดจากการศึกษาทางด้าน Fintech  เช่น การใช้ Mobile Banking ในการจับจ่ายซื้อของในปัจจุบัน หรือการโอนเงินต่างประเทศที่เรานั้นไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารอีกต่อไป จากที่กล่าวมาเป็นเพียงการใช้เทคโนโลยีทางการเงินเบื้องต้นเท่านั้น ในอนาคตเราอาจได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆชนิดอื่นเข้ามาสร้างความตื่นเต้นให้กับเทคโนโลยีการเงินอีกมาก นอกจากนี้การเรียนในประเทศอังกฤษนอกจากจะได้เรียนรู้จากทฤษฎีแล้ว ยังได้เน้นการนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตจริงจากประสบการณ์จริงซึ่งสอนโดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรงอีกด้วยและในบางมหาวิทยาลัยก็ยังมีหลักสูตรฝึกงานเพิ่มเข้ามาให้นักเรียนได้มีโอกาสในการนำความรู้ที่ได้จากการเรียนไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์จริงอีกด้วย

มหาวิทยาลัยชื่อดังที่เปิดสอนในสาขา Financial Technology (Fintech) เรียงตามการจัดอันดับ Top 100 มีดังนี้

Essex

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

University of Essex ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี  1963 เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดของเมืองโคลเชสเตอร์ (Colchester) ในเขตการปกครองเอสเซ็ก มีทั้งหมด 3 วิทยาเขตหลัก คือ Colchester Campus, Loughton Campus และ Southend Campus ปัจจุบันมีนักเรียนลงทะเบียนเรียนทั้งหมดประมาณ 13,000 คน และกว่า 5,000 เป็นนักเรียนต่างชาติ ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 44 จากทั้งหมด 121 มหาวิทยาลัยโดย The Complete Universities Guide League Table 2020

เกณฑ์การรับสมัคร

 • เรียนจบปริญญาตรีด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50  ขึ้นไป
 • IELTS overall 6.5 with subscore 5.5

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

ค่าเรียนปี 2023/2024

 • MSc Financial Technology  £21,350 per year

 

UWE

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

University of the West of England, Bristol มีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง มีการเรียนการสอนมากกว่า 600 คอร์สเรียน สำหรับทั้งปริญญาตรี, ปริญญาโท, คอร์สเพื่อวิชาชีพและคอร์สเรียนระยะสั้น มีนักเรียนลงทะเบียนเรียนกว่า 30,000 คน และมีนักเรียนต่างชาติมากมายจาก 140 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการเรียนการสอนที่ทันสมัยและให้ความใส่ใจกับสภาพแวดล้อมที่ดีต่อตัวนักศึกษา ด้วยเงินลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์ ในการสร้างหมู่บ้านนักศึกษา และเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ โดยเฉพาะด้านกีฬา

มหาวิทยาลัยมีความภูมิใจและตั้งใจที่จะพัฒนาการเรียนการสอนให้ดีที่สุด และให้นักศึกษารู้สึกสบายใจที่สุดเมื่อเรียนที่นี่ จากผลสำรวจของ National Student Survey พบว่า 88% ของนักเรียนทั้งหมด มีประสบการณ์ที่ดีและมีความพึงพอใจตลอดระยะเวลาที่เรียนที่นี่ และ 85% มีความพึงพอใจมากกับการเรียนการสอนของ UWE

เกณฑ์การรับสมัคร

 • เรียนจบปริญญาตรีด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50  ขึ้นไป
 • IELTS overall 6.5 with subscore 5.5

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

ค่าเรียนปี 2023/2024

 • MSc Financial Technology (Fintech) £15,500 per year

 

MMU

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

Manchester Metropolitan University มีอายุมายาวนานกว่า 150 ปี มีวิทยาเขตทั้งหมดกว่า 6 แห่ง วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ มีนักเรียนทั้งหมดกว่า 37,000 คน ในจำนวนนี้เป็นนักเรียนต่างชาติกว่า 3,500 คน จาก 121 ประเทศทั่วโลก มีการลงทุนกว่า 350 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและมีมาตรฐาสูงระดับโลก นอกจากนี้ ยังมีการลงเม็ดเงินกว่า 70 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างวิทยาเขตใหม่ Cheshire Campus เพื่อเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การเรียนรู้ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและเงียบสงบ หากแต่ยังคงความสะดวกสบายในการเดินทาง พร้อมที่พักนักศึกษากว่า 800 ห้องนอน (มีห้องน้ำในตัว) สนามฟุตบอล ยิม ใกล้กับสถานีรถไฟ เดินทางเพียง 30 นาทีจากตัวเมือง

เกณฑ์การรับสมัคร

 • เรียนจบปริญญาตรีด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50  ขึ้นไป
 • IELTS overall 6.5 with subscore 5.5

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

ค่าเรียนปี 2023/2024

 • MSc Financial Technology (Fintech)  £18,000 per year

 

Coventry

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

Coventry University เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับการยอมรับในด้านสภาพแวดล้อมในการเรียนที่ดีเยี่ยมสำหรับนักเรียนต่างชาติมากกว่า 2,600 คน จาก 90 ประเทศ มหาวิทยาลัยมีประสบการอันยาวนานในการรับนักเรียนไทยเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาที่สอดคล้องกับความต้องของนักเรียน ทั้งยังมีนวัตกรรมและหลักสูตรที่ทันสมัยทั้งในด้านบริหารธุรกิจ (Business) ศิลปะและการออกแบบ (Art & Design) วิศวกรรมและคอมพิวเตอร์ (Engineering & Computing) และสาธารณสุข (Health & Life Sciences)

การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยจะเน้นการเตรียมความพร้อมในทักษะต่างๆ ที่จะนำไปใช้พัฒนาการทำงาน หลักสูตรของ Coventry University ได้รับการรับรองจากสถาบันต่างๆ มากมาย รวมทั้งมีโปรแกรมฝึกงานสำหรับนักเรียนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการทำงานจริงจากหลากหลายบริษัทชั้นนำ อาทิเช่น Jaguar, IBM, Ford, Cable and Wireless เป็นต้น

เกณฑ์การรับสมัคร

 • เรียนจบปริญญาตรีด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50  ขึ้นไป
 • IELTS overall 6.5 with subscore 5.5

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

ค่าเรียนปี 2023/2024

 • MSc Fintech (Coventry Campus)  £20,050 per year
 • MSc Financial Technology (Fintech) London Campus £18,250 per year

 

Anglia Ruskin

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

Anglia Ruskin University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1852 โดย Sir John Ruskin ตั้งอยู่ในเมือง Cambridge ชื่อ Anglia มาจากอาณาเขตที่ตั้งของเมืองอยู่ที่ Anglia Region โดยตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัย Cambridge University ที่มีชื่อเสียง มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin University มี 2 วิทยาเขต คือที่ใจกลางเมือง Cambridge และ Chelmsford ซึ่งจะห่างออกไปจากตัวเมือง Cambridge ประมาณ 45 นาที

Anglia Ruskin University มีนักเรียนทั้งหมดที่ลงทะเบียนเรียนทั้งระดับปริญญาตรี และปริญญาโททั้งหมดกว่า 30,000 คน และมีนักเรียนต่างชาติมากถึง 2,000 กว่าคน ในที่นี้ มีนักเรียนไทยอยู่ประมาณ 26 คน

เกณฑ์การรับสมัคร

 • เรียนจบปริญญาตรีด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50  ขึ้นไป
 • IELTS 6.5 or equivalent, with nothing lower than 5.5 in any of the four elements (listening, speaking, reading and writing)

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

ค่าเรียนปี 2023/2024

 • FinTech and Data Analytics MBA  £18,100 per year

 

EFL UK

CALL BACK Service

ชื่อ *

นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

ระดับการศึกษาที่สนใจ *
สาขาวิชาที่สนใจ *
Input this CAPTCHA: captcha

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
30/11/2022

24 Responses on เจาะลึกคณะดัง: เรียนต่อ Financial Technology (Fintech) ที่ประเทศอังกฤษ"

 1. www.binance.com註冊 พูดว่า:

  Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you. https://accounts.binance.com/zh-TC/register?ref=T7KCZASX

 2. www.bezogoroda.ru พูดว่า:

  Excellent blog here! Also your site so much up fast! What host are you using? Can I am getting your associate link for your host? I desire my site loaded up as fast as yours lol

 3. nadachee.ru พูดว่า:

  Great blog you’ve got here.. It’s hard to find high quality writing like yours these days. I seriously appreciate people like you! Take care!!

 4. fake proof of permanent residency พูดว่า:

  Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely smartly written article. I will be sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thank you for the post. I will definitely comeback.

 5. бисер купить พูดว่า:

  This is a good tip especially to those new to the blogosphere. Brief but very accurate information Many thanks for sharing this one. A must read article!

 6. ivistroy.ru พูดว่า:

  Hi, i think that i saw you visited my weblog so i came to return the favor.I am trying to find things to improve my website!I suppose its ok to use some of your ideas!!

 7. This is very fascinating, You are an overly professional blogger. I have joined your feed and look forward to in quest of more of your fantastic post. Also, I have shared your web site in my social networks

 8. Juriidiline abi พูดว่า:

  Pretty nice post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I have really enjoyed browsing your blog posts. In any case I’ll be subscribing to your feed and I hope you write again soon!

 9. Õigusabi Eestis พูดว่า:

  This is my first time go to see at here and i am really impressed to read all at alone place.

 10. аренда ричтрака พูดว่า:

  Very nice article, exactly what I needed.

 11. Wow! This blog looks exactly like my old one! It’s on a completely different topic but it has pretty much the same layout and design. Great choice of colors!

 12. просмотры в яппи พูดว่า:

  Hello there! This article couldn’t be written any better! Reading through this post reminds me of my previous roommate! He constantly kept talking about this. I am going to forward this information to him. Pretty sure he will have a very good read. Thank you for sharing!

 13. Hi there friends, its impressive article concerning tutoringand fully explained, keep it up all the time.

 14. Hmm it seems like your site ate my first comment (it was extremely long) so I guess I’ll just sum it up what I submitted and say, I’m thoroughly enjoying your blog. I as well am an aspiring blog blogger but I’m still new to the whole thing. Do you have any helpful hints for inexperienced blog writers? I’d definitely appreciate it.

 15. I love what you guys are up too. Such clever work and exposure! Keep up the terrific works guys I’ve you guys to my personal blogroll.

 16. smartremstroy.ru พูดว่า:

  Unquestionably consider that that you stated. Your favourite justification appeared to be at the internet the simplest thing to take into account of. I say to you, I definitely get irked whilst other people consider worries that they plainly do not realize about. You controlled to hit the nail upon the top as welland also defined out the whole thing with no need side effect , folks can take a signal. Will likely be back to get more. Thank you

 17. sadounik.ru พูดว่า:

  Wow, this post is pleasant, my sister is analyzing these things, so I am going to let know her.

 18. 20bet พูดว่า:

  Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

 19. I’m not sure where you are getting your info, but good topic. I needs to spend some time learning more or understanding more. Thanks for fantastic information I was looking for this information for my mission.

 20. I have been surfing online more than three hours nowadays, yet I never found any fascinating article like yours. It’s lovely value enough for me. In my opinion, if all website owners and bloggers made good content as you did, the internet will be much more useful than ever before.

 21. Ahaa, its good discussion concerning this article here at this blog, I have read all that, so now me also commenting here.

 22. This design is steller! You most certainly know how to keep a reader entertained. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Great job. I really enjoyed what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool!

 23. This text is invaluable. How can I find out more?

 24. Hi there, I enjoy reading all of your article. I like to write a little comment to support you.

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel