fbpx
Add Line

Belle’s University Review EP1 : Loughborough University

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีค่ะน้องๆ พี่เบลล์จาก EFL เองนะคะ วันนี้พี่เบลล์ได้รับเกียรติจากทางมหาวิทยาลัย ให้มาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย Loughborough University รวมถึงบรรยากาศภายในเมือง Loughborough ด้วยค่ะ โดยบรรยากาศจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันได้เลยค่ะ 

 

มาถึงแล้ว ห้ามพลาดถ่ายรูปกับตึกที่เก่าแก่ที่สุดของมหาลัยค่ะ

ก่อนอื่นพี่เบลล์ขอเกริ่นประวัติคร่าวของมหาวิทยาลัยก่อน มหาวิทยาลัย Loughborough University ตั้งอยู่ที่เมือง Loughborough นั่งรถไฟห่างจากลอนดอนเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ ฮันแน่! อ่านชื่อมหาวิทยาลัยถูกกันหรือป่าวคะ มาพี่เบลล์จะพามาสอนอ่านชื่อมหาวิทยาลัยกันก่อน  Loughborough อ่านว่า ลัฟ-บะระ หรือ ลัฟ-บร้า ไม่ใช่ ลัฟ-โบร-โร้ น้า 

โดยมหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1909 ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในอังกฤษ  ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 16,000 คน  โดยเป็นนักศึกษาต่างชาติ จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Loughborough University ยัง ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Top 10 มหาวิทยาลัยในอังกฤษถึงสิบปีซ้อนอีกด้วยค่ะ มหาวิทยาลัยจะตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเล็กน้อย แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ มีรถบัสของทางมหาลัยให้บริการทุกๆ 10 นาทีเลยค่ะ

ภาพมุมสูงของมหาลัย Loughborough University ค่ะ

รถ Bus ของทางมหาวิทยาลัย

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยค่ะ

Oncampus Loughborough จะเป็นเซ็นเตอร์ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติรวมถึงนักเรียนไทยด้วยค่ะ ทั้งน้องๆที่มาเรียนปริญญาตรีในปีแรกก็จะต้องเรียนเฉพาะกับเด็กอินเตอร์ที่ตึกนี้ก่อนค่ะ แล้วปีต่อไปจึงจะไปเรียนกับเด็กอังกฤษ ยังมีน้องๆที่ไปเรียนต่อปริญญาโท Pre-Master’s ก็เรียนที่ตึกนี้เช่นกันค่ะ โดยนักเรียนที่มาเรียนที่ Oncampus Loughborough จะสามารถใช้ Facilities ของมหาวิทยาลัยได้เสมือนเป็นนักเรียนระดับมหาวิทยาลัยเลยค่ะ  แต่ว่าตอนที่พี่เบลล์ไปทาง Centre  มีการรีโนเวทใหม่อยู่ค่ะ พี่เบลล์เลยถ่ายมาได้แค่รูปบรรยากาศภายนอก และตึกเท่านั้น

 

ตึก Oncampus Loughborough

 

ต่อมาพี่เบลล์จะพาไปดู Gym ของที่นี่กัน ซึ่งมหาลัย Loughborough University นอกจากจะมีความโดดเด่นเรื่อง  Academic แล้ว ทางด้านกีฬาถือว่าเป็นอันดับ 1  ในอังกฤษเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาโอลิมปิก นักกีฬาทีมชาติก็ต่าง Training ที่นี่ทั้งนั้นค่ะ  โดยที่นี่จะมี Gym ทั้งหมด 2 ที่ด้วยกันนั่นก็คือ Power Base และ Holywell Fitness Centre ค่ะ  ซึ่งภายใน Gym นั้นมีอุปกรณ์ครบครันมากๆ ค่ะ และที่นี่จะเน้นการเล่น Lifting weights ซึ่งมีโค้ชและเทรนเนอร์ระดับนักกีฬาโอลิมปิกมาสอนด้วยค่ะ 

 

ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1999 เลยค่ะ

 

หนึ่งใน Weight Lifting Platform ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยค่า นักกีฬาโอลิมก็มา Training ที่นี่น้า

 

Holywell Fitness

 

ต่อไปเราจะพาไปดูตึก Engineering กันค่ะ ที่นี่จะมีสาขาที่ค่อนข้างหลากหลายมาก และค่อนข้างมีชื่อเสียงมากๆเลยค่ะ โดยคณะ Engineering ที่นี่จะมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า  Wolfson School ค่ะ นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมี Patners กับบริษัทชัันนำของโลกด้วยค่ะ ถ้าพูดชื่อไปน้องๆต้องคุ้นหูกันแน่เลย ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce, Mercedes AMG, Pirell, GE Oil and Gas และอื่นๆอีกมากมาย

 โดยสาขาแรกที่จะพามาดูก็คือ ​Electronic Engineering ค่ะ 

 

Breadboard  ไว้สำหรับน้องๆ ที่เรียน ​Electronic Engineering ใช้ทดลองวงจรอิเล็กทรอนิกส์ค่ะ

 

อาจารย์กำลังสาธิตวิธีการใช้งานเครื่อง Oscilloscope และ Power Supply ค่ะ

 

ต่อไปเป็นห้อง Lab ของสาขา Mechanical Engineering ซึ่งถ้าใครเรียนสาขา Engineering Management และ Product Design Engineering ก็จะได้ใช้งานห้อง Lab นี้เช่นกันค่ะ

หนึ่งใน STEMLab ที่ทันสมัยที่สุดในมหาวิทยาลัยอังกฤษเลยค่ะ

Locker ไว้ฝากของก่อนน้องๆเข้าห้อง Lab ค่ะ

น้องสามารถมาใช้คอมพิวเตอร์ที่นี่ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

 

น้องๆที่ต้องเรียน Mechanical Engineering และ Product Design Engineering ต้องเรียนอะไรบ้าง มาดูกันค่ะว่าในแต่ละปีน้องๆจะต้องเรียนอะไรและประดิษฐ์อะไรบ้าง  อย่างปีแรก จะได้จะทำ ​​​​Car robot จิ๋วจาก Lego ดูน่ารักปุ๊กปิ๊กมากๆเลยใช่ไหมคะ  

 

เห็นอย่างนี้แล้วของจริงวิ่งได้นะคะ

 

อีกหนึ่งผลงาน Thesis ของน้องๆที่เรียนที่นี่ค่ะ นันก็คือเจ้าเครื่อง XO Game ค่ะ

 

เครื่อง Digital Image Processing ค่ะ

 

ปีสุดท้าย หรือ ปี 4 น้องๆ จะได้ออกแบบสร้างเจ้านี่เลย Robot Table Football ซึ่งหลักการการทำงานของเจ้าเครื่องนี้ก็คือ เมื่อกดปุ่มแล้ว แผ่นเหล็กที่ใช้สำหรับเตะเจ้าลูกทรงกระบอกจะค่อยๆเตะลูกบอลเข้า Goal ค่ะ  เห็นอย่างนี้แล้วที่นี่มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยเยอะมากๆ น่าเรียนสุดๆเลยค่ะ

 

Robot Table Football

 

ต่อมาที่เราเห็นจะเป็นเครื่อง 3D Printing suite ค่ะ โดยอันดับแรกเราจะทำการแสกนสิ่งที่เราต้องการก่อน หลังจากนั้นสิ่งที่เราต้องการจะไปปรากฎบนหน้าจอเพื่อทำการ Print ออกมา อย่างที่เห็นในภาพเลยค่ะ 

 

อาจารย์กำลังสาธิตวิธีใช้งานเครื่อง 3D Printing ค่ะ 

 

เมื่อแสกนเสร็จแล้ว ก็จะขึ้นบนจอแบบนี้เลยค่ะ

 

ตัวอย่างผลงานจากเจ้าเครื่อง 3D Printing ค่ะ

 

หลังจากเดินดูห้อง Lab ต่างๆ แล้วเราก็เดินมาอีกหนึ่งห้อง Lab ของ Mechanical Engineering กันค่ะ  ที่นี่ก่อนที่น้องๆจะใช้ห้อง Lab นี้ต้องแต่งกายให้ถูกต้องด้วยนะคะ ถ้าใครไม่ใส่ Lab Coat, แว่นตา Goggles และ รองเท้าบู๊ธ จะไม่สามารถเข้าเรียนได้นะคะ

 

เพื่อความปลอดภัยต้องแต่งตัวให้ถูกต้องด้วยน้า

 

Colchester 2500 Turning Centres

และสุดท้ายพี่เบลล์จะพามาดูหอพักของที่นี่กันค่ะ   Accommodation ของที่จะเรียนกว่า Student Villages นะคะ โดยจะแบ่งเป็น Hall มีเยอะถึง 17 Halls กันเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่นักเรียนส่วนใหญ่จะชอบเล่นกีฬากันมากๆเลยค่ะ มีสนามกลางแจ้ง และในร่มเยอะมากๆเลย ขนาดถนนตรง Accommodation ยังเป็นลู่วิ่งเลยค่ะ ถ้าน้องๆ มาเรียนที่นี่เห็นอากาศหนาว แต่ทุกคนใส่ขาสั้นกันหมด ก็ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ เพราะที่นี่โดดเด่นทางด้าน Sport Science สุดๆเลยทำให้บางวันก็มีนักกีฬาโอลิมปิกมาฝึกซ้อมที่นี่เหมือนกันค่ะ แอบกระซิบบอกว่า Accommodation ของที่นี่ยังถูกจะอยู่ในอันดับ  2nd in the UK for accommodation โดย WhatUni Student Choice Awards 2023 อีกด้วยนะคะ สุดยอดไปเลยใช่ไหมเอ่ย 

 

Accommodation Village ค่ะ

 

หอสำหรับนักเรียนที่เรียน Undergraduate ค่ะ

 

 ถนนจะเป็นลู่วิ่งหมดเลยค่ะ พร้อมวิ่งเข้าคลาสตลอดเวลากันเลยทีเดียว

 

 ที่นี่มีสนามแบดมินตันและเทนนิสด้วยนะคะ เปิดถึง 22.30 เลยค่ะ

 

Football field 

หลังจากเดินชมมหาวิทยาลัยจนเหนื่อยแล้วพี่เบลล์ก็นั่งรถเข้ามาในเมืองค่ะ เมืองที่นี่จะไม่ใหญ่มาก ผู้คน Friendly มากๆ เลยค่ะ แต่แอบเสียใจนิดหน่อย มาถึงช้าร้านส่วนใหญ่เลยปิดเกือบหมดแล้วค่ะ ร้านอาหาร และร้าน Shopping ที่นี่จะปิดค่อนข้างเร็วมากๆเลยค่ะ 5 โมงเย็นร้านก็จะทยอยกันปิดหมดแล้ว แต่ก็ดูไม่น่ากลัวเลยค่ะ เพราะว่าที่นี่เค้าไม่เหมือนประเทศไทย สองทุ่มท้องฟ้าก็ยังสว่างอยู่เลยค่ะ เดินไป เดินมาโชคดีมากๆที่ยังมีคาเฟ่เปิดอยู่ เลยแวะเข้าไปรับประทานอาหารเย็นที่นี่ค่ะ

 

City Centre ของที่นี่ค่ะ

 

คาเฟ่ Goodliffe ที่พี่เบลล์แวะมาทานข้าวเย็นค่ะ

ข้างในคาเฟ่ก็มีความเป็นอังกฤษมากๆเลยค่ะ

จบไปแล้วค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ Loughborough University มหาวิทยาลัยน่าเรียน Top 10 ในอังกฤษ 10 ปีซ้อน ที่สำคัญเมืองยังน่ารักมากๆเลยค่ะ สำหรับน้องๆ ที่ชอบทั้งบรรยากาศมหาวิทยาลัยและในเมือง Loughborough รวมถึง Facilities ต่างๆ ของมหาลัย โดยเฉพาะสาย Sport ห้ามพลาดเลยนะคะ พี่ขอแนะนำ Loughborough University เลยค่ะ

คราวหน้าพี่เบลล์จะพาไปเยี่ยมชมหาวิทยาลัยที่ไหนในอังกฤษอีก อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ วันนี้ขอจบอีพีนี้กันไปก่อน บ๊ายบายค่า


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  14/07/2023

  31 Responses on Belle’s University Review EP1: Loughborough University"

  1. Beverly Cox พูดว่า:

   Nice blog here! Also your site loads up fast! What host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my web site loaded up as quickly as yours lol

  2. Raymond Garner พูดว่า:

   of course like your website but you have to check the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling issues and I in finding it very troublesome to inform the reality on the other hand I will certainly come back again.

  3. Edith Jennings พูดว่า:

   I simply could not go away your web site prior to suggesting that I really enjoyed the standard info a person supply on your guests? Is going to be back incessantly to investigate cross-check new posts.

  4. zoritoler imol พูดว่า:

   You made some clear points there. I looked on the internet for the issue and found most individuals will go along with with your website.

  5. Muriel King พูดว่า:

   Strah is the epitome of fearless metal greatness! 🤘 Joining this global community of passionate metalheads has been a game-changer for me. The connections, exploration, and celebration of our shared fearlessness are beyond compare. 🌐🎸 Let’s keep this metal journey alive – who’s in? 🚀 #Strah #fearnomusic

  6. temp mail.net พูดว่า:

   This is really interesting, You’re a very skilled blogger. I’ve joined your feed and look forward to seeking more of your magnificent post. Also, I’ve shared your site in my social networks!

  7. Charity Kessler พูดว่า:

   you are truly a just right webmaster The site loading speed is incredible It kind of feels that youre doing any distinctive trick In addition The contents are masterwork you have done a great activity in this matter

  8. Weight loss Gummies พูดว่า:

   I loved it as much as you’ll end it here. The sketch and writing are good, but you’re nervous about what comes next. Definitely come back because it’s pretty much always the same if you protect this walk.

  9. I enjoyed reading this and bookmarking it for later. I wonder how much effort you put into making such a great educational page.

  10. weight loss gummies reviews พูดว่า:

   My brother recommended I might like this blog, and he was right. This post made my day. You can’t imagine how much time I spent looking for this data

  11. My cousin recommended this website, however I’m not sure whether this post is his since nobody else knows so much about my problem. You’re great.

  12. weight loss gummy พูดว่า:

   You’re a great webmaster. The site loads quickly and looks like you’re doing something special. The content is masterful.

  13. Jeff Gerlach พูดว่า:

   Toolbox Hub appears to be a comprehensive online resource offering a wide array of tools designed to streamline and enhance various tasks for professionals, students, and everyday internet users. Its extensive suite of text tools, including generators for dummy text and legal documents, as well as converters and counters, provides essential assistance in content creation and editing. The image editing tools, from basic resizing to more complex conversions, make it an invaluable asset for graphic designers and photographers alike. Moreover, Toolbox Hub’s calculators cover an extensive range of needs from basic arithmetic to more specialized calculations like sales tax and loan estimations, appealing to a broad audience including individuals in finance and academia. The unit converter tools further extend its utility, offering quick and accurate conversions across various units, making it a go-to resource for engineers, scientists, and students. For the tech-savvy, the website offers a collection of binary and website management tools that can aid in coding, website optimization, and debugging. These features are particularly beneficial for developers and webmasters looking to enhance their site’s performance and user experience. Overall, Toolbox Hub positions itself as a versatile and powerful ally in the digital world, providing a multitude of tools under one roof to simplify complex tasks, enhance productivity, and foster creativity. Its intuitive design, coupled with the sheer variety of tools available, makes it an attractive option for anyone looking to optimize their digital tasks. Whether you’re drafting a document, editing an image, or calculating complex equations, Toolbox Hub seems equipped to provide the necessary tools for a wide array of tasks.

  14. seotools พูดว่า:

   Just wish to say your article is as surprising The clearness in your post is just cool and i could assume youre an expert on this subject Fine with your permission allow me to grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post Thanks a million and please keep up the enjoyable work

  15. Puravive weight loss amazon พูดว่า:

   Hi my family member I want to say that this post is awesome nice written and come with approximately all significant infos I would like to peer extra posts like this

  16. does Puravive actually work พูดว่า:

   Thank you I have just been searching for information approximately this topic for a while and yours is the best I have found out so far However what in regards to the bottom line Are you certain concerning the supply

  17. Super Results XL Cost พูดว่า:

   hiI like your writing so much share we be in contact more approximately your article on AOL I need a specialist in this area to resolve my problem Maybe that is you Looking ahead to see you

  18. metlife พูดว่า:

   Usually, I don’t read blog posts, but after reading this one, I felt compelled to give it a go. Your writing style truly amazed me. Thank you for a fantastic post.

  19. Fiona Simonis พูดว่า:

   Thank you for the good writeup It in fact was a amusement account it Look advanced to far added agreeable from you However how could we communicate

  20. Lean Keto Gummies Buy Now พูดว่า:

   Hi i think that i saw you visited my web site thus i came to Return the favore Im attempting to find things to enhance my siteI suppose its ok to use a few of your ideas

  21. Bartholome Yundt พูดว่า:

   Your thoughtful analysis has really made me think differently about the topic.

  22. Felipe Parker พูดว่า:

   I do not even know how I ended up here but I thought this post was great I dont know who you are but definitely youre going to a famous blogger if you arent already Cheers

  23. temp mail พูดว่า:

   Hey, cool post There is an issue with your website in Internet Explorer; could you please check this? Because of this issue, many people will overlook your excellent article because IE is still the most used browser.

  24. Walker Douglas พูดว่า:

   Your insights are a guiding force.

  25. Google พูดว่า:

   Microsoft Store yorum satın almak için Microsoft Store yorum satın al en güvenilir tercih. Hemen inceleyin ve sipariş verin.

  Leave a Message

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel