fbpx
Add Line

Kid’s University Review EP08: University of Liverpool

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีครับ กลับมาพบกับพี่คิดอีกครั้งใน University Review ซึ่งในตอนนี้เราได้มาถึง Episode 8 กันแล้วนะครับ เมื่อ Episode 7 ที่ผ่านมาเราพากันไปชม University of Strathclyde มาแล้ว ใน Episode 8 นี้ พี่จะพาไปชมที่ University of Liverpool อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษซึ่งในเครือ Russell Group หรือกลุ่มของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษที่มีผลงานวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก

เดินทางมาที่ University of Liverpool International College ซึ่งเป็นส่วนของมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนในหลักสูตร International Foundation และ Pre-masters ของนักเรียนต่างชาติโดย Kaplan เป็นผู้จัดการเรื่องหลักสูตรให้กับ University of Liverpool นี้เอง อาคาร International College ของ University of Liverpool จะมีขนาดที่ใหญ่โตมาก เมื่อเทียบกับ Kaplan International College ของมหาวิทยาลัยแห่งอื่นๆ จุดเด่นคือจะเป็นอาคารเดียวกันกับ Kaplan Living หรือส่วนของ Accommodation ของนักเรียน ซึ่งทำให้สะดวกในการเดินทางมาเรียนสำหรับนักเรียนเป็นอย่างมาก 

ข้างหน้าอาคาร International College

ฝั่งซ้ายจะเป็น International College และฝั่งขวาจะเป็น Kaplan Living นั้นเอง

ถึงแล้ว ทางเข้า International College

เข้ามาข้างในจะเจอกับ Reception ของ Kaplan Living

ถัดมาทางซ้ายจะเป็น Reception ของ International College

มุมมองโดยรวมของอาคาร International College 

การตกแต่งของอาคารนี้จะเป็นแบบโมเดิร์นทันสมัยแบบ 100 เลย ส่วนใหญ่มีการตกแต่งด้วยกระจก ทำให้อาคารดูมีความโปร่งและกว้างขวาง ที่นี่มีจำนวนนักเรียนค่อนข้างมากพอสมควร แต่ก็ดูไม่ค่อยอึดอัดเพราะด้วยการออกแบบของอาคารที่ดูโปร่งชั้นอย่างดี ในชั้นเดียวกับ Reception ก็จะมีส่วนของ Study Space ส่วนสันทนาการ Study Room และโรงอาหารขนาดเล็กสำหรับนักเรียน

มาเดินดูในส่วนของฝั่ง Kaplan Living ก่อน หอพักของที่นี้จะมีแค่แบบห้อง En-suite (ห้องนอน ห้องน้ำส่วนตัวและแชร์ครัวกับเพื่อนๆ อีก 5 ห้อง) และ Studio Flat (ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัวส่วนตัวทั้งหมด) เท่านั้นนะครับ จะไม่มีห้องนอนแบบแชร์เลย

ทางเข้าจะค่อนข้าง Safety มาก ต้องใช้บัตรนักเรียนแตะผ่านเท่านั้น

Common Room 

ห้องแบบ Studio Flat

ห้องแบบ En-suite

ถัดมาก็จะเป็นส่วนของ Shared Kitchen ของห้อง En-suite

ส่วน Common Room อีกห้องของหอพัก Kaplan Living 

ส่วนของ Laundry

กลับมาเดินชมในส่วนของ International College กัน

บันไดกลางของอาคาร

ห้องทำงานของเจ้าหน้าที่

อาคารตกแต่งด้วยกระจกใสเป็นส่วนใหญ่ เลยทำให้ดูกว้างขวางมาก

นอกจากการตกแต่งด้วยกระจกใสแล้ว ก็ยังทากำแพงด้วยสีโทนสว่าง ช่วยให้ดูกว้างขวางขึ้นอีก

เดินดูส่วนอื่นๆ ของอาคาร จะเป็นห้องเรียนจำนวนมาก รองรับนักเรียนได้จำนวนพอสมควร

ตรงนี้เป็นอีกมุมเด็ดของอาคาร ที่สามารถมองบรรยากาศรวมของชั้นล่างได้อย่างทั่วถึง

เดินออกมาจากอาคาร International College ในฝั่งตรงข้ามก็จะเป็น Campus ของ University of Liverpool โดยอาคารต่างๆ ของมหาวิทยาลัยจะกระจายอยู่ในตัวเมืองเลย จะสามารถสังเกตได้ว่า อาคารไหนเป็นของมหาวิทยาลัยก็จะมีโลโก้ University of Liverpool ที่ตัวอาคารอยู่ด้วยครับ

ฝั่งตรงข้ามอาคาร International College ก็จะเป็นอาคาร Bioscience ของ University of Liverpool

อีกฝั่งก็จะเป็นหอพักนักเรียน Crown Place

จากอาคาร International College เดินผ่านมาที่ถนน Brownlow Hill ก็จะเจออาคารอื่นๆ ของ University of Liverpool อีกมากมาย พอเดินมาถึงแยก Victoria Gallery & Museum เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Mount Pleasant ก็จะเจอกับ Student Guild, Guild Shop, Teaching Hub และหากเลี้ยวซ้ายมาซอยถนน University PL ก็จะเจอกับ Sports & Fitness Centre ของมหาวิทยาลัยเลย

ทางขวามือจะเป็นอาคาร University of Liverpool Computer Service 

ทางด้วยซ้ายจะเป็นอาคาร Student Support 

Mountford Hall

Student Guild

Teaching Hub

Sports & Fitness Centre

campus ของตัว University of Liverpool ซึ่งก็ถือว่าเป็น campus มีขนาดใหญ่ระดับนึง ส่วนใหญ่อาคารแต่ละคณะก็จะอยู่ในระแวกเดียวกันหมด แต่ตอนนี้หลายๆ อาคารกำลังมีการปรังปรุงอยู่ เมือง Liverpool เป็นเมืองที่มี Chinatown ขนาดเล็กอยู่ด้วย แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยคึกคักเหมือนใน London เท่าไหร่ หลายๆ ร้านดูเหมือนปิดทำการไปบางส่วนแล้ว

และนี่ก็คือบรรยากาศโดยรวมของ University of Liverpool แต่จะค่อนข้างเน้นไปที่ International College เพราะอย่างที่เห็นๆ กันว่าอาคารดูใหญ่โตมาก ที่สำคัญคือ มหาวิทยาลัยมีหลักสูตร Pre-masters สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนเฉลี่ยในระดับปริญญาตรีที่ 2.15 ขึ้นไปที่ต้องการเรียนต่อ University of Liverpool แห่งนี้ โดยสามารถมาเรียนปรับพื้นฐานวิชาการและภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าเรียนปริญญาโทได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับในครั้งหน้าพี่จะมารีวิวมหาวิทยาลัยที่ไหนอีก อย่าลืมมาติดตามกันต่อนะครับ


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  28/11/2022
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel