fbpx
Add Line

The 18 weirdest, best-paid jobs in Britain 18 อาชีพสุดแปลก แต่เงินดีในอังกฤษ

 

สหราชอาณาจักรนอกจากจะเป็นประเทศที่มีนักคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆจำนวนมากของโลกแล้ว ประเทศเขายังมีการริเริ่มอาชีพสุดแปลกที่สุด แต่กลับได้ค่าตอบแทนที่ดีมาก ๆ ซึ่งบางอาชีพก็ไม่ได้ต้องการทักษะมากมาย ในบทความนี้จึงได้รวบรวมการจัดอันดับงานที่ได้รับค่าตอบแทนดีที่สุดและแปลกที่สุดในสหราชอาณาจักรทั้ง 18 งานมาให้ชมกัน ข้อมูลจากบริษัทประกันคุ้มครองการเงิน Unum เราไปดูกันเลยค่ะว่าอาชีพเหล่านี้จะแปลกแค่ไหนกัน

 

1. Chief Listening Officer เจ้าหน้าที่เก็บข้อมูล – 61,000 ปอนด์

อาชีพสุดเหมาะสำหรับเจ้าแห่งโซเชียลมีเดีย  การเป็นเจ้าหน้าที่เก็บข้อมูลจะได้รับค่าจ้างมากเกือบสามเท่าของค่าจ้างเฉลี่ยในสหราชอาณาจักร หน้าที่หลักๆก็คือการตรวจสอบและเฝ้าจับตราดูสิ่งที่ผู้คนพูดถึงเกี่ยวกับแบรนด์ที่นั้นๆ บนสื่อมีเดียต่างๆ เช่น Twitter, Facebook และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียประเภทอื่น ๆ

 

2. Window Cleaner for the Gherkin พนักทำความสะอาดหน้าต่างตึก Gherkin – 50,000 ปอนด์

Gherkin เป็นหนึ่งในอาคารที่โดดเด่นที่สุดในมหานครลอนดอน ซึ่งมีบานกระจกถึง 7,429 บาน ดังนั้นจึงต้องการการบำรุงรักษาเป็นอย่างมาก และใครก็ตามที่ต้องมาทำความสะอาดหน้าต่างเหล่านี้ก็ต้องเจอกับงานที่ยากลำบาก ด้วยอาคารที่สูงกว่า 180 เมตร ซึ่งหากคำนวณแล้วพวกเขาต้องใช้พนักงานกว่า 9 คนในการทำความสะอาดรอบตึกด้วยระยะเวลากว่า 10 วัน

 

3. The Queen’s Piper คนเป่าปี่ของพราราชินี – 48,000 ปอนด์

คนเป่าปี่ของพระราชาชินี ได้รับค่าจ้างสองเท่าของค่าจ้างเฉลี่ยของประเทศ สิ่งที่ต้องทำคือเล่นปี่เป็นเวลา 15 นาทีเวลา 9.00 น. ทุกวันธรรมดานอกหน้าต่างของพระราชินี

 

4. Sewer Flusher พนักงานทำความสะอาดท่อระบายน้ำ – 45,000 ปอนด์

สำหรับอาชีพพนักงานทำความสะอาดท่อระบายน้ำ อาจะเป็นงานที่ได้รับค่าตอบแทนค่อนข้างสูง แต่อาจจะไม่ใช่งานที่แฮปปี้สำหรับผู้คนส่วนมาก   แต่ในความเป็นจริงแล้วงานนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมและเป็นงานที่จำเป็นอย่างมาก และการได้รับเงินที่ดีงามก็ทำให้พวกเขาประทับใจมากพอ

 

5. Walk on Water Architects สถาปนิกสร้างอาคารลอยน้ำ – 35,000 ปอนด์

เนื่องจากวิกฤตการขาดแคลนที่อยู่อาศัยในกรุงลอนดอน ทำให้สถาปนิกต้องคิดค้นคุณสมบัติใหม่ที่สามารถทำให้อาคารที่อยู่อาศัยลอยอยู่บนน้ำได้ ด้วยเหตุนี้บทบาทใหม่ในการสร้างบ้านสะเทินน้ำสะเทินบกจึงถูกสร้างขึ้นโดย Baca Architects

 

6. นักแสดง London Dungeon – 30,000 ปอนด์

London Dungeon เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองหลวง จะมีนักแสดงแต่งตัวเป็น Jack the Ripper, Sweeney Todd และนักแสดงชื่อดังในยุควิคตอเรียนเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ชม

 

7. Cool Hunter นักตามเทรนด์ – 25,000 ปอนด์

โดยพื้นฐานแล้วงานนี้จะต้องคอยจับตาดูสิ่งที่คนคิดว่าเจ๋ง สิ่งนี้อาจฟังดูไร้สาระ แต่สามารถช่วยให้แบรนด์ใหญ่ ๆ สร้างรายได้หลายพันล้านได้ หากพวกเขาสร้างและทำการตลาดตามที่ผู้บริโภคจะชื่นชอบ

 

8. Gold Ball Diver นักดำน้ำเก็บลูกกอล์ฟ – 25,000 ปอนด์

เนื่องจากการตีกอล์ฟเวลาตีลูกพลาดตกน้ำ เราอาจจะสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกกอล์ฟเหล่านี้ เมื่อถูกตีลงในบ่อโดยบังเอิญ? พวกมันจะถูกนำกลับมาใช้ใหม่และมีคนยอมจ่ายเงินจำนวนพอสมควรในการเก็บลูกกอล์ปเหล่านี้ขึ้นจากน้ำโดยการดำน้ำ

 

9. Professional Tea Tester นักชิมชามืออาชีพ – 25,000 ปอนด์

งานของนักชิมชามืออาชีพนี้ เป็นงานที่มีเสน่ห์มากกว่าที่หลายๆคนคิด เพราะการฝึกชิมต่าง ๆนี้ ทำให้ต้องชิมชากว่า 300 ถ้วยต่อวัน

 

10. Beefeater ทหารรักษาพระองค์ – 25,000 ปอนด์

ทหารรักษาพระองค์เดิมอาจจะหมายถึงหน้าที่ในการปกป้องหอคอยแห่งลอนดอน แต่ในปัจจุบันมีหน้าที่เปรียบเสมือนไกด์ท่องเที่ยวแบบวันต่อวันมากกว่า พวกเขามีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องแบบสีแดงที่โดดเด่น อย่างไรก็ตามในการเป็น ทหารรักษาพระองค์ คุณต้องเคยรับราชการในกองทัพมาก่อนอย่างน้อย 22 ปี

 

11. Pet Psychologist นักจิตวิทยาของสัตว์เลี้ยง – 23,000 ปอนด์

นักจิตวิทยาของสัตว์เลี้ยงอาจจะฟังดูแปลกๆไม่ใช่น้อย แต่จริง ๆแล้วอาชีพนี้มีบทบาทในการวิเคราะห์พฤติกรรมของสัตว์และช่วยให้เจ้าของค้นพบสาเหตุของปัญหาของสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตามนักจิตวิทยาสัตว์เลี้ยงต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกหรือเป็นแพทย์ด้านสัตวศาสตร์เท่านั้น

 

12. Eel Ecologist นักนิเวศวิทยาปลาไหล – 22,000 ปอนด์

เนื่องจากปลาไหลในยุโรปกำลังใกล้สูญพันธุ์ ดังนั้นการศึกษาเพาะพันธุ์ปลาไหลจึงเป็นที่ต้องการจำนวนมาก นักนิเวศวิทยาปลาไหลจึงเป็นอาชีพที่ต้องลุยไปตามแม่น้ำและศึกษาปลาไหลที่ลื่นเหล่านี้ มันเป็นงานที่ยาก เพราะต้องใช้กล้ามเนื้อในการยกปลาแต่ละครั้งกว่า 2 กิโลกรัม

 

13. Vibration Consultant ที่ปรึกษาด้านการสั่นสะเทือน – 22,000 ปอนด์

ที่ปรึกษาด้านการสั่นสะเทือน คือกลุ่มคนที่ต้องทำงานร่วมกับวิศวกรและสถาปนิกเพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทและผู้ผลิตยึดมั่นในการแก้ไขระดับเสียงและการสั่นสะเทือนเมื่อสร้างอาคารได้

 

14. The Revenmaster คนดูแลกา – 21,000 ปอนด์

หอคอยแห่งลอนดอนมีกาที่อาศัยอยู่ที่นั้นทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งก็มีเรื่องเล่าเก่าแก่และความเชื่อกันว่า หากเจ้ากาออกจากหอคอยมันจะนำมาซึ่งการพังทลายของอาคารเช่นเดียวกับราชอาณาจักรอังกฤษ ดังนั้นคนดูกาจึงต้องทำหน้าที่คอยดูแลและเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

 

15. Pet Food Taster นักชิมอาหารสัตว์ – 20,000 ปอนด์

อาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ดังๆจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเหมาะสำหรับการบริโภคของมนุษย์ด้วยดังนั้นบริษัทเหล่านี้จึงต้องการคนชิมอาหารสัตว์เลี้ยง พวกเขาต้องให้คะแนนกลิ่นและพิจารณาว่ามีความสมดุลของรสชาติหรือไม่

 

16. Waterslide Tester คนทดสอบสไลเดอร์ – 20,000 ปอนด์

นักทดสอบสไลเดอร์อาจเป็นงานที่ไม่ต้องการการฝึกอบรมมากนัก แต่ต้องใช้ทักษะในการว่ายน้ำได้ เพราะสไลเดอร์ตามสวนน้ำนี้อาจจะไม่สมบูรณ์ และหากทุกอย่างราบรื่นดี ก็ต้องทำหน้าที่ในการให้คะแนนเครื่องเล่นและความรู้สึกของอะดรีนาลีนที่พุ่งพล่านว่าเป็นแบบไหน

 

17. Bed Warmer คนอุ่นเตียง – 16,000 ปอนด์

โรงแรมบางแห่งยังคงจ้างคนให้รับหน้าที่เป็นคนอุ่นเตียงสำหรับแขกที่กำลังจะเข้าพัก โดยพวกเขาจะต้องใส่ชุดนอนที่ถูกสุขอนามัยและทำหน้าที่เป็นขวดน้ำร้อน ด้วยการนอนบนเตียงก่อนเพื่อเป็นการเพิ่มอุณหภูมิของเตียงให้อุ่นๆสำหรับแขกก่อนที่จะมาถึงนั้นเอง

 

18. Professional Queuer นักต่อคิวมืออาชีพ – 12,000 ปอนด์

นักต่อคิวมืออาชีพที่อาจจะคุ้นเคยมีอยู่ในหลายๆประเทศ ซึ่งมีหน้าที่ในการไปยืนต่อคิวตามอีเว้นท์ต่างๆ หรือร้านดังๆ ซึ่งปกติต้องใช้เวลานานในการรอคิว ซึ่งอาชีพนี้เป็นงานประจำในสหราชอาณาจักร ตอนนี้เอเจนซี่สามารถจ้างนักคิวมืออาชีพได้ในราคา 20 ปอนด์ต่อชั่วโมง เพื่อยืนต่อแถวให้แทนเหล่านักช็อปได้สบายๆ

 

ข้อมูลอ้างอิง

 

EFL UK

CALL BACK Service

ชื่อ *

นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

ระดับการศึกษาที่สนใจ *
สาขาวิชาที่สนใจ *
Input this CAPTCHA: captcha

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
03/09/2020

22 Responses on The 18 weirdest, best-paid jobs in Britain 18 อาชีพสุดแปลก แต่เงินดีในอังกฤษ"

 1. www.bezogoroda.ru พูดว่า:

  Excellent post. I’m dealing with some of these issues as well..

 2. nadachee.ru พูดว่า:

  Have you ever thought about publishing an e-book or guest authoring on other sites? I have a blog centered on the same information you discuss and would really like to have you share some stories/information. I know my subscribers would enjoy your work. If you are even remotely interested, feel free to send me an e-mail.

 3. I was wondering if you ever considered changing the layout of your site? Its very well written; I love what youve got to say. But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better. Youve got an awful lot of text for only having one or two images. Maybe you could space it out better?

 4. wonderful post, very informative. I’m wondering why the other experts of this sector do not realize this. You should continue your writing. I am sure, you have a huge readers’ base already!

 5. Õigusabi Eestis พูดว่า:

  Greetings! Very helpful advice within this article! It is the little changes that make the largest changes. Thanks for sharing!

 6. ричтрак в аренду พูดว่า:

  Why viewers still use to read news papers when in this technological world everything is available on net?

 7. Juriidiline abi พูดว่า:

  Hi there, I found your web site by means of Google at the same time as searching for a comparable matter, your web site got here up, it seems to be good. I have bookmarked it in my google bookmarks.

 8. Juristide konsultatsioon พูดว่า:

  Nice post. I used to be checking continuously this blog and I am inspired! Very useful information particularly the last phase 🙂 I deal with such info a lot. I used to be seeking this particular info for a long timelong time. Thank you and good luck.

 9. Greetings from Carolina! I’m bored to tears at work so I decided to check out your site on my iphone during lunch break. I enjoy the knowledge you present here and can’t wait to take a look when I get home. I’m shocked at how quick your blog loaded on my mobile .. I’m not even using WIFI, just 3G .. Anyhow, superb site!

 10. накрутка яппи พูดว่า:

  My brother suggested I might like this blog. He was totally right. This post actually made my day. You cann’t imagine just how much time I had spent for this information! Thanks!

 11. Saved as a favorite, I really like your site!

 12. I visited many web sites but the audio quality for audio songs current at this web site is in fact fabulous.

 13. smartremstroy.ru พูดว่า:

  Asking questions are actually pleasant thing if you are not understanding anything completely, but this piece of writing gives good understanding even.

 14. sadounik.ru พูดว่า:

  Thanks in favor of sharing such a good thought, article is pleasant, thats why i have read it completely

 15. Hey! I just wanted to ask if you ever have any trouble with hackers? My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing many months of hard work due to no backup. Do you have any solutions to protect against hackers?

 16. Wow, incredible blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging glance easy. The entire glance of your web site is great, let alonesmartly as the content!

 17. Hi there would you mind stating which blog platform you’re working with? I’m looking to start my own blog in the near future but I’m having a tough time selecting between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal. The reason I ask is because your design and style seems different then most blogs and I’m looking for something completely unique. P.S Apologies for getting off-topic but I had to ask!

 18. 20bet พูดว่า:

  Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

 19. Great blog you have here.. It’s hard to find high-quality writing like yours these days. I seriously appreciate people like you! Take care!!

 20. Good day! This is kind of off topic but I need some advice from an established blog. Is it very difficult to set up your own blog? I’m not very techincal but I can figure things out pretty fast. I’m thinking about setting up my own but I’m not sure where to start. Do you have any tips or suggestions? Cheers

 21. Wow, this piece of writing is pleasant, my sister is analyzing these things, thus I am going to tell her.

 22. I think the admin of this site is truly working hard for his web site, since here every stuff is quality based information.

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel