fbpx
Add Line

7 Most Beautiful Castles in England ชม 7 ปราสาทสุดอลังการของประเทศอังกฤษ

เมื่อนึกถึงประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงอาจจะเป็น ชายามบ่าย ฝน หรือรถนำเที่ยว 2 ชั้นคันสีแดงที่สุดแสนจะเด่นหรา นอกจากสัญลักษณ์เหล่านี้ที่สื่อถึงประเทศอังกฤษแล้วนั้น ประเทศอังกฤษยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในยุดสมัยก่อน ซึ่งในปัจจุบันมีสถานที่หลายแห่งที่เปิดให้ประชาชนชมความงาม และสถาปัตยกรรมอันสวยงามเหล่านี้ได้ ในบทความนี้เราได้รวบรวม 7 ปราสาทที่สวยงามของประเทศอังกฤษมาให้ชม พร้อมเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์มาฝากกันค่ะ

 

Dover Castle, Kent

ปราสาท Dover เปรียบเสมือน ‘key to England’ หรือกุญแจสู่ประเทศอังกฤษ เพราะเป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงและเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ด้วยอายุที่มากว่า 2,000 กว่าปี ถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่ง ณ ตอนนั้นได้ถูกใช้เป็นสถานที่พักใต้ดินสำหรับนายทหารที่ได้รับบาดเจ็บ และยังมีอุโมงค์ใต้ดินลึกลับอีกหลายเส้นทางไว้สำหรับการหลบหนีระหว่างสงคราม ปราสาท Dover Castle ยังเป็นสถานที่ถูกกล่าวถึงในภาพยนต์เรื่อง Dunkrik อีกด้วย ในปัจจุบันสามารถเยี่ยมชมปราสาท Dover ได้ทั้งรอบๆ ปราสาทและอุโมงค์ใต้ดิน

 

Address:  Castle Hill Road, Dover CT16 1HU

Nearest station: Dover Priory from South Eastern Main Line

Fees: £17.00

 

Windsor Castle, Berkshire

ปราสาท Windsor เป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดของโลกและใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ในเขต Windsor เมือง Berkshire สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 โดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ เพื่อใช้สำหรับการป้องกันเชิงกลยุทธ์ของโรงไฟฟ้านอร์แมนในลอนดอน ต่อมาได้ถูกปรับปรุงให้เป็นที่พำนักโดยพระเจ้าเฮนรีที่ 3 ปราสาท Windsor  เป็นปราสาทที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของราชวงศ์อังกฤษ มีการตกแต่งภายในที่อลังการและสวยงาม  กษัตริย์หลายพระองค์ทรงเรียกปราสาทแห่งนี้ว่า บ้าน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ใช้เป็นสถานที่พำนักในช่วงสุดสัปดาห์หรือเทศกาลอีสเตอร์ อีกทั้งยังใช้เป็นสถานที่ต้อนรับแขกจากประเทศอื่นอีกด้วย

 

Address:  Windsor, SL4 1NJ, +02 077 667 304

Nearest station: Windsor and Eton Central

Fees: £21.20

 

Bolsover Castle

ปราสาท Bolsover สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 ตั้งอยู่ในเขต Bolsover เมือง Derbyshire เป็นปราสาทที่มีโครงสร้างการออกแบบที่สูงทำให้สามารถชมวิวของเมือง Derbyshire ได้อย่างชัดเจน ปราสาทได้รับการอนุรักษ์และบูรณะอย่างสวยงามห้องปราสาทอันโอ่อ่าตระการตาจะทำให้คุณประทับใจด้วยงานศิลปะบนผนัง สีสันสดใส เตาผิงหินอ่อนแกะสลักและเพดานทาสีอันน่าทึ่ง ภายนอกของปราสาทประกอบด้วยป้อมปราการและหอคอยสไตล์ยุคกลาง ปราสาทได้เปิดให้เข้าชม สามารถเดินเล่นในสวนและเพลิดเพลินกับพืชพันธ์กว่า 5,000 ดอกที่บานสะพรั่ง กำแพงทรงกลมที่เพิ่งได้รับการบูรณะใหม่ สามารถเดินไปรอบสวนและชมวิวทิวทัศน์มุมกว้างของบริเวณปราสาท Bolsover และ Vale of Scarsdale ด้วยทิวทัศน์ชนบทอันน่าทึ่งและมุมมองที่สมบูรณ์แบบของสวนน้ำพุด้านล่าง ทางเดินติดผนังนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพอีกด้วย ปราสาท Bolsover เป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุดในอังกฤษและสมควรได้รับการเยี่ยมชม

 

Address: Castle Street, Bolsover, S44 6PR

Nearest station: Chesterfield

Fees: £12.60

 

Tower of London

Tower of London ปราสาทที่มีชื่อเสียงของกรุงลอนดอน ก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายยุคพิชิตนอร์มันในปี 1066 และได้กลายเป็นปราสาทที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์อังกฤษ เปรียบเสมือนกับสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างไรก็ตามแม้จะมีบทบาทในฐานะวังหลวงและราชสำนักอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อเวลาผ่านไปปราสาทก็มีหน้าที่เป็นคุกอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นที่มาของวลีที่ว่า ‘ Sent to the Tower ส่งไปยังหอคอย’ เกิดขึ้น เพราะได้ขังนักโทษที่นี่ตั้งแต่ปีค. ศ. 1100 จนถึงปี 1952 การประหารครั้งสุดท้ายที่จะจัดขึ้นที่นี่เป็นสายลับเยอรมันในปี 1941 มีหลายส่วนในปราสาทที่ได้รับการบูรณะ ในปัจจุบันคอหอยแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศ

 

Address: St Katharine’s & Wapping, London EC3N 4AB

Nearest station: Tower Hill

Fees: £27.50

 

Warwick Castle, Warwickshire

ปราสาท Warwick เป็นปราสาทยุคกลางที่สร้างขึ้นจากต้นฉบับที่สร้างขึ้นในปี 1068 ตั้งอยู่ในเมือง Warwickshire บนเนินหินทรายที่โค้งของแม่น้ำ Avon ปราสาทไม้ดั้งเดิมนั้นได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยหินในศตวรรษที่ 12 ภายหลังในระหว่างสงครามร้อยปี ปราสาทถูกใช้เป็นฐานที่ตั้ง จนถึงต้นศตวรรษที่ 17 ในปัจจุบันได้ถูกซื้อโดย Tussauds Group ในปี 1978

ปราสาท Warwick ได้รับการขนานนามว่าเป็นปราสาทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เนื่องจากได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากและได้รับความอนุเคราะห์จาก Tussauds Group ผู้เยี่ยมชมสามารถพักค้างคืนใน ณ ปราสาทแห่งนี้ได้อีกด้วย มีความงดงามอย่างแท้จริงและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม

 

Address: Warwick, CV34 4QU, +08 712 652 000

Nearest station: Warwick Station

Fees: from £20

 

Bamburgh Castle, Northumberland

ปราสาท Bamburgh ตั้งอยู่บนที่ราบสูงหินที่สามารถมองเห็นชายฝั่ง Northumberland ปราสาทแห่งนี้เป็นหนึ่งในปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ หลักฐานทางโบราณคดีแสดงให้เห็นว่าผู้คนอาศัยอยู่ทั้งในและรอบๆ บริเวณที่ปราสาทตั้งอยู่ในปัจจุบันตั้งแต่อดีต แต่ปราสาทเป็นโครงสร้างที่ค่อนข้างใหม่ที่สร้างขึ้นโดยนักอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงในยุควิคตอเรียน ปราสาท Bamburgh ยังคงเป็นบ้านบรรพบุรุษของตระกูลอาร์มสตรองและมีห้องสาธารณะ 14 ห้องและสิ่งประดิษฐ์กว่า 2,000 รายการ รวมถึงชุดเกราะอาวุธ เครื่องเคลือบดินเผา เฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะ ต่างๆ การออกแบบผสมผสานกับทัศนียภาพของชายฝั่งทำให้ Bamburgh เป็นหนึ่งในปราสาทที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในอังกฤษ

 

Address: Bamburgh, NE69 7DF, +01 668 214 515

Nearest station: Chathill

Fees: £11.75

 

St Michael’s Mount

St Michael’s Mount ห่างจากแผ่นดินใหญ่ใน Mount’s Bay เพียงแค่ 500 เมตรเท่านั้น เป็นเกาะน้ำขึ้นน้ำลงขนาดเล็ก สามารถเดินทางไปได้ด้วยการเดินเท้าผ่านทางถนนที่ปูด้วยหินกรวดซึ่งเผยให้เห็นเมื่อน้ำลดลง และยังมีเรือขนาดเล็กให้เช่าสำหรับการขนส่งไปยังเกาะเช่นกัน ปราสาทเก่าแก่อายุหลายร้อยปีที่สวยงามและสง่างามซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของสถานที่บนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นโดยยักษ์ที่ไม่พอใจ ในช่วงประวัติศาสตร์อันยาวนานของปราสาทที่เริ่มต้นขึ้นในศตวรรษที่ 12 St Michael’s Mount กลายเป็นป้อมปราการที่สำคัญ เป็นสถานที่ของผู้แสวงบุญ และในที่สุดก็กลายเป็นบ้านส่วนตัวของตระกูล St Aubyn  ในปี 1659 และยังคงเป็นบ้านของพวกเขาจนถึงปัจจุบัน ในปี 1954 ตระกูล St Aubyn ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์การอนุรักษ์แห่งชาติ เพื่อให้ปราสาทเปิดให้ประชาชนเข้าชม ชมประวัติศาสตร์ภายในของปราสาทและเพลิดเพลินกับแสงไฟจากปราสาทในช่วงฤดูร้อนที่ทำให้ปราสาทดูเหมือนลอยอยู่กลางอากาศเหนือทะเลอันสงบนิ่ง

 

Address: Marazion, Cornwall, TR17 0HS

Nearest station: The Square, Marazion

Fees: £8.50

 

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก

 

EFL UK

CALL BACK Service

ชื่อ *

นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

ระดับการศึกษาที่สนใจ *
สาขาวิชาที่สนใจ *
Input this CAPTCHA: captcha

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
05/08/2020

20 Responses on 7 Most Beautiful Castles in England"

 1. 量化交易 พูดว่า:

  Reading your article has greatly helped me, and I agree with you. But I still have some questions. Can you help me? I will pay attention to your answer. thank you.

 2. bezogoroda.ru พูดว่า:

  What’s up, all is going well here and ofcourse every one is sharing information, that’s truly fine, keep up writing.

 3. nadachee.ru พูดว่า:

  Hey there! I’ve been following your web site for a while now and finally got the bravery to go ahead and give you a shout out from Huffman Tx! Just wanted to tell you keep up the fantastic job!

 4. generate fake passport online พูดว่า:

  Nice blog here! Also your site a lot up fast! What host are you using? Can I am getting your associate link in your host? I desire my site loaded up as fast as yours lol

 5. For newest news you have to visit world wide web and on internet I found this web site as a best site for most recent updates.

 6. WOW just what I was searching for. Came here by searching for %keyword%

 7. Õigusabi Eestis พูดว่า:

  I do consider all the concepts you have introduced in your post. They are very convincing and will definitely work. Still, the posts are too quick for novices. May you please prolong them a bit from next time? Thank you for the post.

 8. Juriidiline abi พูดว่า:

  I have been surfing online more than 3 hours today, yet I never found any interesting article like yours. It’s pretty worth enough for me. In my opinion, if all website owners and bloggers made good content as you did, the net will be much more useful than ever before.

 9. It’s great that you are getting ideas from this article as well as from our discussion made here.

 10. ричтрак в аренду พูดว่า:

  Wonderful goods from you, man. I’ve keep in mind your stuff prior to and you’re simply too fantastic. I really like what you’ve acquired here, really like what you’re stating and the best way by which you assert it. You are making it entertaining and you still take care of to stay it smart. I cant wait to read far more from you. This is actually a wonderful site.

 11. Hi there, all is going fine here and ofcourse every one is sharing information, that’s in fact good, keep up writing.

 12. просмотры в яппи พูดว่า:

  fantastic issues altogether, you just won a emblem new reader. What may you suggest in regards to your submit that you simply made a few days ago? Any sure?

 13. Hi my family member! I want to say that this article is awesome, great written and come with almost all significant infos. I’d like to peer more posts like this .

 14. накрутка яппи พูดว่า:

  When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get three emails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Thanks a lot!

 15. Incredible! This blog looks exactly like my old one! It’s on a completely different topic but it has pretty much the same layout and design. Excellent choice of colors!

 16. smartremstroy.ru พูดว่า:

  I pay a visit daily some sites and blogs to read posts, but this website provides quality based posts.

 17. sadounik.ru พูดว่า:

  I truly love your blog.. Excellent colors & theme. Did you develop this website yourself? Please reply back as I’m wanting to create my own blog and would like to learn where you got this from or exactly what the theme is called. Many thanks!

 18. This is the right website for anyone who wishes to find out about this topic. You understand so much its almost hard to argue with you (not that I personally would want toHaHa). You definitely put a new spin on a topic that’s been written about for years. Great stuff, just excellent!

 19. It’s a shame you don’t have a donate button! I’d certainly donate to this brilliant blog! I suppose for now i’ll settle for book-marking and adding your RSS feed to my Google account. I look forward to fresh updates and will talk about this blog with my Facebook group. Chat soon!

 20. I am actually thankful to the owner of this site who has shared this great piece of writing at at this place.

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel