fbpx
Add Line
Road to UK ย้ายประเทศไปอังกฤษ

เนื่องจากการออกจากการเป็นสมาชิกของ EU หรือ BREXIT ของกลุ่มประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งประกอบไปด้วย ประเทศอังกฤษ ประเทศสกอตแลนด์ ประเทศเวลส์และประเทศไอร์แลนด์เหนือ (ต่อไปนี้ขอเรียกรวมว่าประเทศอังกฤษ) ทำให้ประชาชนจากกลุ่มประเทศ EU ไม่ได้มีสิทธิและสวัสดิการในเรื่องต่างๆ ในประเทศอังกฤษมากเหมือนในสมัยก่อน เช่น การจ่ายค่าเรียนเท่านักเรียน UK หรือสิทธิ์การจ้างงาน เกิดเป็นผลกระทบทำให้นักเรียนจากประเทศ EU มีจำนวนน้อยลงรวมถึงแรงงานด้วย จึงเป็นเหตุที่ทำให้ขณะนี้เอง ประเทศอังกฤษได้ออกนโยบายเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติที่เป็น Skilled Worker รวมถึงนักเรียนจากประเทศไทย ที่ไปเรียนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ได้มีสิทธิ์ในการขอวีซ่าแบบใหม่ เรียกว่า Graduate route visa เพื่ออยู่ต่อได้อีกถึง 2-3 ปี และใช้ช่วงเวลานี้ในการหางานทำที่ประเทศอังกฤษ และหากได้รับการจ้างงานหลังจากนี้ ก็มีสิทธิ์ขอเป็นพลเมืองของประเทศอังกฤษได้ โดยวีซ่าแบบใหม่นี้จะให้สิทธิ์กับนักเรียนที่เรียนจบตั้งแต่เดือนกรกฏาคม 2021 นี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ทางรัฐบาลอังกฤษยังมีแผนจะออกวีซ่าแบบใหม่ให้กับ start-ups และ fast-growing firms สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจที่ประเทศอังกฤษในอนาคตอีกด้วย

เส้นทางที่ง่ายที่สุดสำหรับโอกาสที่จะหางานต่อทีประเทศอังกฤษ คือ การเรียนหลักสูตรปริญญาโทที่ใช้เวลาในการเรียนเพียง 1 ปีเท่านั้น เป็นการลงทุนที่เร็วที่สุดและใช้งบประมาณค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เมื่อเทียบกับประเทศหรือหลักสูตรอื่นๆ

พี่ๆ EFL UK ได้สรุปข้อดีและประโยชน์ของการเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษมาให้ดังนี้

 • ระยะเวลาเรียนเพียง 1 ปี สามารถเริ่มเรียนได้เดือนกันยายนหรือมกราคมของทุกปีแล้วแต่หลักสูตร
 • ทำงานได้ในระหว่างเรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แบบถูกกฎหมาย
 • มีหลักสูตรฝึกงานในบางมหาวิทยาลัย 1+1 คือเรียน 1 ปี ฝึกงานอีก 1 ปี
 • ขอวีซ่าอยู่ต่ออีก 2 ปีได้เมื่อเรียนจบได้ทุกคน ไม่จำเป็นต้องมีงานมารองรับหรือเงินเดือนขั้นต่ำ
 • ยื่นวีซ่าไม่ต้องใช้ Bank Statement สำหรับนักเรียน Student Visa

ขอบคุณข้อมูลจาก Gov.uk


นอกจากนี้พี่ๆ EFL UK ก็มีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษที่ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากมาให้กับน้องๆ ด้วยดังนี้

Bournemouth University

ข้อมูลมหาวิทยาลัย

Bournemouth University ก่อตั้งเมื่อปี 1970 ตั้งอยู่ ณ เมืองบอร์นมัธ (Bournemouth) บอร์นมัธ ได้ชื่อว่ามีชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษโดยมีความยาวกว่า 22 กิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นเมืองตากอากาศที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในยุโรป มีสภาพอากาศที่ดี ในปีหนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเมืองนี้ไม่ต่ำกว่าปีละ 5ล้านคน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ Bournemouth Oceanarium หรือเมืองใต้ทะเล นอกจากหาดทรายสีทองยาว และน้ำทะเลส่องประกายระยิบระยับ บอร์นมัธ ยังมีร้านค้า ภัตตาคาร และที่พักสำหรับวันหยุดให้เลือกมากมาย

จุดเด่นของ Bournemouth University

 • มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Bournemouth ซึ่งเป็นเมืองติดทะเลทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ และเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมาก
 • มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในสาขาวิชา Hospitality and Tourism
 • เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยทุกคนมีความ Friendly และ support นักเรียนต่างชาติได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีหลายสาขาวิชาที่มีหลักสูตรให้ฝึกงานอีกด้วย
 • มีทุนการศึกษามูลค่า £3,500 สำหรับนักเรียนต่างชาติเป็นประจำทุกปี

 

De Montfort University

De Montfort Cover

ข้อมูลมหาวิทยาลัย

De Montfort University (DMU) ตั้งอยู่ในเมือง Leicester ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 ในนามของ Leicester Polytechnic ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น De Montfort University ในปี 1992 ทางมหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 2 แห่ง ได้แก่ Leicester City Campus และ Charles Frears ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 20,500 คนลงทะเบียนเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย มีคณะต่างๆมากมาย เช่น Business, Entrepreneurship, Computing, Engineering, Art and Media, และอื่นๆ ทางมหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษา 2 แห่งใน Leicester City Campus

จุดเด่นของ De Montfort University

 • มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล GOLD Teaching Excellence Framework
 • มหาวิทยาลัยติดอันดับ Top 150 best young universities in the world (Times Higher Education)
 • นักเรียนที่เรียนจบจากที่นี่ได้รับการจ้างงานถึง 96.7% ภายใน 6 เดือนหลังจากจบการศึกษา 
 • หลักสูตร MBA ของที่นี่สามารถสมัครเรียนได้โดยไม่ต้องใช้ประสบการณ์การทำงาน
 • มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางเมือง Leicester ทำให้มีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างมาก
 • มีหลายสาขาวิชาที่มีหลักสูตรให้ฝึกงานอีกด้วย
 • มีทุนการศึกษาส่วนลดให้สูงถึง £2,500

 

University of Northampton

Northampton Cover

ข้อมูลมหาวิทยาลัย

University of Northampton ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 10,000 คนหลั่งไหลมาจาก ประเทศต่าง ๆทั่วโลก ตั้งอยู่ที่เมือง Nothampton มี 2 วิทยาเขต คือ ที่ Park Campus และที่ Avenue Campus มีการเรียนการสอนวิชาศิลปศาสตร์ วิทยาศาสตร์ประยุกต์ ครุศาสตร์ สุขศาสตร์ ธุรกิจ สังคมศาสตร์ การออกแบบแฟชั่น

จุดเด่นของ University of Northampton

 • มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล GOLD Teaching Excellence Framework
 • University of Northampton เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ไม่ไกลจากลอนดอนมากนัก
 • เป็นเมืองที่ค่าเทอมและค่าครองชีพไม่สูง แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
 • เดินทางไปเมือง Oxford, Cambridge โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น
 • หลักสูตร MBA ของที่นี่สามารถสมัครเรียนได้โดยไม่ต้องใช้ประสบการณ์การทำงาน และสามารถเลือกฝึกงานได้ด้วย
 • มีทุนการศึกษาให้นักเรียนตอนเรียนมหาวิทยาลัย 10% – 50% เลยทีเดียว

 

University of the West of England

ข้อมูลมหาวิทยาลัย

University of the West of England (UWE) ตั้งอยู่ที่เมือง Bristol ได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศอังกฤษสำหรับความสุขและความมั่งคั่ง เนื่องจาก Bristol มีอัตราการว่างงานต่ำ, เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, เป็นเมืองมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ UWE, Bristol อยู่อันดับที่ 37 มาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ (Guardian University Ranking 2019) และเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 สำหรับ Careers and Employability Centre ในประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังได้รับ TEF Gold จากรัฐบาลอังกฤษว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพการเรียนการสอนระดับดีเยี่ยมอีกด้วย มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการเรียนการสอนที่ทันสมัยและให้ความใส่ใจกับสภาพแวดล้อมที่ดีต่อตัวนักศึกษา ด้วยเงินลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์ ในการสร้างหมู่บ้านนักศึกษา และเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ โดยเฉพาะด้านกีฬา มหาวิทยาลัยมีความภูมิใจและตั้งใจที่จะพัฒนาการเรียนการสอนให้ดีที่สุด และให้นักศึกษารู้สึกสบายใจที่สุดเมื่อเรียนที่นี่ จากผลสำรวจของ National Student Survey พบว่า 83% ของนักเรียนทั้งหมด มีประสบการณ์ที่ดีและมีความพึงพอใจตลอดระยะเวลาที่เรียนที่นี่ และ 85% มีความพึงพอใจมากกับการเรียนการสอนของ UWE

จุดเด่นของ University of the West of England

 • มหาวิทยาลัยติดอันดับ Top 30 in the UK (Guardian University Guide 2020)
 • มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล GOLD Teaching Excellence Framework
 • มหาวิทยาลัยติดอันดับ #2 in the UK for student satisfaction with degrees (Guardian University Guide 2020)
 • UWE เป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ
 • Bristol Robotics Laboratory at UWE Bristol ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Robotics ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง UWE และ Bristol University มีการเรียนการสอนด้าน Robotics ในระดับปริญญาตรี โท และเอก
 • มหาวิทยาลัยติดอันดับ 8 มหาวิทยาลัยแรกในประเทศอังกฤษที่นักศึกษามีเกณฑ์ได้รับการจ้างงานมากที่สุดภายใน 6 เดือนหลังจากเรียนจบ
 • มีบริการช่วยหางานให้แก่นักศึกษาที่เรียนจบและชนะรางวัล National Undergraduate Employability Award อีกด้วย
 • มีการลงทุนจำนวนมหาศาลในการสร้างวิทยาเขตใหม่ชื่อว่า Masterplan เพื่อพัฒนาและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษา
 • มีบางสาขาวิชาที่มีหลักสูตรให้ฝึกงานอีกด้วย
 • มีทุนการศึกษามูลค่ากว่า £5,000 สำหรับนักเรียนต่างชาติเป็นประจำทุกปี

 

 

ตารางเปรียบเทียบมหาวิทยาลัยทั้ง 4 แห่ง

 

De Montfort Cover Northampton Cover
Academic Requirement Complete Bachelor Degree with GPA 2.50+ Complete Bachelor Degree with GPA 2.50+ Complete Bachelor Degree with GPA 2.50+ Complete Bachelor Degree with GPA 2.50+
English Requirement IELTS (Academic) 6.0 with minimum 5.5 in each component IELTS (Academic) 6.0 with minimum 5.5 in each component IELTS (Academic) 6.5 with minimum 5.5 in each component IELTS (Academic) 6.5 with minimum 5.5 in each component
No IELTS Required สำหรับนักเรียนที่จบหลักสูตรนานาชาติจากมหาวิทยาลัยที่กำหนด สำหรับนักเรียนที่จบหลักสูตรนานาชาติจากมหาวิทยาลัยที่กำหนด สำหรับนักเรียนที่จบหลักสูตรนานาชาติจากมหาวิทยาลัยที่กำหนด สำหรับนักเรียนที่จบหลักสูตรนานาชาติจากมหาวิทยาลัยที่กำหนด
Tuition Fee £14,500 – £15,000 £14,600 – £16,500 £14,000 – £14,900 £13,500 – £13,750

 

 

EFL UK

CALL BACK Service

ชื่อ *

นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

ระดับการศึกษาที่สนใจ *
สาขาวิชาที่สนใจ *
Input this CAPTCHA: captcha

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
05/05/2021

22 Responses on Road to UK ย้ายประเทศไปอังกฤษ"

 1. gate.io พูดว่า:

  I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don’t know much about a certain place. Can you help me? https://www.gate.io/signup/XwNAU

 2. gate io พูดว่า:

  I may need your help. I tried many ways but couldn’t solve it, but after reading your article, I think you have a way to help me. I’m looking forward for your reply. Thanks.

 3. bezogoroda.ru พูดว่า:

  You ought to take part in a contest for one of the highest quality blogs on the internet. I am going to recommend this website!

 4. nadachee.ru พูดว่า:

  I enjoy what you guys are usually up too. This sort of clever work and exposure! Keep up the great works guys I’ve incorporated you guys to blogroll.

 5. fake proof of permanent residency พูดว่า:

  I read this post fully about the resemblance of most up-to-date and previous technologies, it’s remarkable article.

 6. If some one wants expert view concerning blogging then i advise him/her to visit this blog, Keep up the pleasant job.

 7. I always used to read post in news papers but now as I am a user of web so from now I am using net for articles, thanks to web.

 8. Excellent blog here! Also your website loads up fast! What host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my website loaded up as fast as yours lol

 9. Jurist พูดว่า:

  Thanks for your marvelous posting! I seriously enjoyed reading it, you will be a great author.I will be sure to bookmark your blog and will come back later in life. I want to encourage one to continue your great job, have a nice holiday weekend!

 10. Jurist พูดว่า:

  Because the admin of this web site is working, no doubt very rapidly it will be famous, due to its quality contents.

 11. аренда ричтрака พูดว่า:

  Sweet blog! I found it while surfing around on Yahoo News. Do you have any tips on how to get listed in Yahoo News? I’ve been trying for a while but I never seem to get there! Appreciate it

 12. просмотры в яппи พูดว่า:

  What’s up to all, how is everything, I think every one is getting more from this web site, and your views are good for new users.

 13. накрутка яппи พูดว่า:

  I don’t even know the way I ended up here, however I assumed this post used to be good. I don’t recognize who you are however definitely you are going to a famous blogger in case you are not already. Cheers!

 14. Unquestionably believe that which you stated. Your favorite justification appeared to be on the internet the simplest thing to be aware of. I say to you, I definitely get irked while people consider worries that they plainly do not know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side effect , people can take a signal. Will likely be back to get more. Thanks

 15. First off I want to say great blog! I had a quick question that I’d like to ask if you don’t mind. I was curious to know how you center yourself and clear your thoughts before writing. I have had a hard time clearing my mind in getting my thoughts out. I do enjoy writing but it just seems like the first 10 to 15 minutes are usually wasted just trying to figure out how to begin. Any ideas or tips? Thank you!

 16. smartremstroy.ru พูดว่า:

  I’ve been exploring for a little for any high-quality articles or blog posts in this kind of area . Exploring in Yahoo I finally stumbled upon this web site. Reading this info So i’m satisfied to express that I have a very good uncanny feeling I came upon exactly what I needed. I such a lot for sure will make certain to don?t fail to remember this site and give it a look on a constant basis.

 17. daachnik.ru พูดว่า:

  Howdy, I do believe your site could be having browser compatibility issues. When I look at your site in Safari, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up! Other than that, fantastic website!

 18. sadounik.ru พูดว่า:

  This is a good tip especially to those new to the blogosphere. Short but very accurate information Thank you for sharing this one. A must read article!

 19. I like the valuable information you supply on your articles. I will bookmark your weblog and test again here frequently. I am fairly certain I will be informed a lot of new stuff right here! Good luck for the following!

 20. I all the time emailed this weblog post page to all my associates, as if like to read it after that my links will too.

 21. As the admin of this web site is working, no hesitation very quickly it will be famous, due to its quality contents.

 22. naturally like your web-site however you need to check the spelling on quite a few of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I in finding it very bothersome to tell the truth on the other hand I will certainly come back again.

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel