fbpx
Add Line

Kid’s University Review EP07: University of Strathclyde

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีครับ พี่คิดกลับมาอีกครั้งใน University Review ตอนนี้เรามาถึง Episode 7 กันแล้วนะครับ หลังจากที่ Episode 6 เราพากันไปชม University of Glasgow มาอย่างพอสมควรแล้ว ใน Episode 7 นี้ พี่จะพาไปชม University of Strathclyde ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Glasgow เมืองเดียวกับ University of Glasgow เลย โดย University of Strathclyde นี้มีชื่อเสียงด้านสาขาวิชา Accounting & Finance ติดอันดับ Top ของประเทศสหราชอาณาจักรและก็ไม่แพ้ University of Glasgow กันเลยทีเดียว

เดินทางมาที่ University of Strathclyde International Study Centre ที่อาคาร Graham Hills Building โดย International Study Centre นี้จะเป็นอาคารที่สอนสำหรับนักเรียนที่เรียนหลักสูตร International Foundation, International Year One, International Year Two และ Pre-Master โดยเฉพาะครับ ภายในอาคารส่วนใหญ่จะเป็นห้องเรียน มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย ห้องเรียนแต่ละห้องมีโต๊ะนักเรียนเฉลี่ยประมาณ 35 โต๊ะ ห้องกว้างขวางพอสมควร 

ข้างหน้าอาคาร Graham Hills Building นี่เอง

บรรยากาศภายในอาคาร Graham Hills Building

บรรยากาศในห้องเรียนก็จะประมาณนี้ครับ

หลังจากนั้นพี่ก็ได้เดินไปชมอาคารอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย ซึ่งทุกตึกนั้นสามารถเดินไปหากันได้หมดเลย เพราะอยู่ไม่ไกลกันมาก เริ่มจากอาคาร Technology & Innovation Centre อยู่ตรงข้ามกับ Graham Hills Building เลย อาคารนี้จะมีความโดดเด่นตรงที่รูปร่างของอาคารจะเป็นสามเหลี่ยมและมีความโมเดิร์นทันสมัยเป็นอย่างมาก สมกับชื่อ Technology & Innovation จริงๆ 

 

ข้างหน้าอาคาร Technology & Innovation Centre

ป้ายบอกทางไปอาคารต่างๆ ของมหาวิทยาลัย

ถัดจากอาคาร Technology & Innovation Centre เดินมาทางถนน N Portland Street และเลี้ยวที่ถนน Richmond Street ก็จะเจออาคาร Teaching and Learning Building ซึ่งอยู่ติดกับ Student Union เลย ภายใน Student Union ก็จะมี Study Space ให้นักเรียนต่างก็มาอ่านหนังสือ ทำงาน Assignment หรือทำ Group Discussion กับเพื่อนๆ ได้เลย นอกจากนี้ยังมีบาร์และคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย

ข้างหน้าอาคาร Teaching and Learning

ถึงแล้ว University of Strathclyde Student Union

ทางเข้า Student Union

บรรยากาศภายใน Student Union

มีคาเฟ่ Roasters ขายขนมและเครื่องดื่ม

บรรยากาศบาร์ใน Student Union

พื้นที่ Study Space มีจัดให้สำหรับนักเรียนหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

เดินขึ้นมาข้างบนอาคาร Student Union ผ่านทางออกมาก็จะเจอกับสวนสีเขียวขนาดเล็ก เป็นพื้นที่ให้ดูร่มรื่น สบายตา เหมาะสำหรับการพักผ่อนจากการเรียนได้เลย

บรรยากาศส่วนอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย จะมีป้ายบอกทางเสมอ

จากบริเวณอาคาร Student Union เดินขึ้นมาข้างบน และเดินผ่านสวนที่บอกไว้ก่อนหน้านี้ มาทางถนน Taylor Street และเลี้ยวซ้ายที่ถนน Cathedral Street จะเจอกับอาคาร Sport Centre ขนาดใหญ่ของมหาวิทยาลัย

อาคาร Sport Centre ที่มองเห็นมาตั้งแต่ไกลเลย

บรรยากาศในเมืองรอบๆ University of Strathclyde

และนี่ก็คือภาพบรรยากาศโดยรวมของ University of Strathclyde มหาวิทยาลัยชั้นนำติดอันดับ 1 ของประเทศสหราชอาณาจักรในสาขา Accounting & Finance โดย Complete University Rankings Subject Table สำหรับปี 2022 ที่สำคัญคือ มหาวิทยาลัยมีหลักสูตร Pre-masters ระยะสั้นเพียง 6 เดือน สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนเฉลี่ยในระดับปริญญาตรีที่ 2.30 ขึ้นไปที่ต้องการเรียนต่อ University of Strathclyde แห่งนี้ โดยสามารถมาเรียนปรับพื้นฐานวิชาการและภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าเรียนปริญญาโทได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับในครั้งหน้าพี่จะมารีวิวมหาวิทยาลัยที่ไหนอีก อย่าลืมมาติดตามกันต่อนะครับ


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  25/11/2022
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel