fbpx
Add Line

Kid’s University Review EP05: University of Essex

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีครับ กลับมาเจอพี่คิดอีกครั้งใน University Review ซึ่งมาถึง Episode 5 กันแล้ว หลังจากที่ Episode 4 เราพากันไปชม University of Southampton มากันอย่างจุใจแล้ว ใน Episode 5 นี้ พี่จะพาไปชม University of Essex ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Colchester และห่างจาก London ประมาณ 50 นาทีเองเมื่ออิงจากการนั่งรถไฟข้ามเมืองนะครับ

เริ่มต้นออกเดินทางจาก London ที่สถานีรถไฟ London Liverpool Street Station ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีก็จะถึง Colchester Station ที่เมือง Colchester นี้ไม่มีให้บริการ UBER เหมือนเมืองอื่น เราจะสามารถเรียก Taxi ได้โดยการโทรเรียกหรือโบก Taxi จากทางเข้าสถานีเท่านั้น ถ้านักเรียนคนไหนไม่แน่ใจเรื่องการเรียก Taxi สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ที่สถานีรถไฟได้เลย 

เดินทางมาถึง Colchester Greater Anglia เป็นที่เรียบร้อย

จากนั้นพี่ๆ ได้เรียก Taxi จากข้างหน้าสถานีรถไฟ แล้วเดินทางมาที่ University of Essex ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีมาถึงที่ Constable Building ซึ่งเป็นอาคารหลักของ University of Essex International College โดยเฉพาะเลย โดยอาคารจะอยู่ข้างๆ Wivenhoe House Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ใน campus ของมหาวิทยาลัย และนักเรียนที่เรียนสาขา Hospitality จะต้องมาเรียนและฝึกปฏิบัติจริงที่นี่เลย

ตรงนี้เป็นส่วนของทางเข้า International College

เดินเข้ามาในตัวอาคาร International College ข้างในจะตกแต่งเป็นแนวโมเดิร์นทันสมัย มีห้องเรียนพร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัยตาม concept ของ Kaplan International College 

ภาพบรรยากาศภายในอาคารจากทางเข้า

ภาพบรรยากาศของห้องเรียนรูปแบบต่างๆ

ภาพห้อง Common Room และ Study Space สำหรับนักเรียนไว้มา Relax

Facts ที่น่าสนใจของ University of Essex

 • มีนักเรียนรวมทั้งหมดประมาณ 160 คน **เฉพาะ Pathways Programme ของ International College นะครับ
 • นักเรียนกว่า 70% เรียนหลักสูตร International Year One
 • International College สามารถเดินมาได้เพียง 5 นาทีจาก Colchester Main Campus
 • นักเรียนต่างชาติที่ International College มีมากกว่า 40 สัญชาติ
 • มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล  Top 25 International Student Communities
 • ค่าครองชีพถูกกว่า London ประมาณ 30-50%
 • มี Colchester Bus Pass ราคา 180 ปอนด์ต่อปีสำหรับนักเรียน
 • ติด Top No.1 ของประเทศอังกฤษสำหรับสาขาวิชา Politics and International Relations 
 • ติด Top 50 ของโลก สำหรับสาขาวิชา Politics and International Relations
 • Top 5 Nationalities ได้แก่ China, Hong Kong, Pakistan, Nigeria และ Saudi Arabia
 • นักเรียน International College สาขา Life Science จะได้ใช้ Laboratory ร่วมกับ Main Campus

จากอาคาร International College เดินผ่านสวนมาประมาณ 5 นาทีก็จะเป็น campus หลักของมหาวิทยาลัย จะผ่าน University Library และมาถึงอาคารใจกลางมหาวิทยาลัย ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 Square และถ้าสังเกตดีๆ อาคารตรงกลางนี้จะออกแบบให้เหมือนกับโลโก้ของ University of Essex เลย

เป็น Green Campus ที่สวยและดูสบายตามากๆ เลย

เมื่อเดินผ่านสวนของมหาวิทยาลัยจาก International College มาจะเจอกับ Silberrad Student Centre ซึ่งเป็นศูนย์รวมของ Student Service เลย เป็น one-stop-service สำหรับนักเรียนในทุกๆ ด้านเลย ไม่ว่าจะเป็น support ด้านการเรียน การเงิน หรืออื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ภายในอาคาร ก็ยังมี Study Space สำหรับนักเรียนไม่ว่าจะเป็น Individual Study หรือ Group Study เลย และข้างๆ Student Centre นี้ก็จะเป็น Albert Sloman Library หรือห้องสมุดประจำของ University of Essex นี้เอง

อาคาร Library ของที่นี่ก็สวยแบบ Modern เหมือนกันนะครับ

เดินจากอาคาร Library มาก็จะเจอกับ Square ต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเป็นบริเวณลานกว้างสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย

โดย Square ต่างๆ จะมีการแบ่งออกเป็นดังนี้

 • Square 1 จะเป็น Security Office
 • Square 3 จะเป็น Lecture Theatre, Student Union Bar, โรงอาหาร, ร้าน Bakery และ The Orangery ซึ่งเป็น Study Space สำหรับนักเรียน และมีคาเฟ่เล็กๆ Zest ขายแซนวิซและเครื่องดื่ม
 • Square 4 จะเป็น IT Help Desk, Post Office, SU Campus Shop
 • Square 5 จะเป็น Albert Sloman Library, Lakeside Theatre, Lakeside Cafe

จากบริเวณ University Square เดินไปประมาณ 10 นาที ผ่านกลุ่มอาคารหอพักของมหาวิทยาลัย จะถึง Essex Business School ซึ่ง Business School ที่มหาวิทยาลัยนี้จะมีความแตกต่างกับที่อื่นอย่างชัดเจนเลย ตัวอาคารออกแบบเหมือนรีสอร์ท Tropical Zone ตกแต่งเป็นไม้ มีแสงแดดส่องให้ความอบอุ่นในบางช่วง มีการปลูกต้นไม้เป็นสวนอยู่กลางอาคาร และมี Study Space ให้นักเรียนสลับกับสวนสำหรับมานั่งทำงาน  หรือประชุมงานกับเพื่อนๆ ทำให้ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียดและความกดดันจากการเรียนได้อย่างดี และอาคารนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Zero Carbon Building แห่งแรกของประเทศอังกฤษเลย

ภาพหน้าอาคาร Essex Business School

ผ่านทางเข้า Business School มาก็จะเห็นภาพรวมของอาคารเลย

ภาพบรรยากาศโดยรวมของ Business School ที่นี่จะไม่เหมือนที่มหาวิทยาลัยอื่น ให้ความสบายตาและรู้สึกผ่อนคลายไม่เครียดเลย

Trading Floor ของที่นี่จะตั้งอยู่ที่ชั้นแรกเลย

ปิดท้ายด้วย Lecture Theatre ขนาดใหญ่ของที่นี่ครับ

และนี่ก็คือภาพบรรยากาศโดยรวมของ University of Essex ที่ Colchester Campus ถือว่าเป็นอีกมหาวิทยาลัยที่น่าเรียนมากๆ น้องๆ ที่มาเรียนที่ University of Essex แห่งนี้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะอยู่ห่างจาก London ไม่ถึง 1 ชั่วโมงแล้ว ยังมีสาขาวิชาเรียนให้เลือกมากมายเลยทีเดียว สำหรับสาขาวิชาเด่นๆ เช่น MSc Psychology (Conversion Course)  MSc Applied Data Science (Conversion Course) MSc Artificial Intelligence and Its Applications (Conversion) และสาขาวิชาอื่นๆ ให้เลือกเรียนอีกมากมาย นอกจากนี้สำหรับหลักสูตรปริญญาโทในบางสาขาก็จะเปิดเทอมทั้งรอบ October และ January เลยทีเดียว สำหรับในครั้งหน้าพี่จะมารีวิวมหาวิทยาลัยที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันต่อนะครับ


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  23/11/2022
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel