fbpx
Add Line

Kid’s University Review EP14: University of Reading

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีครับ กลับมาพบกับ University Review Blog จากพี่คิดอีกครั้งนะครับ ตอนนี้ก็มาถึง Episode ที่ 14 กันแล้ว เมื่อ Episode 13 ที่ผ่านมา พี่ได้พาไปชม University of Amsterdam กันมาแล้ว ไปอีกประเทศเลยนั่น ฮ่าๆๆ ตอนนี้กลับมาฝั่งประเทศอังกฤษเหมือนเดิมนะครับ ครั้งนี้พี่จะพาไปชม University of Reading มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ สำหรับสาขา Business ของ Henley Business School และสาขา Finance ของ ICMA Centre ซึ่งน้องๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงของที่นี่กันมาอย่างแน่นอน

เริ่มต้นเดินทางไป University of Reading จาก London โดยขึ้นรถไฟจาก London Paddington Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีถึง Reading Station และสามารถเรียกรถ Taxi ที่จอดเรียงอยู่จากหน้าสถานีไปที่มหาวิทยาลัยได้เลย ใช้เวลานั่งรถจากสถานีรถไฟไปที่มหาวิทยาลัยประมาณ 10 นาทีเท่านั้น สะดวกมากๆ ครับตรงนี้

แผนที่ Campus มหาวิทยาลัย

บรรยากาศบริเวณ Business School

มาถึงบริเวณมหาวิทยาลัย ต้องขอบอกก่อนเลยว่า campus ของ University of Reading จะมีขนาดใหญ่มาก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่สีเขียวสมชื่อ Green Campus มาก จากทางเข้าของมหาวิทยาลัยผ่านสนามกีฬาขนาดใหญ่มาจะเจอกับอาคาร Henley Business School สำหรับนักเรียนสาขาบริหารธุรกิจ การจัดการ อสังหาริมทรัพย์ และที่ติดกันเลยจะเป็นอาคาร ICMA Centre สำหรับนักเรียนสาขา Finance ซึ่งอาคารทั้ง 2 คณะนี้ต่างก็เป็นจุดเด่นของ University of Reading แห่งนี้ทั้งนั้น อาคาร Henley Business School ภายในมีการตกแต่งโมเดิร์นและทันสมัย

ทางซ้ายเป็นอาคาร ICMA Centre และทางขวาจะเป็น Henley Business School

ถึงแล้ว Henley Business School ชื่อดังของมหาวิทยาลัยนี้

อาคาร Henley Business School จะแบ่ง Floor Plan เป็นดังนี้

 • ชั้น LG จะเป็น IT Lab และ Seminar Room
 • ชั้น G จะเป็น Reception, Cafe, Seminar Rooms, Henley Business School Library, IT Lab และ Lecture Theatre 
 • ชั้น 1 จะเป็น Help Desk, Lecture Theatre, IT Lab, Seminar Rooms
 • ชั้น 2 จะเป็น Seminar Rooms

Floor Plan ของ Henley Business School

ส่วนห้องทำงานของเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย

มี Study Space ให้สำหรับนักเรียนมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานได้

ทางเดินโดยรวมภายในอาคาร

บรรยากาศโดยรวมภายในอาคาร Henley Business School

อาคารตรงข้ามกับ Henley Business School ก็จะเป็น ICMA Centre for Financial Markets สำหรับนักเรียนสาขาการเงินอย่างที่บอกไปในตอนแรก จุดเด่นของที่นี่เลยคือ Dealing Room เป็นห้องจำลองการซื้อขายที่สำคัญมากสำหรับนักเรียนที่เรียนสาขาการเงิน โดยมีเครื่อง Trade Simulation มากกว่า 100 เครื่องเลยทีเดียว นักเรียนจะได้สัมผัสประสบการณ์การเรียน Finance อย่างล้ำค่ามากเมื่อมาเรียนที่ University of Reading แห่งนี้

ข้างหน้าอาคาร ICMA Centre 

Dealing Rooms ที่ ICMA Centre เป็นของ Thomson Reuters

บรรยากาศภายในอาคาร ICMA Centre

บรรยากาศในมหาวิทยาลัยจะมีความเป็น Green Campus สวยงามและร่มรื่นเลย

เดินจากอาคาร Henley Business School ผ่านมาทาง Central Square จะเจออาคารของ Student Union จะมีร้านค้าอยู่หลากหลายเช่น STARBUCKS, ร้านชาไขมุก Pearl และร้านขายอาหารวัตถุดิบของเกาหลีชื่อว่า The Soul of Seoul นอกจากนี้บางครั้งยังมีการจัด Night Club ภายใน Student Union อีกด้วย 

บรรยากาศภายในอาคาร Student Union

สถานที่จัด Night Club ภายใน Student Union 

จากอาคาร Student Union เดินมาที่ Minghella Studio จะเป็นอาคารหลักที่จัดสอนของสาขาวิชา Film  Theatre และ TV ภายในอาคารจะมีห้อง Theatre ห้อง Green Studio ห้องอัดเสียง และอื่นๆ อีกมากมายสำหรับกลุ่มวิชานี้โดยเฉพาะ มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่จัดเต็มและทันสมัยมาก น้องๆ ที่สนใจเรียนด้าน Media Communication ถ้ามาเรียนที่นี่แล้ว จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

บรรยากาศภายใน Minghella Studio

เยื้องๆ กับอาคาร Student Union มาเล็กน้อยก็จะเห็น University Library ทีพึ่งมีการปรับปรุงไปไม่นานมานี้ Library ที่นี่ดูโมเดิร์นและทันสมัยมาก นักเรียนจะต้องใช้บัตรนักเรียนประจำตัวในการ access เข้า Library เท่านั้น ภายในอาคารมีการแบ่ง Study Space ให้กับนักเรียนสำหรับใช้อ่านหนังสือและทำงานได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วนได้อย่างดีเลย

บรรยากาศของ University Library

จาก University Library เดินประมาณ 5 นาทีผ่านมาทาง Fountain Street จะเจอกับอาคาร Blandford Lodge สำหรับนักเรียน ONCAMPUS Reading ที่เรียนหลักสูตร International Foundation หรือ Master’s Preparation (Pre-Masters) อาคารมีขนาดกลางมีการแบ่งห้องเรียนเป็นสัดเป็นส่วนได้อย่างลงตัว

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว University of Reading มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ และตั้งอยู่ใกล้กับ London เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ค่าครองชีพไม่สูงและอยู่ไม่ไกลจาก London พี่ขอบอกเลยว่า University of Reading สามารถตอบโจทย์นี้ให้กับน้องๆ ได้เลย ขอบคุณน้องๆ สำหรับการติดตามรีวิวมหาวิทยาลัยของพี่คิดนะครับ


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  09/12/2022
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel