เรียนต่อระดับมัธยมศึกษา

high-school-banner

 

IzMlRA2P

Adcote International School

ก่อตั้งขึ้นในปี 1907 เป็นโรงเรียนประจำสำหรับหญิงล้วน สอนโดนเอกชน ห่างจากตัวเมือง Shrewberry ไปประมาณ 10 นาที ตัวเมืองตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศอังกฤษใกล้ๆ กับเมืองแมนเชสเตอร์ นอกจากนี้ นักเรียนสามารถเดินทางโดยรถไฟไปลอนดอนใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ทางโรงเรียนมีบริการรับ-ส่งจากสนามบินมาที่โรงเรียนเพื่อความปลอดภัยของตัวนักเรียนเอง และสำหรับนักเรียนบางคนที่ต้องการอยู่โฮมสเตย์ในเมือง ก็มีรถนักเรียนรับ-ส่งเช่นกัน

มีนักเรียนทั้งหมด 300 คน โดยปัจจุบันมีนักเรียนไทยอยู่เพียง 2 คน โรงเรียนเปิดสอนตั้งแต่ Year 4 – Year 13 สัดส่วนอาจารย์และนักเรียนอยู่ที่ 1:15 นักเรียนแต่ละคนจะมีคุณครูที่ปรึกษาส่วนตัวซึ่งจะคอยให้คำปรึกษาและดูแลให้การสนับสนุนตลอดเวลาที่อยู่ที่โรงเรียนเพื่อความสบายใจของผู้ปกครอง ทางโรงเรียนมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการส่งบุตรหลายมาเรียนต่างประเทศ ผู้ปกครองย่อมมีความเป็นห่วงเป็นธรรมดา ห้องเรียนแต่ละห้องจึงมีขนาดเล็กเพื่อให้คุณครูได้ดูแลนักเรียนแต่ละคนได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ ที่พักของนักเรียนก็เป็นสิ่งสำคัญ ทางโรงเรียนจัดหอพักให้นักเรียนทุกคน มีทั้งหมด 3 หอ มีตั้งแต่ห้องรวม ไปจนถึงห้องเดี่ยวมีห้องน้ำในตัว เพื่อเหมาะกับความต้องการและความเหมาะสมกับนักเรียนแต่ละคน โดยนักเรียน Year 4-9 จะอยู่ห้องรวมเนื่องจากยังเด็กอยู่ Year 10 จะเป็นห้องคู่ (Twin Share) และ Year 11-13 จะเป็นห้องนอนเดี่ยว

ทางโรงเรียนมีความมั่นใจในหลักสูตรที่เปิดสอน และมาตรฐานของโรงเรียน นักเรียนที่เรียนจบ A-Level กว่า 64% ได้เกรด A และ A* และในปี 2013 นักเรียนที่เรียนหลักสูตร GCSE 100% สอบผ่านหมดโดยได้เกรดตั้งแต่ A*-C ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ลำดับที่ 4 ของโรงเรียนทั้งหมดในประเทศอังกฤษ

ทางโรงเรียนไม่เพียงแต่เน้นด้านวิชาการ แต่ต้องการพัฒนาการเรียนรู้นอกห้องเรียน และวิวัฒนาการด้านกายภาพของนักเรียนไปในเวลาเดียวกัน กิจกรรมมากมายได้ถูกจัดขึ้นเพื่อจุดประสงค์นี้

 

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

คอร์สเรียนที่เปิดสอนวิชาที่เปิดสอน

Junior School

Year 4-6 (อายุ 6 ขวบขึ้นไป)

ภาษาอังกฤษ, คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ศิลปะ, ดนตรี, สารสนเทศ, ภูมิศาสตร์, ประวัติศาสตร์, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาละติน, การแสดง, บัลเลต์

Senior School

Year 7-11 (อายุ 9 ขวบขึ้นไป) เปิดสอน GCSE (O-Level) หลักสูตร 2 ปี (Year 10-11)

วิชาหลัก

ภาษาอังกฤษ, ภาษาอังกฤษวรรณกรรม, คณิตศาสตร์, เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารพลศึกษา (ไม่มีการสอบ), พลศึกษา สังคม และสุขภาพ (ไม่มีการสอบ)

วิชาเลือก

ศิลปะ, ชีววิทยา, เคมี, การพัฒนาเด็ก, เศรษฐศาสตร์, เทคโนโลยีด้านอาหาร, ภาษาฝรั่งเศส, ภูมิศาสตร์, ประวัติศาสตร์, ภาษาละติน, ดนตรี, การแสดง, ฟิสิก และอีกมากมาย

Sixth Form

Year 12-13 หรือ A-Level หลักสูตร 2 ปี

เป็นหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลายที่นักเรียนอังกฤษทั่วประเทศจะต้องสอบเพื่อยื่นคะแนนเข้าระบบ UCAS และเลือกคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการเข้าเรียน 5 อันดับ เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศอังกฤษ

 

Tuition Fee

 School YearTuitionBoarding
Primary SchoolYEARS 4-6£6,500 PER TERM£4,200 PER TERM
Junior SchoolYEARS 7-9£6,700 PER TERM£5000 PER TERM
Senior School (GCSE)YEARS 10-11£7,550 PER TERM£5,150 PER TERM
Senior School (A-LEVEL)YEARS 12-13£7,550 PER TERM£5,150 PER TERM

 

เอกสารในการสมัครเรียน

  1. ใบสมัคร
  2. Interview
  3. Placement Test ทดสอบภาษาอังกฤษและทักษะคณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียน Year 10 ขึ้นไป
  4. Transcript
  5. Statement of purpose
  6. Copy of Passport
  7. Reference letter จากอาจารย์

 

ฟรี Airport Pickup Service จากสนามบิน London Heathrow และ Birmingham International Airport

 


ตัวแทนของโรงเรียนอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอังกฤษให้ฟรี โทร 02-129-3134, 02-129-3135 หรือ 097-1400-527