fbpx
Add Line

Belle’s University Review EP3 : Birbeck, University of London

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี ข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีค่ะน้องๆ กลับมาพบกับพี่เบลล์อีกแล้วค่ะ วันนี้พี่เบลล์ได้รับเกียรติจากทางมหาวิทยาลัย ให้มาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย Birbeck, University of London อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในฝันของใครๆ หลายคน เพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางลอนดอนเลยค่ะ  อย่ารอช้า มาดูมหาวิทยาลัยกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ 

น้องๆ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้าง  University of London คือมหาวิทยาลัยของรัฐบาลกลางประเทศอังกฤษ University of London ประกอบไปด้วยสถาบัน 18 แห่งและสถาบันการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญอีก 9 แห่ง แม้ว่าทุกสถาบันจะอยู่ภายใต้ชื่อ University of London เช่นเดียวกันหมด แต่ในแต่ละสถาบันก็จะมีสิทธิ์ในการดำเนินการของตนเองได้ด้วยเช่นกันค่ะ โดยวันนี้พี่เบลล์จะพามาดู Birbeck, University of London กันค่ะ จุดเด่นของที่นี่เลยคือการเรียน การสอน จะเปิดสอนแค่ภาคค่ำเท่านั้นค่ะ โดยคลาสต่างๆ จะเริ่มตั้งแต่ 5 โมง จนสิ้นสุดถึง 3 ทุ่มเลยค่ะ   เพราะจะเน้นไปที่นักเรียนที่เป็นกลุ่มคนทำงานเป็นหลักค่ะ นักศึกษาที่นี่ จะสามารถเข้า Facilities ในเครือ Universiry of London ได้ทั้งหมดเลยค่ะ 

มาเริ่มแรกเลยพี่เบลล์นั่ง Uber จากโรงแรมมาที่นี่ค่ะ มหาวิทยาลัยอยู่ติดกับ British Museum เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลกเลยค่ะ อ่ะมาถึงแล้ว ข้างๆ ตึก Brikbeck จะเป็นตึกของ SOAS University of London ค่ะ  ขอแวะถ่ายกับตึกพอเป็นพิธีกันก่อนค่ะ บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยร่มรื่นย์มากๆเลยค่ะ โชคดีที่ตอนพี่เบลล์มาแดดออกพอดี ตรงสวนข้างหน้าก็จะมีนักศึกษามานั่งตากแดดกันค่ะ

 

ถ่ายรูปหน้าตึกกันหน่อยค่ะ

 

เดินเข้ามาในตึกก็จะเจอ Reception ก่อนเลยค่ะ เจ้าหน้าที่ที่นี่ค่อนข้าง Friendly มากๆ เลยค่ะ  เนื่องจากมหาวิทยาลัยนี้จะเน้นเรียนภาคค่ำ ตอนที่พี่เบลล์ไป ไปตอนเช้าในตึกเลยไม่มีคนเลยอย่างที่เห็นในภาพเลยค่ะ  แต่ว่าก็มีน้องๆ บางส่วนที่มานั่งอ่านหนังสือและทำงานเหมือนกันค่ะ

 

ด้านหน้าบริเวณทางเข้าตึกค่ะ

 

ด้านหน้าถ้าน้องๆ เปิดประตูเข้ามาจะเจอ Reception ก่อนเลยค่ะ

 

หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสเดินดู ห้อง Lab ของที่นี่ค่ะ มหาวิทยาลัยที่นี่ถ้าเป็นตอนกลางวันจะค่อนข้างเงียบเหงามากๆ เลยค่ะ เพราะคลาสส่วนใหญ่จะเริ่มตอนเย็นหมดเลย ที่สำคัญชั้นบนสุดของที่นี่จะเป็นร้านอาหารของมหาวิทยาลัย อาหารรสชาติอร่อย และมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ ที่สำคัญวิวดีมากๆเลยค่ะ มีทั้งส่วนที่นั่ง Outdoor และ Indoor เลยค่ะ

ห้อง Lab ของมหาวิทยาลัยที่นี่ค่ะ

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาพี่เบลล์มาดูห้องสมุดที่นี่กันค่ะ ห้องสมุดนี่ค่อนข้างกว้างขวางมากเลยค่ะ แต่ตอนที่พี่เบลล์มาก็ไม่ค่อยมีคนเช่นกันค่ะ เพราะน้องๆ นักศึกษาส่วนใหญ่จะเริ่มเรียนตอนช่วงค่ำกัน ที่นี่มีหนังสือเก่าแก่ ให้ค้นคว้า ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เนื่องจากหอสมุดที่นี่เปิดมาค่อนข้างนานแล้วค่ะ เกือบๆ 200 ปีพร้อมๆ กับมหาวิทยาลัยเลยค่ะ หนังสือที่เก่าๆ บางเล่มเจ้าหน้าที่ก็จะเอาใส่ตู้โชว์ไว้ค่ะ

 

ห้องสมุดจะอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของตึกค่ะ

เดินขึ้นมาก็จะเจอ Reception ก่อนเลยค่ะ

หนังสือให้เลือกอ่านเยอะมากๆ เลยค่ะ หนังสืออ่านเล่นก็มีเหมือนกันน้า

มี่ที่นั่งให้น้องๆ มานั่งอ่านหนังสือเพียบเลยค่ะ

ข้างในห้องสมุดค่ะ

หนังสือที่บันทึกประวัติการก่อตั้งมหาวิทยาลัยของที่นี่ค่ะ

ต่อมาพี่เบลล์จะพามาดู Highlight เด็ดของที่นี่ค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่ามหาวิทยาลัยนี้ เป็น Film Location ของหนังหลายเรื่องเลยค่ะ ถ้าที่ดังที่สุดก็น่าจะเป็น Batman ทั้ง Batman Begins (2005) และBatman The Dark Knight Rises (2012) เลยค่ะ น้องๆน่าจะเคยเห็นผ่านตาจากในหนังมาแล้วบ้าง แต่ไม่รู้ว่าถ่ายทำบริเวณไหนใช่ไหมคะ   หนังเรื่อง Batman ถ่ายทำที่ Senate House Library ค่ะ  เป็นตึกที่สวยมากๆ เลยค่ะ น้องๆ ที่เรียนมหาวิทยาลัยในเครือของ University of London สามารถเข้ามาใช้บริการที่นี่ได้ทุกคนเลยนะคะ ตึกที่นี่ของข้างสวย และเน้นสถาปัตยกรรม แบบกรีก-โรมันมากๆ เลยค่ะ

 

ตึก Senate House สถานที่ถ่ายทำ Batman ค่ะ

ภาพจากหนังเรื่อง Batman ตอน The Dark Knight rises เหมือนเลยใช่ไหมคะ

วันไหนแดดออก อากาศดีๆ ก็จะมีนักศึกษามานั่ง Hang out ตรงนี้กันค่ะ

เดินเข้ามาดูบรรยากาศข้างในกันดีกว่าค่ะ

ข้างในตึกค่อนข้างสวยมากๆ เลยค่ะ

Reception ของที่นี่ค่ะ จะเข้ามใช้บริการที่นี่ต้องมาแตะบัตรที่เจ้าหน้าที่ตรงนี้ก่อนนะคะ

มหาวิทยาลัยในเครือ University of London สามารถเข้ามาถ่ายรูปที่นี่ได้นะคะ

 

มาถึงที่แล้ว พี่เบลล์ก็ไม่พลาดที่จะแวะถ่ายรูปตรงนี้เหมือนกันค่ะ

 

หลังจากเดินชมมหาวิทยาลัยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็พาเราเดินไปที่ ONCAMPUS London ค่ะ อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยเท่าไหร่ สามารถเดินไป 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ ที่นี่จะเป็นเป็นเซ็นเตอร์ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติรวมถึงนักเรียนไทยด้วยค่ะ ทั้งน้องๆที่มาเรียนปริญญาตรีในปีแรกก็จะต้องเรียนเฉพาะกับเด็กอินเตอร์ที่ตึกนี้ก่อนค่ะ แล้วปีต่อไปจึงจะไปเรียนกับเด็กอังกฤษ ยังมีน้องๆ ที่ไปเรียนต่อปริญญาโท Pre-Master’s ก็เรียนที่ตึกนี้เช่นกันค่ะ 

 

ทางบันไดขึ้นไป Classroom ค่ะ

 

บริเวณ Reception ของ ONCAMPUS London ค่ะ

ห้องเรียนที่นี่จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ดูทันสมัย และอบอุ่นมากๆ เลยค่ะ สำหรับน้องๆ ที่เรียน Foundation ที่นี่เจ้าหน้าที่จะช่วยน้องๆ ทำ UCAS รวมถึงการเตรียมเอกสารต่างๆด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน Personal Statement หรือ จะเป็นในส่วนการสมัครเรียนที่ต่างๆ เจ้าหน้าที่ที่นี่ค่อนข้างเชี่ยวชาญมากๆเลยค่ะ

สุดท้ายนี้แล้ว พี่เบลล์ขอลาไปด้วยภาพบรรยากาศบริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยแล้วกันนะคะ มหาวิทยาลัยมีความร่มรื่นย์น่าอยู่สุดๆ เลยค่ะ ถึงแม้ London จะเป็นเมืองที่วุ่นวาย และมีแสงสีเสียงตลอดเวลา แต่ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นมหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาต่างๆ เลยทำให้ไม่วุ่นวายเท่าโซนอื่นๆ ในลอนดอนค่ะ

 

Bookstore ของที่นี่ค่ะ ใหญ่มากๆ เลย สามารถไปนั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือไปก็ได้นะคะ

 

ภานในบริเวณ University of London ค่ะ

 

ข้างๆกับ Birbeck จะเป็นมหาวิทยาลัย SOAS ค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ Birbeck, University of London มหาวิทยาลัยภาคค่ำหนึ่งเดียวในลอนดอน  ใครที่เป็นสาย City Campus ชอบความอยู่เมืองใหญ่ มีทุกอย่างอำนวยความสะดวก จะต้องชอบมากๆ เลยค่ะ  สำหรับน้องๆ ที่ชอบทั้งบรรยากาศมหาวิทยาลัย และ Facilities ต่างๆ ของมหาลัย รวมถึงเมือง London ห้ามพลาดเลยนะคะ พี่ขอแนะนำ Birbeck, University of London เลยค่ะ

คราวหน้าพี่เบลล์จะพาไปเยี่ยมชมหาวิทยาลัยที่ไหนในอังกฤษอีก อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ  บ๊ายบายค่า


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  26/07/2023
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel