fbpx
Add Line

Lemon’s University Review EP06: Coventry University

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

สวัสดีค่ะน้องๆ พบกับพี่เลม่อนอีกแล้วนะคะ เมื่อเดือนเมษายน 2019 ที่ผ่านมา พี่ได้รับเกียรติจาก Coventry University ให้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย การเดินทางไปที่ Coventry University สามารถนั่งรถไฟจาก London เพียง 1 ชม. จากสถานี London Euston Station ไปลงที่ Coventry Station แล้วจากสถานีรถไฟสามารถเดินไปมหาวิทยาลัยได้เพียง 20 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่เพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ ครั้งแรกที่ไปมีกระเป๋าเดินทางก็อาจจะนั่งรถแท็กซี่ก็ได้ค่ะ ค่อนข้างสะดวกเลยค่ะ พี่ไปครั้งแรกและมีกระเป๋าเดินทางด้วยก็เลยนั่งแท็กซี่ไปค่ะ นั่งมาไม่นานก็ถึงมหาวิทยาลัยแล้วค่ะ

ถึงแล้ว Coventry Station

Faculty of Arts & Humanities

ตึกแรกที่ทางเจ้าหน้าที่พาไปเยี่ยมชมจะเป็นที่ Faculty of Arts & Humanities ค่ะ ซึ่งจะเป็นตึกของ School of Arts & Design และ School of Humanities เจ้าหน้าที่พาเราไปดู Clay Studios ซึ่งจะเป็นส่วนที่นักเรียนของมหาวิทยาลัยทั้งหมดจะสามารถใช้ได้ค่ะ แต่นักเรียนส่วนใหญ่ที่มาใช้จะเป็นนักเรียนที่เรียนทางด้าน Automotive หรือ Transportation เพราะสามารถลองออกแบบ 3D ได้จริง เช่นการออกแบบรถยนต์ เครื่องบิน เรือ รถแข่ง รถจักรยานยนต์

ถึงแล้วค่ะ ตึก Arts & Humanities

เจ้าหน้าที่ที่พาเราทัวร์ค่ะ ตามไปกันเลย

Clay Studio ค่ะ

จะมีการทำโมเดลรถต่างๆจากดินค่ะ

ออกจาก Clay Studio เราก็ไปดู Printing Studios กันค่ะ ก็จะมีส่วนการพิมพ์รูปแบบต่างๆ ทั้งป๊อปอัพ เครื่องตัด อุปกรณ์ต่างๆสำหรับนักเรียนครบครันมากๆเลยค่ะ

เครื่องปริ้นเตอร์บนพื้นผิวแบบต่างๆเลยค่ะ

ส่วนนี้จะเป็นของ Architecture ค่ะ

จากนั้นเราก็ขึ้นไปชั้นบนซึ่งเป็นส่วนของ Art & Design กันค่ะ ชั้นบนสุดของตึกก็จะเป็นส่วนของนักเรียน Art ปี 1 ค่ะ ถัดมาเรื่อยๆก็จะเป็นนักเรียนชั้นโตขึ้น

ผลงานนักเรียนปี 1 และปี 2 ค่ะ

ห้องปริ้นอีกห้องนึงค่ะ

รวมถึงมีส่วนของ Fashion Design ด้วยค่ะ ก็จะมีทั้งส่วนของเลคเชอร์ และส่วนของการปฎิบัติ รวมถึงมีห้องผ้าหลากหลายชนิด อุปกรณ์ในการตัดเย็บต่างๆด้วยค่ะ

บรรยากาศส่วนของ Fashion School ค่ะ

School of Media and Performing Arts

ต่อมาก็จะไปที่ตึกของ School of Media and Performing Arts ค่ะ ชื่อว่า Ellen Terry Building ขอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่านักเรียนทุกคนที่เรียนสาขา Media ทั้งหมดของที่นี่ จะได้ Macbook พร้อมโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับการเรียนทั้งหมด เรียกได้ว่า นักเรียนจะได้เรียนรู้ทุกโปรแกรมที่สำคัญสำหรับสาขาที่เราเรียนโดยไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีโปรแกรมฝึกใช้เลยค่ะ หน้าตึกให้อารมณ์แบบโรงละครเลยค่ะ พอเข้ามาก็เป็นตึกที่ใหม่และทันสมัย เดินลึกเข้าไปอีกนิดนึงจะเจอ Media Loan Shop ซึ่งเป็นห้องยืมอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งกล้อง ไมค์ อุปกรณ์เกี่ยวกับการทำสื่อทุกอย่าง สามารถมายืมได้ที่นี่เลยค่ะ

หน้าตึก Ellen Terry Building ค่ะ

Rceptionของตึกค่ะ

ห้องยืมอุปกรณ์สื่อต่างๆ

จากนั้นก็ไปดูห้องอัดเสียง ห้องจัดรายการวิทยุ ห้องถ่ายแบบ คือมี Facilities ที่ครบวงจรจริงๆค่ะ จากนั้นก็ขึ้นไปชั้นบนซึ่งเป็นส่วนของ Theatre ซึ่งเป็นโรงละครจำลอง นักเรียนที่เรียนสาขา Theatre ก็จะมาทำโปรเจ๊กจบที่นี่ค่ะ ส่วน Dance ก็จะเป็นห้องโล่งๆสำหรับนักเรียนไว้ซ้อมเต้นกันค่ะ เรียกได้ว่าจริงจังในทุกความสนใจของนักเรียนจริงๆค่ะ จากนั้นก็ไปดูห้องซ้อมดนตรีค่ะ สำหรับนักเรียนที่สนใจสาขา Music Technology การเล่นดนตรี รวมถึงแต่งเพลงด้วยค่ะ

ต่อมาไปตึก The Tank ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Media Studios ในชั้นแรก เป็นสตูดิโอถ่ายรายการแบบจำลองที่มีทุกอย่างเสมือนจริงมากเลยค่ะ ทั้งอุปกรณ์ในการถ่ายทำ กล้องถ่ายวีดีโอแบบต่างๆ Green Screen ใหญ่มาก กำแพงฝั่งนึงเป็น Green Screen ทั้งหมดเลยค่ะ

The Hub

จากนั้นเราก็พักทานอาหารกลางวันค่ะ พี่ได้ไปทานอาหารกลางวันที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัย ซึ่งอยู่ชั้นบนของ The Hub ด้านล่างจะเป็นส่วนของ Information Point, Student Union และ The Courtyard ซึ่งเป็นส่วนพักผ่อนของนักเรียน มีโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับให้นักเรียนคุยงาน พูดคุยกันหรือพักผ่อนได้เลยค่ะ มีคาเฟ่เล็กๆด้วยค่ะ บรรยากาศดีมากเลยจริงๆค่ะ

เดินสำรวจเรียบร้อยแล้วเราก็ขึ้นชั้นบน ซึ่งเป็นส่วนของห้องอาหารกันค่ะ ห้องอาหารที่นี่ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย นักเรียนไม่เบื่ออาหารแน่นอนค่ะ

ทานอาหารเรียบร้อยแล้วออกมาจาก The Hub ก็จะเจอร้านกาแฟ Costa และซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่นี่ถือว่าค่อนข้างใหญ่เลยค่ะสำหรับซุปเปอร์ในมหาวิทยาลัย

Coventry Business School

หลังจากรับประมานอาหารเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปที่ตึก Coventry Business School กันค่ะ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในคณะยอดฮิตให้หมู่นักเรียนไทยเลยค่ะ ตึกค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ มีทั้งหมด 6 ชั้น เข้ามาก็จะเจอ Reception ก่อนเลยค่ะ เยื้องๆ Reception ก็จะเป็นร้านขายกาแฟเล็กๆค่ะ ตรงเข้ามาก็จะเป็นโถงขนาดใหญ่ ทางซ้ายมือเป็นห้อง Business Futures เป็นส่วนของนักเรียนที่ต้องการหางานทำ ก็สามารถมาติดต่อเจ้าหน้าที่ส่วนนี้ได้เลยค่ะ ทางขวามือจะเป็น Trading Floor สำหรับนักเรียนที่เรียนในสาขา Accounting & Finance ได้ใช้กันค่ะ หรือนักเรียน Business สาขาอื่นที่มีความสนใจในด้านหุ้นก็สามารถเข้ามาศึกษาได้เช่นกันค่ะ

ส่วนอื่นๆของตึกส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้องเรียนธรรมดานะคะ แต่ก็จะมีบางห้องที่เป็น Facilities ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เช่นกันค่ะ เช่น Strategy Lab ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องจำลองการวางแผนงานธุรกิจ โดยห้องนี้จะเป็นโต๊ะแบบกรุ๊ปที่นักเรียนใช้วางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ ใช้ทั้งเป็นห้องเรียนและหากห้องว่าง นักเรียนก็สามารถใช้เพื่อคุยงานนอกรอบได้เช่นกันค่ะ อีกห้องที่น่าสนใจก็คือ Digicomm Lab ซึ่งเป็นห้องสำหรับนักเรียนที่เรียนในวิชา Marketing โดยเฉพาะ Digital Marketing ในห้องก็จะมีโต๊ะที่จัดเป็นกรุ๊ปเช่นเดียวกัน และมี iPad ให้ยืม ใช้สำหรับเชื่อมต่อกับทีวีบนโต๊ะของเรา เวลามีงานพรีเซ๊นต่างๆก็จะมาใช้ที่ห้องนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็น Facilities ที่แปลกใหม่มากเลยค่ะ

ออกจากตึก Business แล้ว เราก็ไปห้องสมุดกันค่ะ เดินมาสำรวจบริเวณหน้าด้านเท่านั้นค่ะ ไม่ได้เข้าไปข้างในเพราะเราต้องรีบไปดูตึก Engineering กันค่ะ

Faculty of Engineering, Environment and Computing

ตึก Faculty of Engineering, Environment and Computing ของที่นี่ เป็นตึกที่เป็นไฮไลท์ของมหาวิทยาลัยเลยค่ะ เราจะเห็นรูปตึกนี้บ่อยๆ ในโฆษณามหาวิทยาลัย เพราะเป็นตึกรูปรังผึ้งที่มีลักษณะสวยแปลกตาค่ะ เราเข้าไปดูด้านในกันค่ะว่าเป็นอย่างไร

ตึก Engineering พอเข้ามาแล้วก็จะเจอ Reception เช่นกันค่ะ และเป็นตึกที่มีโต๊ะ เก้าอี้ไว้รองรับนักเรียนเยอะมากๆเลยค่ะ นอกจากนี้ชั้นล่างยังเป็นที่ตั้งของ Starbucks ด้วยค่ะ  ไฮโซสุดๆ อีกด้านนึงของตึกจะมีตู้ยืม Lap Top นักเรียนของที่นี่สามารถมายืม Lap Top ไปใช้ได้ค่ะ โดยใช้บัตรนักเรียนของเรา ทำตามขั้นตอนที่บอกในตู้ และก้นำไปใช้ได้เลยค่ะ ตอนนำมาคืนก็คืนที่ตู้เดิมได้เลยค่ะ สะดวกมากเลยจริงๆ

นอกจากจะเป็นตึกที่มีโต๊ะ เก้าอี้เยอะมากๆแล้ว ยังเป็นตึกที่มีคอมพิวเตอร์อยู่ทั่วทั้งตึกเลยค่ะ นักเรียนสามารถจองเครื่องและใช้ได้เลยค่ะ ชั้นบนจะมีระเบียงขนาดใหญ่แล้วก็มีที่นั่งสำหรับนักเรียนอีกค่ะ จากวิวตรงนี้จะเห็นส่วนที่ต่อขยายของตึก Engineering ค่ะ ที่เขากำลังสร้าง มีทางเชื่อมจากตึกเดิมไปตึกใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในปลายปี 2020 ค่ะ

ห้องเรียนของตึกก็จะมีทั้งห้องที่เป็นคอมพิวเตอร์ ห้องเลคเชอร์ และมีโถงกว้างๆสำหรับใช้ในการทดลองต่างๆ ตอนที่พี่ไป เด็กปี 1 ของที่นี่กำลังแข่งทำรถไต่อยู่ค่ะ ซึ่งนักเรียนจะต้องออกแบบเอง และติดมอเตอร์เพื่อให้มันเคลื่อนที่ในแนวดิ่ง มีอาจารย์และเพื่อนๆช่วยกันลุ้นว่าของใครจะเคลื่อนที่ได้เร็วกว่ากัน กำลังสนุกสนานกันเลยทีเดียวค่ะ

จากนั้นเราก็ไปดูในส่วนของ Transportation Engineering ค่ะ มีทั้งการผลิตเครื่องบิน จรวด เฮลิคอปเตอร์ รวมถึงรถยนต์ด้วยค่ะ มีส่วนจำลองการทดลองยานพาหนะต่างๆ รวมถึงมีห้อง Wind Tunnel ซึ่งเป็นอุโมงค์ลมที่ใช้จำลองการทดสอบการบินของเครื่องบิน ซึ่งเป็นสุดยอด Facilities ของที่นี่ที่นักเรียนเรียนสาขานี้มีโอกาสใช้ (แต่ต้องอยู่ในความดูแลของอาจารย์นะคะ)

จบไปแล้วนะคะสำหรับทัวร์ Coventry University เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับมหาวิทยาลัยนี้ มหาวิทยาลัยค่อนข้างใหญ่โต มีลักษณะเป็น City Campus และอยู่ห่างจาก Coventry Station เพียงแค่ 20 นาทีโดยการเดินเท่านั้น ถือว่าสะดวกสบายมากๆเลยค่ะสำหรับการเดินทาง ภายในมหาวิทยาลัยก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มี Facilities ที่ใหม่และทันสมัยมากๆ สมกับที่ได้รับรางวัล No.1 Modern University of the Year หลายปีซ้อน การันตีด้วยคุณภาพการเรียนการสอนระดับ Gold หากน้องๆสนใจเรียนต่อที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรีหรือปริญญาโท สามารถติดต่อพี่ๆ EFL UK ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน ทั้งแต่สมัครเรียน จองที่พัก จองรถรับ – ส่ง ทำวีซ่าทั้งหมดนี้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ


EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel