fbpx
Add Line

เรียนต่อที่ UK เมืองไหนดีนะ? ตอน มีอะไรมากกว่าแค่ฟุตบอล เรียนต่อ Manchester

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะไปเรียน ไปใช้ชีวิตที่นู่น ได้อยู่กับสภาพแวดล้อมที่ทำให้เราได้พัฒนาภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น แต่ไปเรียนที่อังกฤษทั้งที ควรจะไปเรียนต่อที่เมืองไหนดีนะ วันนี้พี่จะขอแนะนำ Manchester ค่ะ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อีกเมืองหนึ่ง อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ มาดูกันค่ะว่า เมืองแมนเชสเตอร์น่าไปเรียนอย่างไร มีข้อดีอะไร และน้องๆคนไหนที่เหมาะจะไปเรียนที่เมืองนี้ ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

Manchester เป็นชื่อที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างเนื่องจากมีทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง Manchester United และ Manchester City เมืองแมนเชสเตอร์เป็นศูนย์กลางศิลปะ สื่อ และธุรกิจขนาดใหญ่ การไปเรียนต่อแมนเชสเตอร์ นั้น นอกจากจะได้เรียนแล้ว เมืองแมนเชสเตอร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมายหลายแห่ง ที่น้องๆสามารถเดินทางไปพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายได้ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในเมืองแมนเชสเตอร์ที่สวยงาม เช่น Town Hall , Arndale , Albert Square, สนามฟุตบอล Old Trafford, สนามฟุตบอล City Of Manchester และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติสวย ๆ อีกมากมายเลยค่ะ ถือได้ว่าเป็นเมืองใหญ่และสำคัญรองลงมาเป็นอันดับสองจากลอนดอนเลยค่ะ

Manchester ก็เป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง University of Manchester และ Manchester Metropolitan University ที่มีชื่อเสียงทางด้าน Arts & Design เป็นอย่างมาก นอกจากระดับมหาวิทยาลัยแล้ว ยังมีโรงเรียนภาษามากมายในเมืองแมนเชสเตอร์อีกด้วย หากน้องๆคนไหนอยากอยู่เมืองใหญ่ มีทุกอย่างครบ แต่ไม่วุ่นวายเท่าลอนดอน เมืองแมนเชสเตอร์ก็เป็นเมืองที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

ข้อดีของการเรียนที่ Manchester

 • มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง University of Manchester และ Manchester Metropolitan University ที่มีชื่อเสียงด้าน Arts & Design สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อด้านศิลปะโดยเฉพาะ
 • เมืองมีขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นเมืองที่ไม่น่าเบื่อ
 • มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทัวร์สนามฟุตบอล Old Trafford, MOSI: Museum of Science & Industry, Manchester Cathedral, Manchester Piccadilly รวมถึงยังมีห้างดังอย่าง Selfridges ด้วย
 • เหมาะสำหรับน้องๆที่ชอบบรรยากาศแบบเมืองใหญ่ แต่ไม่วุ่นวายเท่าลอนดอน

 

University of Manchester

INTO University of Manchester

University of Manchester เป็นมหาวิทยาลัยวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศอังกฤษที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ถือเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ปัจจุบันอยู่อันดับที่ 27 ของโลก โดย QS World Ranking 2020 มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากมายที่เคยศึกษาอยู่ที่นี่ รวมถึงเป็น 1 ใน 24 มหาวิทยาลัยในเครือ Russell Group เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของสหราชอาณาจักรและมีผู้สมัครเข้าเรียน ในระดับปริญญาตรีมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนที่เป็นเลิศและมีสหภาพนักศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

ในปี 2014 มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์มีนักศึกษามากกว่า 38,430 คน เปิดสอนกว่า 500 หลักสูตรการศึกษาและมี พนักงาน 10,000 คน ทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

นักเรียนที่เรียนหลักสูตร International Foundation Year ของที่นี่ จะได้รับการการันตีที่เรียนเมื่อสอบผ่านตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี

INTO Manchester

INTO Manchester

INTO Manchester ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ เป็นศูนย์การเรียนครบวงจรและอุปกรณ์การเรียนระดับโลก เปิดสอนหลักสูตร A-Level, International Foundation, International Diploma, Graduate Diploma และภาษาอังกฤษ

INTO Manchester การันตีที่เรียนแก่นักเรียนที่สอบผ่านเกณฑ์ และต้องการเรียนในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทกับมหาวิทยาลัยในเครือ NCUK หรือ Northern Consortium of UK Universities ประกอบด้วยมหาวิทยาลัย 11 แห่ง จากเมืองแมนเชสเตอร์ ลิเวอร์พูล ลีดส์ และเมืองอื่นๆ ใน Northern Region

มหาวิทยาลัยที่อยู่ในเครือ NCUK

 • The University of Manchester
 • University of Bradford
 • University of Huddersfield
 • Leeds Beckett University
 • University of Leeds
 • Liverpool John Moores University
 • University of Liverpool
 • Manchester Metropolitan University
 • University of Salford, Manchester
 • Sheffield Hallam University
 • University of Sheffield

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

Manchester Metropolitan

Manchester Metropolitan University

MMU Logo

Manchester Metropolitan University หรือ MMU มีอายุมายาวนานกว่า 150 ปี มีวิทยาเขตทั้งหมดกว่า 6 แห่ง วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ มีนักเรียนทั้งหมดกว่า 37,000 คน ในจำนวนนี้เป็นนักเรียนต่างชาติกว่า 3,500 คน จาก 121 ประเทศทั่วโลก มีการลงทุนกว่า 350 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและมีมาตรฐาสูงระดับโลก นอกจากนี้ ยังมีการลงเม็ดเงินกว่า 70 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างวิทยาเขตใหม่ Cheshire Campus เพื่อเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การเรียนรู้ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและเงียบสงบ หากแต่ยังคงความสะดวกสบายในการเดินทาง พร้อมที่พักนักศึกษากว่า 800 ห้องนอน (มีห้องน้ำในตัว) สนามฟุตบอล ยิม ใกล้กับสถานีรถไฟ เดินทางเพียง 30 นาทีจากตัวเมือง

คอร์สเรียนที่โดดเด่นของ MMU

 • Sport Science
 • Fashion Design & Technology
 • Fashion Marketing, Buying and Merchandising
 • Hospitality, Tourism, and Events Management
 • Food Technology, Safety and Nutrition Consumer Marketing

รีวิวมหาวิทยาลัยโดย EFL UKข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรีข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท

EFL UK

CALL BACK Service

ชื่อ *

นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

ระดับการศึกษาที่สนใจ *
สาขาวิชาที่สนใจ *
Input this CAPTCHA: captcha


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
17/10/2018

0 Responses on เรียนต่อที่ UK เมืองไหนดีนะ? ตอน มีอะไรมากกว่าแค่ฟุตบอล เรียนต่อ Manchester"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel