fbpx
Add Line

เกร็ดความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสหราชอาณาจักร: ข้อมูลทั่วไปของประเทศอังกฤษ

ที่ตั้งและขนาด (Location and Size)

ประเทศอังกฤษตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร หรือ United Kingdom ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่เกาะ 2 ส่วน คือ เกาะใหญ่ (Great Britain) และเกาะไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland) พื้นที่เกาะใหญ่ยังแบ่งออกเป็น 3 อาณาเขต คือ อังกฤษ (England), เวลส์ (Wales พื้นที่ติดกับอังกฤษทางทิศตะวันตก), และสก๊อตแลนด์ (Scotland อยู่ทางตอนเหนือ ของเกาะใหญ่)

ประชากร (Population)

จำนวนประชากรของประเทศอังกฤษในปี 2012 อยู่ที่ประมาณ 53,012,456 คน โดยแบ่งเป็นผู้ชาย 26,069,148 คน และผู้หญิง 26,943,308 คน อย่างไรก็ตาม จำนวนประชากรทั้งหมดของสหราชอาณาจักร เมื่อรวม Walse, Scotland และ Northern Ireland แล้ว จะมีประมาณ 63,181,775 คน (ขอบคุณข้อมูลจาก Wikipedia)

ความต่างระหว่างเวลาประเทศอังกฤษและประเทศไทย (Time Difference)

เวลาที่ประเทศอังกฤษช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินประมาณ 12 ชั่วโมง ในปัจจุบันการเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษนั้นง่ายมาก

การเดินทางไปสหราชอาณาจักร (Travel to United Kingdom)

ในปัจจุบันมีสายการบินมากมายที่เปิดเส้นทางการบินจากกรุงเทพมหานครไปลงที่เมืองต่างๆ ของประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการบินตรง (Direct Flight) และแบบต่อเครื่อง (Transit Flight) สายการบินที่เปิดให้บริการ เช่น การบินไทย (Thai International Airways), สายการบินเอมิเรตส์ Emirates Airlines, สายการบินเอธิฮัท Etihad Airlines, Eva Air ฯลฯ

ค่าเงิน (Currency)

ค่าเงินของประเทศอังกฤษ คือ Great Britain Pound (GBP or Pound Stirling) ปัจจุบันอยู่ที่ 43.34 บาท ต่อ 1 ปอนด์ (ข้อมูล ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2022)

ค่าครองชีพ (Living Costs)

ค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากค่าเรียนที่ท่านต้องเตรียมโดยประมาณดังนี้

Area Living Cost per month
London และ เขตใกล้เคียง ได้แก่ Camden, City of London, Hackney, Hammersmith and Fulham, Haringey, Islington, Kensington and Chelsea, Lambeth, Lewisham, Newham, Southwark, Tower Hamlets, Wandsworth and Westminster £1,334
เมืองอื่นๆ นอกเหนือจากเมืองข้างต้น £1,023

 

ภูมิอากาศ (Seasons & Weather)

Winter: ธันวาคม – กุมภาพันธ์
Spring: มีนาคม – พฤษถาคม
Summer: มิถุนายน – สิงหาคม
Fall: กันยายน –พฤศจิกายน

อุณหภูมิต่ำสุดไม่ต่ำกว่า 5 C° และสูงสุดไม่เกิน 32 C°

EFL UK

CALL BACK Service

  ชื่อ *

  นามสกุล *

  อีเมล์ *

  เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

  ระดับการศึกษาที่สนใจ *

  สาขาวิชาที่สนใจ *

  Input this CAPTCHA:captcha


  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
  อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
  EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
  21/05/2020
  Design © EFLUK. All rights reserved.

  Setup Menus in Admin Panel