Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Add Line

เรียนต่อที่ UK เมืองไหนดีนะ?? ตอน เมืองแห่งความคลาสสิก เรียนต่อ Newcastle

Study in Newcastle (1)

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะไปเรียน ไปใช้ชีวิตที่นู่น ได้อยู่กับสภาพแวดล้อมที่ทำให้เราได้พัฒนาภาษาอังกฤษและความรู้ได้ดียิ่งขึ้น แต่ไปเรียนที่อังกฤษทั้งที ควรจะไปเรียนต่อที่เมืองไหนดีนะ วันนี้พี่ๆ EFL UK มีเมืองแนะนำมาบอก นั่นก็คือเมือง Newcastle ค่ะ ถือเป็นเมืองหลักเมืองหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มาดูกันค่ะว่าเมืองนิวคาสเซิลน่าไปเรียนอย่างไร มีข้อดีอะไร และน้องๆ คนไหนที่เหมาะจะไปเรียนที่เมืองนี้ ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

Newcastle Upon Tyne มักจะนิยมเรียกอย่างย่อๆ ว่า นิวคาสเซิล (Newcastle) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ บนริ่มฝั่งแม่น้ำไทน์ (River Tyne) ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ ถึงแม้ว่าในช่วงก่อตั้งนั้นได้ชื่อว่า ปอนส์แอรีอุส (Pons Aelius) และได้เปลี่ยนชื่อเป็นนิวคาสเซิลในปี ค.ศ. 1080 หลังจากที่ได้มีการสร้างปราสาท โดยพระเจ้าโรเบิร์ตที่ 2 ถือเป็นเมืองศูนย์กลางของการค้าขนแกะและต่อมาเป็นเหมืองถ่านหินอันดับต้นๆ ของประเทศ ในคริสต์ศตวรรษที่ 16

ณ ปัจจุบัน เมือง Newcastle เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและความทันสมัย มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นที่รู้จัก ได้แก่ สะพาน Gateshead Millennium Bridge, Baltic art gallery, รูปปั้น the Angel of the North ภายในเมืองยังมีแหล่งศูนย์การค้ามากมาย รวมทั้งสถานบันเทิงในยามค่ำคืน ที่มีความโด่งดังมากเรื่อง Nightlife ไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ นอกจานนี้ระบบคมนาคมและการเดินทางภายในเมือง Newcastle ก็มีความสะดวกสบายมากด้วยขนาดตัวเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเดินจากมหาวิทยาลัยไป City Centre หรือจะเดินทางด้วยรถเมล์หรือ Metro (รถไฟใต้ดิน) ก็ได้

Newcastle เป็น 1 ใน 4 เมืองในประเทศอังกฤษที่มี China Town เป็นของตัวเองและมีรถไฟใต้ดิน นอกจากความที่เป็น City Campus ที่สะดวกสบายแล้ว ค่าครองชีพเองก็ถือว่าไม่สูง เมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ เมือง Newcastle นั้นถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ที่ยังคงสิ่งก่อสร้างในสไตล์ยุโรปโบราณ มีความคลาสสิกสวยงาม เป็นเมืองหลวงของทางภาคเหนือของอังกฤษ รายรอบไปด้วยเมืองเล็กอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Durham, Sunderland แถมยังสามารถเดินทางไปเที่ยว Scotland ได้ง่ายมากๆ โดยการนั่งรถไฟเพียงไม่กี่ชั่วโมง

การไปเรียนที่ Newcastle เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับน้องๆ ที่ชอบวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าทั้งทางธรรมชาติ หรือสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์โดยคนรุ่นโบราณ  ที่จะลืมไปไม่ได้เลยคือเมืองนี้ยังมีสโมสรฟุตบอลชื่อดัง นั่นก็คือทีม นิวคาสเซิลยูไนเต็ด (Newcastle United) นั่นเอง บอกเลยว่าบรรยากาศในเมืองจะคึกคักมากๆ ช่วงที่มีการแข่งขัน

มหาวิทยาลัยในเมือง Newcastle นั้นมีอยู่ 2 แห่งคือ Newcastle University และ Northumbria University ซึ่งเป็น City Campus ทั้งคู่ ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมาก โดย Newcastle University จะเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และอยู่ในเครือ Russell Group ซึ่งเน้นการทำวิจัยเป็นหลัก มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน คอร์สเรียนที่โดดเด่นได้แก่ Business and Marketing Management รวมถึง Media and Communication ในขณะที่ Northumbria University จะเป็นมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ โดดเด่นในเรื่องของคณะ Art & Design, Business School และ Law ซึ่งเกณฑ์การรับสมัครค่อนข้างแตกต่างกัน หากน้องๆ สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับพี่ๆ EFL UK ได้เลยนะคะ

ข้อดีของการเรียนที่ Newcastle

 • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงถึง 2 แห่ง คือ Newcastle University และ Northumbria University
 • เป็นเมืองใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ธนาคาร ร้านอาหาร รวมถึงมี China Town
 • เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทำให้การไปเรียนไม่น่าเบื่อ
 • เนื่องจากมหาวิทยาลัยทั้ง 2 แห่งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องใช้รถสาธารณะ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปได้
 • เมืองอยู่ทางตอนเหนือ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย สามารถเดินทางไปเที่ยวสกอตแลนด์ หรือเมืองอื่นๆ รอบๆ ได้ง่าย

 

Newcastle University

Newcastle University 

Newcastle logo

 

มหาวิทยาลัย Newcastle ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ อยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมงโดยเครื่องบิน 3 ชั่วโมงโดยรถไฟ เป็นมหาวิทยาลัยคุณภาพที่ได้รับการการันตีจากหลากหลายหน่วยงานทั้งในอังกฤษเองและทั่วโลก เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านงานวิจัย อยู่กลุ่มเดียวกับ Oxford และ Cambridge

ตัวมหาวิทยาลัยมีลักษณะเป็นแบบ City Campus ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่มีอุปกรณ์การสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ในรั้วเดียวกัน ห้องสมุด Robinson Library, The Access Centre และ Sports Centre ภายในสถาบันยังมีห้องแล็บที่ทันสมัยพร้อมสื่อการเรียนการสอนที่ครบครัน ด้วยระบบภาษาซอฟท์แวร์ต่างๆ ไว้รองรับอย่างดีให้กับนักศึกษารวมถึงหอพักต่างๆ ทำให้เดินทางได้อย่างสะดวก แทบไม่ต้องพึ่งขนส่งสาธารณะใดๆ เพราะทุกที่สามารถเดินได้หรือถ้านั่งรถสาธารณะก็ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที และยังได้รับรางวัลการเรียนการสอนระดับ Gold หรือระดับดีเยี่ยมอีกด้วย

 

คณะที่เปิดสอน
 • Agriculture
 • Architecture, Planning and Landscape
 • Biology
 • Business and Management
 • Engineering
 • Computer Science
 • Arts
 • Media
 • Education
 • Politics
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรียนต่อปริญญาตรี Newcastle University >>คลิ้ก<<
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรียนต่อปริญญาโท Newcastle University >>คลิ้ก<<

Newcastle 4

Northumbria University

Northumbria New logo

Northumbria University เป็นมหาวิทยาลัยที่มี Main Campus อยู่ที่ใจกลางเมือง Newcastle มี 2 แคมปัสใหญ่คือ Campus East และ West ซึ่งสามารถเดินถึงกันได้ คอร์สเรียนที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ Business Management, MBA, Art & Design รวมไปถึง LLM ที่ได้รับการรับรองจาก ก.ต. มหาวิทยาลัยเปิดเทอม 2 ครั้งต่อปี คือช่วงกันยายนและมกราคม

รู้หรือไม่! ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของที่นี่ คือ Sir Jonathan Ive ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของบริษัทแอปเปิล คอมพิวเตอร์ และเป็นผู้ออกแบบ iMac ที่โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมละคะ

คณะที่เปิดสอน
 • Applied Sciences
 • Architecture and Built Environment
 • Arts
 • Computer and Information Sciences
 • Geography and Environmental Sciences
 • Humanities
 • Mathematics, Physics and Electrical Engineering
 • Mechanical and Construction Engineering
 • Newcastle Business School
 • Northumbria Law School
 • Northumbria School of Design
 • Nursing, Midwifery & Health
 • Psychology
 • Social Sciences
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรียนต่อปริญญาตรี Northumbria University >>คลิ้ก<<
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรียนต่อปริญญาโท Northumbria University >>คลิ้ก<<

Northumbria 1


สนใจเรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโทที่เมือง Newcastle ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:
error
18/10/2018

0 Responses on เรียนต่อที่ UK เมืองไหนดีนะ?? ตอน เมืองแห่งความคลาสสิก เรียนต่อ Newcastle"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel:
02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top