fbpx
Add Line

Shoreditch ย่านในลอนดอนที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด

บทความในตอนนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในย่านที่หลายๆคนที่อยู่ใน London ต้องรู้จักและเคยไป และมักเป็นสถานที่ๆมีคนแนะนำให้ไปอยู่เสมอ นั้นก็คือ Shoreditch นั้นเองค่ะ Shoreditch ตั้งอยู่ในโซน East End ของเมือง London เปรียบเสมือนสถานที่แหล่งรวมงานศิลปะ งานออกแบบสร้างสรรค์ของศิลปินต่างๆ มีร้านอาหาร บาร์ และตลาดชื่อดังตั้งอยู่ที่นี่อีกด้วย ตลอดเส้นทางของถนนย่านนี้ ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของศิลปะที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากเพื่อมาตามหาสินค้าหายากหรือแม้แต่แรงบันดาลใจจากที่แห่งนี้ค่ะ

 

เดินชม Street Art ที่มีชื่อเสียงของ London

สำหรับใครที่ต้องการหาแรงบันดาลใจแล้วชอบเดินชมพิพิธภัณฑ์หรืออาร์ตแกลเลอรีตามที่ต่างๆ ที่มักมีให้เลือกชมจำนวนมากใน Central London หากเมื่อมาเยือน East End แล้วนั้น แรงบันดาลใจที่ดีเยี่ยมคือการชมศิลปะตามถนนในย่าน Shoreditch แห่งนี้ที่เรียงรายให้ชมอย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังเป็นจุดเชคอินถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รวบรวมงานศิลปะจากศิลปินจำนวนมากกว่า 50 คนที่รังสรรค์ผลงานบนผนังและกำแพงของอาคารที่ทำให้ย่านนี้เป็นเอกลักษณ์ของสายอาร์ต

 

เดินช้อปปิ้ง ณ Brick Lane Market

เมื่อเดินชมงานศิลปะเสร็จแล้ว ย่าน Shoreditch แห่งนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านค้าและตลาดให้ได้เลือกชมหรือเลือกทานกันอย่างหลากหลาย เป็นแหล่งรวมของร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งเรียงรายกัน และที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงที่ Shoreditch คือการเดินตลาด Brick Lane ที่มีชื่อเสียงแห่งนี้นั้นเอง เป็นตลาดที่เปิดให้บริการทุกวัน แต่ที่พิเศษคือในทุกๆวันอาทิตย์ตลาดจะเต็มไปด้วยร้านข้างทางที่นำเอาเสื้อผ้ามือสองและสินค้ามือสองที่เป็นสินค้ามาจำหน่าย เช่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน หนังสือ เป็นต้น ขณะเดินชมสามารถเพลิดเพลินไปกับวงดนตรีเล่นสดๆให้ฟังอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม 10 ร้านดังที่ไม่ควรพลาดได้ที่ https://theculturetrip.com/europe/united-kingdom/england/london/articles/top-10-vintage-shops-in-the-shoreditch-area/

Brick Lane Market มีร้านค้าที่ขายอาหารหลากหลายประเภทและเชื้อชาติให้เลือกรับประทาน สำหรับอาหารไทยก็เป็นที่นิยมของที่นี่เช่นกัน แต่หนึ่งในเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึง Brick Lane คือการทาน Bagel ที่ร้าน Beigel Bake นั้นเอง ซึ่งร้านนี้เป็นร้านดั่งเดิมของคนยิวที่พิเศษคือเปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีเมนูสุดพิเศษคือ Salt Beef Bagels ที่นำเอาเนื้อปรุงรสพิเศษประกบด้วย Bagels นั้นเอง

หน้าร้าน Beigel Bake

เมนู Salt Beef Bagel

 

เดินชมตลาดดอกไม้ Columbia Road Flower Market

เมื่อมาถึง Shoreditch อีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือ Columbia Road Flower Market เป็นหนึ่งในตลาดที่มีชื่อเสียงของลอนดอน เป็นตลาดดอกไม้ที่เปิดเฉพาะอาทิตย์เท่านั้น ซึ่งจะเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปจนถึงบ่ายสามโมงเย็น ตลาดจะเป็นถนนเล็กๆที่จำหน่ายดอกไม้นานาพันธุ์ ตลอดไปถึงอุปกรณ์เพาะปลูกต่างๆ หรือแม้แต่อุปกรณ์ตกแต่งสวนที่มีให้เลือกซื้อครบครัน และมีราคาถูกเพราะส่งจากสวนโดยตรง

 

Boxpark ป๊อบอัพมอลล์ (Pop-up Mall) แห่งแรกของโลก

Boxpark หรือ ป๊อบอัพมอลล์ (Pop-up Mall) แห่งแรกของโลก ถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นสไตล์โมเดิร์น เปรียบเสมือนการนำเอากล่องขนาดใหญ่มาวางเรียงๆกัน เป็นร้านค้าทั้งแบรนด์ดังและแบรนด์ธรรมดาเรียงรายติดๆกัน มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการทั้งร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์ทั้งแบบ in-door และ out-door ชั้นบนมีบริเวณให้สามารถนั่งรับประทานอาหารพร้อมทั้งชมวิวสวยๆของเมืองอีกด้วย

 

เพลิดเพลินบันเทิงใจยามค่ำคืนที่ Shoreditch

นอกจากงานศิลป์ที่มีให้ชมตามถนนของ Shoreditch แล้วนั้น ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่จัดงานศิลป์และโรงภาพยนตร์อินดี้ที่จัดฉายภาพยนตร์สวนกระแส มีเวทีสำหรับนักแสดงตลกและนักดนตรีที่ต้องการจัดแสดงหลายแห่งให้เลือกชม โรงภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมได้แก่

Electric Cinema

Shoreditch ก็ยังคงเลืองชื่อสำหรับการจัดปาร์ตี้เพราะมีผับและบาร์อยู่จำนวนมาก มีหลายร้านที่มีชื่อเสียงพร้อมต้อนรับทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ให้มาสนุกสนานยามค่ำคืน บาร์บางแห่งก็มีเครื่องเล่นไว้รองรับให้ลูกค้าได้เล่นสนุก อาทิ มีโต๊ะปิงปองให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกที่ร้าน Bounce หรือร้าน Bar Kick ที่เป็นบาร์สำหรับคนรักฟุตบอลโดยเฉพาะ หากมีนัดเตะสำคัญเมื่อไรทั้งร้านจะแน่นไปด้วยผู้ชมที่ร่วมเชียร์บอลอย่างคับคั่ง

 

เชคอิน 5 ร้านเด็ดใน Shoreditch

Burger & Beyond ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังที่ต้องมาลอง ด้วยเอกลักษณ์ของการปรุงเนื้อที่พิเศษสุด ประกบด้วยชีสและแป้งเบอร์เกอร์ที่โรยงาขาวยิ่งทำให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

Address 147 Shoreditch High St London E1 6JE
Transport Shoreditch High Street Overground
Price Dinner for two with drinks and service: around £85
Hours Monday-Thursday 12-2:30PM,  5-10PM

Friday-Sunday 12-11PM

Contact burgerandbeyond.co.uk

 

 

Crispin ร้านอาหารเล็กๆที่มีการตกแต่งด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์จากด้านนอกเป็นร้านที่เสริฟตั้งแต่ กาแฟ อาหารและไวน์ เมนูอาหารจะเน้นเมนูออแกนิคและการคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีคุณภาพ บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างโปร่งสบายๆ เหมาะสำหรับการพบปะสังสรรค์ทานอาหารกับเพื่อนหรือครอบครัว

Address White’s Row London E1 7NF
Transport Tube: Aldgate East
Price Dinner for two with drinks and service: around £110
Contact www.crispinlondon.com

 


Yauatcha City
ร้านติ่มซำสุดหรูของจีนแท้ๆ ที่เสริฟเมนูติ่มซำสุดแสนอร่อย ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อรองรับลูกค้า อีกทั้งยังมีบริการ Takeaway สำหรับการสั่งกลับบ้านอีกด้วย

Address Broadgate Circle London EC2M 2QS
Transport Tube: Liverpool Street
Price Dinner for two with drinks and service: around £100
Contact www.yauatcha.com/city

 

 

Bike Shed Motorcycle Club หนึ่งในร้านยอดนิยมสำหรับการเชคอิน เพราะเป็นบาร์ที่เก่าแก่ที่สุดในลอนดอนของชาวไบค์เก้อ (Bike Bar) เสิร์ฟอาหารตั้งแต่เช้าจนกระทั่งเป็นบาร์สำหรับกลางคืน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดื่มและทานอาหารเพื่อสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน

Address 384 Old St London EC1V 9LT
Hours Mon 10am-5pm

Tues-Fri 10am-11pm

Sat 9am-midnight

Sun 9am-11pm

Contact www.thebikeshed.ccreservations@thebikeshed.cc020 7729 8114

 

 

Som Saa หนึ่งในร้านอาหารไทยชื่อดังของลอนดอน เมนูเด่นของอีสานได้ถูกนำมาปรุงแต่งให้รสชาติอร่อยถูกปากลูกค้า ที่น่าสนใจคือเชฟของร้านไม่ใช่คนไทย แต่เป็นคนออสเตรเลียที่เป็นหนึ่งใน Masterchef ที่หลงหลักการปรุงอาหารไทยอย่างยิ่ง

Address 43A Commercial Street London E1 6BD
Transport Shoreditch High St Overground
Hours Mon-Sun 6pm-10.30pm
Contact www.somsaa.com

 

 

EFL UK

CALL BACK Service

ชื่อ *

นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ *

ระดับการศึกษาที่สนใจ *
สาขาวิชาที่สนใจ *
Input this CAPTCHA: captcha

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-129-3134-5 | 097-1400-527 Line ID: @EFLUK
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี Click!!
อ่านข้อมูลเรียนต่อปริญญาโท Click!!
EDUCATION FOR LIFE UK ตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและยุโรปอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-129-3134-5, 097-1400-527 สมัครเรียน สมัครหอพัก จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี
08/07/2020

23 Responses on Shoreditch ย่านในลอนดอนที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด"

 1. www.bezogoroda.ru พูดว่า:

  I don’t know if it’s just me or if everyone else experiencing problems with your blog. It appears as if some of the text on your posts are running off the screen. Can someone else please comment and let me know if this is happening to them too? This might be a problem with my browser because I’ve had this happen before. Cheers

 2. nadachee.ru พูดว่า:

  Hi, Neat post. There is a problem with your web site in internet explorer, could check this? IE still is the marketplace leader and a big part of other folks will miss your great writing due to this problem.

 3. I am really thankful to the owner of this site who has shared this wonderful article at here.

 4. If some one wants expert view regarding blogging and site-building after that i propose him/her to pay a visit this weblog, Keep up the pleasant job.

 5. I really like what you guys are up too. Such clever work and coverage! Keep up the excellent works guys I’ve you guys to blogroll.

 6. I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is tasteful, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get bought an nervousness over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same nearly a lot often inside case you shield this increase.

 7. Jurist พูดว่า:

  Everything is very open with a precise explanation of the issues. It was really informative. Your website is very helpful. Thank you for sharing!

 8. Õigusabi Eestis พูดว่า:

  I am actually thankful to the owner of this website who has shared this great piece of writing at here.

 9. ричтрак в аренду พูดว่า:

  You should take part in a contest for one of the best sites on the internet. I most certainly will recommend this website!

 10. ричтрак в аренду พูดว่า:

  I’m impressed, I must say. Rarely do I encounter a blog that’s both educative and interesting, and let me tell you, you have hit the nail on the head. The issue is something that not enough folks are speaking intelligently about. I am very happy that I found this in my search for something relating to this.

 11. просмотры в яппи พูดว่า:

  I have been surfing online more than three hours today, yet I never found any fascinating article like yours. It’s lovely worth enough for me. Personally, if all website owners and bloggers made good content as you did, the net shall be much more useful than ever before.

 12. Great delivery. Great arguments. Keep up the amazing work.

 13. Awesome site you have here but I was wanting to know if you knew of any user discussion forums that cover the same topics talked about in this article? I’d really love to be a part of group where I can get comments from other knowledgeable individuals that share the same interest. If you have any recommendations, please let me know. Bless you!

 14. I was recommended this website by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my difficulty. You are wonderful! Thanks!

 15. smartremstroy.ru พูดว่า:

  Hi, yes this article is truly nice and I have learned lot of things from it regarding blogging. thanks.

 16. sadounik.ru พูดว่า:

  Can I simply say what a relief to find someone who truly knows what they’re talking about on the web. You certainly understand how to bring an issue to light and make it important. More and more people should read this and understand this side of the story. I can’t believe you’re not more popular since you definitely have the gift.

 17. Have you ever considered about including a little bit more than just your articles? I mean, what you say is valuable and all. However think of if you added some great visuals or video clips to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with images and video clips, this site could certainly be one of the greatest in its niche. Superb blog!

 18. If you are going for best contents like I do, simply go to see this site everyday since it provides quality contents, thanks

 19. I am sure this article has touched all the internet people, its really really nice piece of writing on building up new webpage.

 20. all the time i used to read smaller posts which also clear their motive, and that is also happening with this post which I am reading at this place.

 21. чеки на гостиницу พูดว่า:

  Awesome things here. I’m very satisfied to peer your article. Thank you so much and I’m looking forward to touch you. Will you please drop me a mail?

 22. Hey there, You have performed a fantastic job. I will definitely digg it and personally recommend to my friends. I am sure they will be benefited from this web site.

 23. wonderful issues altogether, you just won a emblem new reader. What could you suggest in regards to your publish that you simply made a few days ago? Any sure?

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Design © EFLUK. All rights reserved.

Setup Menus in Admin Panel