Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Add Line

Lemon’s UK Diary EP09: แบรนด์เครื่องสำอางที่น่าซื้อในประเทศอังกฤษ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาพบกับม่อนอีกแล้วนะคะ หัวข้อในวันนี้จะเหมาะสำหรับสาวๆที่รักในการแต่งหน้า และซื้อเครื่องสำอาง เรามาดูกันค่ะว่ามีแบรนด์ไหนที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษบ้าง ถือได้ว่ามีหลากหลายแบรนด์ที่น่าซื้อ คุณภาพดี และค่อนข้างมีชื่อเสียงในประเทศไทย บล็อกนี้ถือว่าเป็นหัวข้อที่ม่อนถนัดมากที่สุดเลยค่ะ เพราะม่อนเป็นคนชอบซื้อเครื่องสำอางมาก อยากรู้อยากลองไปหมด อะไรที่เค้าว่าดี เราก็ต้องไปตาม ค่าเสียหายก็หมดไปหลายบาทอยู่ค่ะ เกริ่นมาตั้งยาว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีแบรนด์จากประเทศอังกฤษที่ม่อนชอบ และมีชิ้นไหนที่น่าซื้อมาลองบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่า

BestofBritish_Header_1200x500px-1200x500

 

Charlotte Tilbury

1. Charlotte Tilbury Makeup

Charlotte

Charlotte Tilbury เป็นหนึ่งใน Makeup Artists ที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นระดับโลก พูดได้ว่า ดารา นักร้อง นางแบบ ชื่อดังก้องโลกหลายๆคนต้องเคยผ่านการแต่งหน้าโดย Charlotte มาแล้ว Charlotte เน้นการแต่งหน้าในสไตล์สวยเรียบหรูสง่างามโดยมีลูกค้าประจำอย่างเช่น Kate Moss, Jennifer Lopez, Penelope Cruz และ Rihanna

แนวคิดสำคัญในการเริมต้นผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ของ Charlotte ก็คือ ผู้หญิงทุกคนมีความงามในแบบของตนเอง เครื่องสำอางที่มีคุณภาพดีจะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเสริมเพิ่มความงามในแบบเรียบหรูดูแพงที่สาวๆทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

CT 10 Looks

นางแบบรูปข้างต้นนี้คือคนเดียวกัน แต่แต่งหน้าออกมาได้ถึง 10 ลุคที่ดูแตกต่างงและมีเอกลักษณ์เลยค่ะ สไตล์การจัดร้านหรือเคาน์เตอร์ของคุณป้าชาร์ล็อตก็จะหรูหรา ดูแพง สมกับแบรนด์ของเธอ เอกลักษณ์การจัดร้านที่โดดเด่นคือจะมีรูปนางแบบคนเดียวกัน แต่แต่งหน้าออกมาเป็น 10 Signature Looks ด้วยเครื่องสำอางของเธอ และจัดเซ็ตเครื่องสำอางเหล่านั้นไว้ใต้รูปเลยค่ะ จะเห็นว่าแค่การแต่งหน้าที่ต่างออกไปก็ทำให้บุคลิคของนางแบบแลดูแตกต่างกันในแต่ละลุค ถ้าใครชอบลุคไหนก็สามารถซื้อได้ทั้งเซ็ตแบบง่ายๆเลย (การตลาดน่ากลัวมากจริงๆ 555555) ลักษณะจะเป็นแบบรูปข้างล่างนี้เลยค่ะ

charlotte-s-iconic-10-looks

ม่อนเองก็ชื่นชอบเครื่องสำอางของคุณป้าชาร์ล็อตหลายชิ้นมากค่ะ ทั้งซื้อมาลองใช้และได้เทสเตอร์มา (เอ๊ะ!!) ม่อนจะแนะนำชิ้นที่น่าลองตามนี้ค่ะ

– Magic Cream ครีมตัวนี้คือเนื้อครีมจะเข้มข้นนิดนึงนะคะ สำหรับคนผิวแห้งหรืออยู่อากาศเย็นก็จะดีค่ะ แต่สำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมใช้แค่ตอนกลางคืนก็พอค่ะ ครีมตัวนี้คือทำให้ผิวหน้าเรานุ่มขึ้น แล้วก็รู้สึกเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวดูชุ่มชื้นด้วยค่ะ 

magic-cream_2

– Cheek To Chick Swish & Pop Blush บรัชสวยหลายสีเลยค่ะ แต่สีที่น่าจะปัดได้บ่อยๆโทนส้มกับชมพู ม่อนเลือกมาอย่างละ 1 สี คือ สี Ecstasy และ Love is the Drug ค่ะ แอบเทใจให้ Ecstasy นิดนึงเพราะปัดได้ทุกวันเลยค่ะ

pp-ctc-ecstasy-_main-_2pp-ctc-love-is-the-drug_main_2

– ROCK ‘N’ KOHL เป็นดินสอไลเนอร์ค่ะ สีที่ทาได้บ่อยๆก็จะเป็นสี Barbarella Brown และ สี Bedroom Black ค่ะ ตัวนี้เวลาทาแล้วต้องรอมันแห้งนิดนึง แล้วจะติดทนมากค่ะ

pp_rock_n_kohl_brown_main_4bedroom-black

– K.I.S.S.I.N.G Lipstick สีสวยหลายสีเลยค่ะ เนื้อกำลังดีไม่แมทจนเกินไป แต่ถ้าแนะนำแบบทาได้ทุกวันก็จะเป็นสี Penelope Pink และ Bitch Perfect ค่ะ

CharlotteTilbury-kissing-Luxury-Lipstick

– Matte Revolution Lipstick รุ่นนี้จะเป็นเนื้อแมท สีสวยมาก  แนะนำสี Pillow Talk รุ่นนี้มีลิปไลเนอร์ที่เป็นสีเดียวกันด้วยนะคะ

Image result for charlotte tilbury pillow talk

Ciaté

2.Ciaté London

Ciate-Paint-Palette-Main-640x250

Ciaté London เปิดตัวในปี 2009 มีผลิตภัณฑ์บิวตี้เกือบทุกอย่าง แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของแบรนด์นี้จะเป็นยาทาเล็บค่ะ ยาทาเล็บของเขามีสีสันที่หลากหลาย และมี Texture หลากหลายแบบให้เลือก ที่สำคัญคือแห้งไว สีติดแน่นทนนาน และไม่เป็นอันตรายต่อเล็บ เพราะส่วนผสมของเขาเป็น Paraben-free, Vegan Friendly, Gluten-free

TDC001-12-Days-of-Ciate-London-Boxes-Products_grande

Ciaté London มักจะจัดคอลเล็คชั่นสีทาเล็บใหม่ๆออกมาเสมอ เรียกได้ว่าเกือบทุกเทศกาลเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีไป Collaborate กับห้างดังในลอนดอน หรือ Sephora ในไทยก็มีวางขายเช่นกันค่ะ ม่อนจะชอบซื้อเป็น Set ค่ะ เพราะเขาจัดมาได้สวยมาก น่าเป็นเจ้าของสุดๆ ถ้าเพื่อนๆอยากลองสามารถซื้อที่ได้ก็ได้นะคะ ราคาไม่หนีกันเท่าไหร่ค่ะ

51mGPt9VE5L

Rimmel

3.Rimmel London

Image result for rimmel london

 

Rimmel London เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยผู้ผลิตน้ำหอมชื่อ Eugene Rimmel ในปี 1834 เป็นแบรนด์ที่มักจะร่วมงานกับดาราซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก เช่น Kate Moss, Georgia May Jagger, Zooey Deschanel, Cara Delevingne และ Rita Ora เป็นเครื่องสำอางที่มีประวัติยาวนานและเป็นที่นิยมจวบจนปัจจุบัน ด้วยคุณภาพเครื่องสำอางที่ดี และราคาที่ทุกคนจับต้องได้ เรามักจะเห็น Rimmel London วางขายใน Drug Store ต่างๆในประเทศอังกฤษ ทั้ง Boots หรือ Superdrug

Image result for rimmel london

เครื่องสำอางที่น่าสนใจในยี่ห้อคือก็จะเป็นตระกูล Stay Matte ค่ะ

Stay Matte Pressed Powder สี Transparent ตัวโด่งดังในไทย

Stay Matte

Wake Me Up Foundation

Image result for rimmel london wake me up foundation

Wake Me Up Concealer

rimmel concealer

Lipstick Lasting Finish Matte by Kate Moss

rimmel

Illamasqua

4.ILLAMASQUA

Image result for illamasqua

ก่อตั้งในปี 2008 โดย Mr. Joseph Corre ซึ่งเป็นลูกชายของดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ดัง อย่าง Vivienne Westwood ดังนั้น Concept ที่โดดเด่นของเครื่องสำอางแบรนด์นี้ก็คือ Make Up for Your Alter Ego ซึ่งนั่นก็หมายถึงคือ “การนำเสนอบุคลิกที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในของตัวเองโดยแสดงออกมาผ่านการแต่งหน้าที่โดดเด่น แตกต่าง ไม่เหมือนใคร” เหมือนกับคำว่า ILLAMASQUA ที่มาจากการรวมกันของคำว่า Illusion ที่หมายถึง ภาพลวงตา/ภาพมายา และ Masqueraded ที่หมายถึง การสวมหน้ากากหรือการปลอมตัว จนรวมกันออกมาเป็นความชัดเจนของเครื่องสำอางแบรนด์นี้ ที่ก่อตั้งได้เพียงแค่ไม่กี่ปี แต่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมากที่สุดในรอบ 20 ปีของเกาะอังกฤษเลยทีเดียว

Related image

อิลลามาสก้าเป็นเครื่องสำอางค์แบรนด์แรกที่นำเสนอเกี่ยวกับ Self-Expression ทางแบรนด์เชื่อว่า การแสดงออกซึ่งตัวตนได้อย่างอิสระเป็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต อิลลามาสก้าจึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ทุกชนิดออกมาอย่างมีความหมาย ทั้งในชื่อของผลิตภัณฑ์และวิธีการใช้ที่ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ใดๆ เพื่อให้เกิดความโดดเด่น และแตกต่าง ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของอิลลามาสก้าจะเน้นเม็ดสีที่เข้มข้น (Highly Pigmented) ชัดเจนและติดทนนานตลอดทั้งวัน

เครื่องสำอางที่น่าสนใจของแบรนด์นี้ก็จะมี Hydra Veil Primer เป็นไพรเมอร์ทาก่อนลงรองพื้นสำหรับผู้ที่มีผิวขาดน้ำ จะทำให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น สำหรับม่อนตัวนี้คือดีงามทุกอย่างแต่ไม่ค่อยชอบ Packaging เท่าไหร่ค่ะ

Image result for illamasqua hydra veil

Pixi

5.Pixi Beauty

 

Related image

ก่อตั้งโดย Petra Strand ช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการแต่งหน้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์มากว่า 20 ปี และเปิด Pixi Flagship สาขาแรกที่ย่าน Soho, London. Petra เป็นผู้ที่หลงใหลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เธอจึงสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผสมผสานกับพฤกษศาสตร์และส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Pixi ทำจากธรรมชาติจึงอ่อนโยน และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ Pixi มีประสิทธิภาพในการทำงานหลายอย่างทั้งแก้ไขข้อบกพร่อง เพิ่มความอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง จุดมุ่งหมายของ Pixi คือดึงความเป็นธรรมชาติในผู้หญิงแต่ละคนออกมา ให้ผู้หญิงทุกคนเป็นตัวของตัวเอง เพียงแค่ดูดีขึ้นเท่านั้น (Be yourself but better)

Related image

สินค้าที่น่าสนใจของ Pixi ได้แก่ Pixi Glow Tonic โทนเนอร์สุดโด่งดังที่บิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วโลกเทใจให้ ด้วยความที่มีกรดอ่อนๆ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยลดการเกิดของสิว ทำให้หน้าดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น คือดีงามพระรามแปดมาก ตัวนี้ม่อนชอบมากกกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัวกลัวไม่เชื่อ) แต่กลิ่นเหมือนน้ำอบไทยนิดนึงนะคะ แต่ม่อนว่ามันก็หอมดี ถ้ามีโอกาสควรลองใช้ดูค่ะ ผลิตภัณฑ์ของเขาน่าจะดีหลายชิ้นเลยค่ะ แต่ม่อนเพิ่งได้มีโอกาสลองชิ้นเดียว TT

Glow_Tonic-250ml-withbadge_large

Jo Molone

6.Jo Malone London

839335490.g_400-w_g

ก่อตั้งในปี 1994 โดย Jo Malone เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการสร้างสรรค์น้ำหอมที่มีเอกลักษณ์และหรูหราทั้งสำหรับผิวกาย ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและตกแต่งบ้าน ด้วยการจารึกนิยามใหม่ให้แก่การผสมผสานกลิ่นหอมด้วยส่วนผสมเหนือจินตนาการและแนวคิดในการสร้างสรรค์น้ำหอมที่สง่างามแต่มีลูกเล่นที่ผู้ใช้สามารถนำน้ำหอมแต่ละกลิ่นฉีดมาผสมกันเพื่อสร้างกลิ่นเฉพาะตัวของตัวเอง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอล์ ทำให้ Jo Malone เป็นแบรนด์ที่ Unique และมี Story ที่น่าสนใจ ซึ่งถือเป็นจุดขายหลักของแบรนด์เลยค่ะ

เรื่องรสนิยมเรื่องกลิ่นเป็นเรื่องที่พูดยากค่ะ เพราะแต่ละกลิ่นก็จะมีความหอมเฉพาะ ซึ่งม่อนก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายกลิ่นที่ม่อนชอบยังไง 555555 แต่ม่อนจะบอกกลิ่นที่ม่อนชอบทั้งหมด 3 กลิ่นค่ะ

– English Pear & Freesia

5516833_B

– Peony & Blush Suede

Peony and blue

 

– Wood Sage  & Sea Salt

Sea Salt and Wood Sage

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดจากอังกฤษ ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงที่ไทยอยู่แล้ว บางแบรนด์ก็ยังไม่มีนำเข้ามาขายในไทยอย่างเป็นทางการ ถ้ามีโอกาสได้ไปเรียนหรือไปเที่ยวอังกฤษก็จะได้ไปซื้อเครื่องสำอางเหล่านี้ถึงแหล่งกำเนิดเลยค่ะ สำหรับ EP หน้าซึ่งเป็น EP สุดท้ายของ Season นี้แล้ว จะเป็นเรื่องอะไรนั้น รอติดตามได้เลยค่ะ

อ่าน >>EP.08<<

อ่านต่อ >>EP.10<<

About Writer

Thanyaluk Punchaarporn (Lemon) – Counselor
Kasetsart University, Thailand – BA Literature
University of East Anglia, UK – MSc Business Management with Merit
Tel: 097-1400-527 Email: info.uk@eduforlife.net
Line: @EFLUK (มี @ ด้วยนะคะ) IG: lemoncleo

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ)
Please follow and like us:
error

0 Responses on Lemon's UK Diary EP09: แบรนด์เครื่องสำอางที่น่าซื้อในประเทศอังกฤษ"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel:
02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top