Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Add Line

Lemon’s UK Diary EP03: การเดินทางในลอนดอน+Oyster card คืออะไร??

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เลม่อนคนเดิมมาแล้วค่ะ ตอนนี้เราก็เดินทางมาถึง EP3 แล้วนะคะ EP นี้จะเล่าเรื่องการเดินทางในลอนดอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังจะเดินทางไปเรียน หรือวางแผนไปเที่ยวในลอนดอนนะคะ

trnspotoflondon-1

การเดินทางในลอนดอนจะคล้ายๆบ้านเราเลยค่ะ แต่รถสาธารณะจะครอบคลุมกว่า (มากกกกก) เพื่อนๆสามารถเลือกเดินทางได้หลายรูปแบบ ทั้งรถเมล์ รถเมล์สองชั้นสีแดงๆที่เราเห็นกันบ่อยๆในภาพยนตร์ รถไฟใต้ดินหรือทูบ (Tube) ที่มีทั้งหมด 11 สายครอบคลุมทั้งลอนดอนเลยค่ะ ยังมี Tram, DLR, London Overground, Tfl Rail และ River Bus services ถือได้ว่าการเดินทางในลอนดอนสะดวกสบายมากจริงๆค่ะ วิธีการเดินทางที่ได้รับความนิยมคือการเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน และรถเมล์ เพราะค่อยข้างจะครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช๊อปปิ้งต่างๆ โดย Public Transport ทั้งหมดนี้สามารถเดินทางด้วย Oyster Card ได้ทั้งหมดเลยค่ะ

เวลาเดินทางในลอนดอนสามารถดูแผนที่ใน Google Map ได้เลยค่ะ จะบอกหมดเลยค่ะ ทั้งการนั่งรถไฟใต้ดิน รถบัส และรถสาธารณะอื่นๆ ว่าต้องนั่งสายไหนไปลงที่ไหน ห่างจากที่ที่เราอยู่กี่ป้าย ซึ่งค่อนข้างจะแม่นมากๆค่ะ รวมถึงบอกเวลาที่รถจะมาด้วยค่ะ เราสามารถคำนวณเวลาได้โดยที่ไม่ต้องยืนรอนานค่ะ

tube-map

รายละเอียดและแผนที่รถไฟต่างๆสามารถดูได้จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ >>คลิ้ก<<

Oyster Card คืออะไร?

Oyster Card คือบัตรเติมเงินเพื่อเดินทางด้วยรถสาธารณะในลอนดอน ไม่ว่าจะเป็น Tube, Bus, Tram, DLR, London Overground, Tfl Rail, River Bus services ซึ่งเรียกง่ายๆว่าสามารถใช้กับขนส่งสาธารณะในลอนดอนได้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ โดยหากเพื่อนๆไม่ใช้แล้ว จะสามารถนำไป refund เงินคืนได้ที่ตู้ที่สถานีเลยค่ะ

วิธีการซื้อก็ไม่ยากค่ะ Oyster Card สามารถซื้อและเติมเงินได้ที่ตู้หน้าสถานีใดก็ได้เลยค่ะ สามารถดูได้จากวีดีโอนี้เลยค่ะ

นอกจากนี้หากเพื่อนๆเป็นนักเรียนที่อังกฤษ (Full Time Student) ที่ทำ 16- 25 Railcard เรียบร้อยแล้ว สามารถนำ 16- 25 Railcard ไปผูกกับ Oyster Card และรับส่วนลด 1ใน3 ได้เช่นเดียวกันค่ะ

16-25

จบแล้วนะคะสำหรับ EP03 EPหน้าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องอะไร รอติดตามกันทุกวันจันทร์นะคะ สวัสดีค่ะ

อ่าน >>EP.02<<

อ่านต่อ >>EP.04<<

About Writer

Thanyaluk Punchaarporn (Lemon) – Counselor
Kasetsart University, Thailand – BA Literature
University of East Anglia, UK – MSc Business Management with Merit
Tel: 097-1400-527 Email: info.uk@eduforlife.net
Line: @EFLUK (มี @ ด้วยนะคะ) IG: lemoncleo

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:
error

0 Responses on Lemon's UK Diary EP03: การเดินทางในลอนดอน+Oyster card คืออะไร??"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel:
02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top