Add Line

Lemon’s UK Diary EP07: ซื้อสินค้าในประเทศอังกฤษสามารถนำไปคืนได้จริงเหรอ??

สวัสดีค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่เป็นผู้สาวขาช๊อปเหมือนกับม่อน (อิอิ) อาจจะมีบางครั้งที่เราซื้อเสื้อผ้าแบบไม่ได้ลองมาแล้วใส่ไม่ได้ หรือใส่ไม่สวย หรือซื้อของมาแล้วไม่ชอบ อยากเอาไปคืน ที่ไทยอาจจะทำไม่ได้ แต่ที่ประเทศอังกฤษสามารถนำสินค้าไปคืน แล้วได้เงินเต็มจำนวนกลับมาด้วยค่ะ ฟังแบบนี้ดูน่าสนใจใช่มั้ยคะ ตามไปอ่านกันเลยค่ะว่ามีขั้นตอนอย่างไรArndale-Manchester-UK-Travel-Room-Shopping-in-Manchester-post-933x445

เราอาจจะเคยประสบปัญหาซื้อของมาแล้วไม่ชอบ เสื้อผ้าใส่แล้วไม่สวย หรือซื้อครีมมาใช้แล้วแพ้ แต่เราซื้อมาแล้ว แกะใช้แล้วไม่สามารถคืนเงินได้ แต่เนื่องจากที่ประเทศอังกฤษจะให้ความสำคัญกับผู้บริโภคค่ะ ถ้าไม่พอใจในสินค้าสามารถ Refund หรือ Return ได้ภายใน 30 -45 วัน แล้วแต่เงื่อนไขค่ะ ซึ่งวันที่กำหนดดังกล่าวจะอยู่ท้ายใบเสร็จค่ะ ตามประสบการณ์ของม่อน เท่าที่ซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้ในบ้านต่างๆ ถ้าซื้อมาแล้วไม่พอใจในสินค้า สามารถนำไปคืนได้พร้อมได้เงินคืนเต็มจำนวน ภายในวันที่กำหนด พร้อมใบเสร็จและสินค้าที่สภาพยังดีอยู่ หรือถ้าเพื่อนๆ ซื้อออนไลน์ก็สามารถนำไปคืนที่ช็อปได้เช่นกันค่ะ

images

อันนี้จะเป็นตัวอย่าง Return Policy ของร้าน ZARA ค่ะ จะเห็นได้ว่าสามารถนำไปคืนได้ภายใน 30 วันที่ Store หรือ คืนกับพนักงานจัดส่ง

zara-online-store-at-a-glance

หากเราซื้อสินค้ามาแล้วอยากนำไปคืน สามารถทำได้โดยการไปติดต่อเคาน์เตอร์แคชเชียร์สินค้านั้นๆ และแจ้งพนักงานว่าเราต้องการจะคืนสินค้า บางร้านก็จะถามเหตุผล แต่บางร้านก็ไม่ถามค่ะ เราก็ตอบไปตามความจริงได้เลยค่ะ ถ้าเป็นเสื้อผ้าทางที่ดีอย่าเพิ่งตัดป้ายออกนะคะ เพราะบางร้านหากตัดป้ายแล้วจะไม่ให้คืนค่ะ ส่วนเครื่องสำอางหรือครีมต่างๆ หากใช้แล้วแพ้ก็นำไปคืนได้เช่นกันค่ะ นำใบเสร็จกับสินค้า รวมถึงบัตรเดบิตที่เราใช้รูดซื้อสินค้า ทางแคชเชียร์ก็จำทำการคืนเงินเข้าไปในบัตรเดบิตของเราเลยค่ะ ง่ายและก็สะดวกมากๆค่ะ

ecsImg1253329-3192315262788159672

รู้แบบนี้แล้ว เพื่อนๆที่เรียนอยู่ที่อังกฤษ หรือกำลังจะไปเรียนที่ประเทศอังกฤษก็รู้ทริคดีๆเพิ่มอีกอย่างแล้วนะคะ EP หน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร รอติดตามได้เลยค่ะ

XmasShoppingGetty_3133011b

อ่าน >>EP.06<<

อ่านต่อ >>EP.08<<

About Writer

Thanyaluk Punchaarporn (Lemon) – Counselor
Kasetsart University, Thailand – BA Literature
University of East Anglia, UK – MSc Business Management with Merit
Tel: 097-1400-527 Email: info.uk@eduforlife.net
Line: @EFLUK (มี @ ด้วยนะคะ) IG: lemoncleo

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:

Related Post

Bournemouth University Master's Degree Bournemouth University ที่ตั้ง Bournemouth ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใ...
University of Exeter (INTO) Master's Degree University of Exeter ที่ตั้ง Exeter ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Acco...
Anglia Ruskin University Master's Degree Anglia Ruskin ที่ตั้ง Cambridge ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Art&...
University of the West of England University of the West of England Master's Degree University of the West of England ที่ตั้ง Bristol ระยะห่างจาก London ใช...
Teesside University Master's Degree Teesside University ที่ตั้ง Middlesbrough ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 4 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ...

0 Responses on Lemon's UK Diary EP07: ซื้อสินค้าในประเทศอังกฤษสามารถนำไปคืนได้จริงเหรอ??"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top
error: Content is protected !!