Lemon’s UK Diary EP07: ซื้อสินค้าในประเทศอังกฤษสามารถนำไปคืนได้จริงเหรอ??

สวัสดีค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่เป็นผู้สาวขาช๊อปเหมือนกับม่อน (อิอิ) อาจจะมีบางครั้งที่เราซื้อเสื้อผ้าแบบไม่ได้ลองมาแล้วใส่ไม่ได้ หรือใส่ไม่สวย หรือซื้อของมาแล้วไม่ชอบ อยากเอาไปคืน ที่ไทยอาจจะทำไม่ได้ แต่ที่ประเทศอังกฤษสามารถนำสินค้าไปคืน แล้วได้เงินเต็มจำนวนกลับมาด้วยค่ะ ฟังแบบนี้ดูน่าสนใจใช่มั้ยคะ ตามไปอ่านกันเลยค่ะว่ามีขั้นตอนอย่างไรArndale-Manchester-UK-Travel-Room-Shopping-in-Manchester-post-933x445

เราอาจจะเคยประสบปัญหาซื้อของมาแล้วไม่ชอบ เสื้อผ้าใส่แล้วไม่สวย หรือซื้อครีมมาใช้แล้วแพ้ แต่เราซื้อมาแล้ว แกะใช้แล้วไม่สามารถคืนเงินได้ แต่เนื่องจากที่ประเทศอังกฤษจะให้ความสำคัญกับผู้บริโภคค่ะ ถ้าไม่พอใจในสินค้าสามารถ Refund หรือ Return ได้ภายใน 30 -45 วัน แล้วแต่เงื่อนไขค่ะ ซึ่งวันที่กำหนดดังกล่าวจะอยู่ท้ายใบเสร็จค่ะ ตามประสบการณ์ของม่อน เท่าที่ซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้ในบ้านต่างๆ ถ้าซื้อมาแล้วไม่พอใจในสินค้า สามารถนำไปคืนได้พร้อมได้เงินคืนเต็มจำนวน ภายในวันที่กำหนด พร้อมใบเสร็จและสินค้าที่สภาพยังดีอยู่ หรือถ้าเพื่อนๆ ซื้อออนไลน์ก็สามารถนำไปคืนที่ช็อปได้เช่นกันค่ะ

images

อันนี้จะเป็นตัวอย่าง Return Policy ของร้าน ZARA ค่ะ จะเห็นได้ว่าสามารถนำไปคืนได้ภายใน 30 วันที่ Store หรือ คืนกับพนักงานจัดส่ง

zara-online-store-at-a-glance

หากเราซื้อสินค้ามาแล้วอยากนำไปคืน สามารถทำได้โดยการไปติดต่อเคาน์เตอร์แคชเชียร์สินค้านั้นๆ และแจ้งพนักงานว่าเราต้องการจะคืนสินค้า บางร้านก็จะถามเหตุผล แต่บางร้านก็ไม่ถามค่ะ เราก็ตอบไปตามความจริงได้เลยค่ะ ถ้าเป็นเสื้อผ้าทางที่ดีอย่าเพิ่งตัดป้ายออกนะคะ เพราะบางร้านหากตัดป้ายแล้วจะไม่ให้คืนค่ะ ส่วนเครื่องสำอางหรือครีมต่างๆ หากใช้แล้วแพ้ก็นำไปคืนได้เช่นกันค่ะ นำใบเสร็จกับสินค้า รวมถึงบัตรเดบิตที่เราใช้รูดซื้อสินค้า ทางแคชเชียร์ก็จำทำการคืนเงินเข้าไปในบัตรเดบิตของเราเลยค่ะ ง่ายและก็สะดวกมากๆค่ะ

ecsImg1253329-3192315262788159672

รู้แบบนี้แล้ว เพื่อนๆที่เรียนอยู่ที่อังกฤษ หรือกำลังจะไปเรียนที่ประเทศอังกฤษก็รู้ทริคดีๆเพิ่มอีกอย่างแล้วนะคะ EP หน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร รอติดตามได้เลยค่ะ

XmasShoppingGetty_3133011b

อ่าน >>EP.06<<

อ่านต่อ >>EP.08<<

About Writer

Thanyaluk Punchaarporn (Lemon) – Counselor
BA Literature – Kasetsart University, Thailand
MSc Business Management – University of East Anglia, UK
Tel: 097-1400-527 Email: info.uk@eduforlife.net
Line: @EFLUK (มี @ ด้วยนะคะ) IG: lemoncleo

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานฑูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:

Related Post

ทำไมถึงต้องเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ?... เรียนต่อประเทศอังกฤษหรือประเทศในเครือสหราชอาณาจักรดีกว่าที่ประเทศอื่นๆ อย่างไร? หลายๆ ครั้งที่เราตัดสินใจอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเรียนต่อใ...
BREXIT การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสหราชอาณาจักร... Brexit คืออะไร? Written By P’Kid EFL UK          เมื่อเดือนมิถุนายน 2016 ที่ผ่านมา หลายคนอาจจะได้ยินข่าวที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันของผู้คนในสหราชอาณา...
Russell Group คืออะไร? The Russell Group คืออะไร? Written By P'Kid EFL UK มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่มีมาตรฐานระดับโลก 24 แห่ง ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและความโด...
ทุนการศึกษารัฐบาลอังกฤษ Chevening Scholarships... Chevening Scholarships Chevening Scholarships เป็นทุนการศึกษาที่มอบให้โดยรัฐบาลประเทศอังกฤษ เป็นทุนการศึกษาที่ต้องการมุ่งเน้นการผลิตผู้นำในอนาคต, บุค...
Bangor University, International Year One (OIEG) Bachelor's Degree Bangor University ที่ตั้ง Bangor, Wales ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่า...

0 Responses on Lemon's UK Diary EP07: ซื้อสินค้าในประเทศอังกฤษสามารถนำไปคืนได้จริงเหรอ??"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *