Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Add Line

Leicester City เมืองโบราณสมัยยุคกลางและเมืองใหม่ยุคโมเดิร์นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

Leicester City

Leicester City เมืองโบราณสมัยยุคกลางและเมืองใหม่ยุคโมเดิร์นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

หากพูดถึงเมืองเลสเตอร์ เราอาจจะนึกถึงทีมฟุตบอล Leicester City ที่สมัยก่อนเป็นเพียงทีมนอกสายตาของอังกฤษ แต่หลังจากที่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้บริหารบริษัทกลุ่ม King Power ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดเมื่อปี 2010 สโมสรแห่งนี้ใช้เวลาเพียง 4 ปีเท่านั้น ในการกลับคืนสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จในฤดูกาล 2013-2014 ในฐานะแชมป์ เดอะ แชมเปี้ยนชิป และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้อย่างยิ่งใหญ่ในฤดูกาล 2015-2016

แม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่คุณวิชัยได้จากไปจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2561 แต่ความดีของคุณวิชัยที่ได้ทำมา ได้ส่งผลต่อจิตใจของชาวเมืองเลสเตอร์เป็นอย่างมาก ท่านไม่เพียงสนับสนุนทีมฟุตบอลเท่านั้น แต่ท่านยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาสังคมและชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเลสเตอร์ให้ดีขึ้นตลอดเวลาที่ท่านบริหาร พูดได้ว่าทั้งชาวเมืองเลสเตอร์และชาวอังกฤษเอง รู้จักประเทศไทยดีขึ้นและชอบประเทศไทย ส่วนหนึ่งก็มาจากคุณวิชัยนี่เอง เรามาทำความรู้จักกับเมืองเลสเตอร์กันดีกว่าค่ะ ว่าเป็นอย่างไร มีสถานที่อะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

Leicester City Centre

Clock Tower หอนาฬิกากลางเมืองเลสเตอร์

Leicester เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตมิดแลนด์ตะวันออกของอังกฤษ มีประวัติศาสตร์ยาวนานและถือเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ ยังคงเหลือร่องรอยทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคยุคเหล็ก ยุคโรมัน ยุควิคตอเรีย มาจนถึงยุคปัจจุบัน เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม หากต้องการมาที่เมืองเลสเตอร์ก็ใช้เวลานั่งรถไฟจากใจกลางลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เมืองนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย ได้แก่ Leicester Cathedral วิหารเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลาง

Leicester Cathedral

Leicester Cathedral

Leicester Cathedral 2

บรรยากาศภายใน Leicester Cathedral

มีการขุดค้นพบโครงกระดูกของ King Richard III บรรพบุรุษของนักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง Benedict Cumberbatch อีกด้วย จากนั้นจึงมีการฝังพระศพไว้ที่โบสถ์แห่งนี้ ซึ่งผู้คนสามารถเข้าไปศึกษาประวัติ การขุดค้น และการสิ้นพระชนม์ของพระองค์ได้

King Richard III

ภาพ King Richard III

King Richard III 2

ที่ฝังพระศพของ King Richard III ภายในมหาวิหาร Leicester

มีการจัดเข้าชม Guild Hall อาคารไม้เก่าแก่ตั้งแต่สมัยยุคกลาง อายุกว่า 800 ปี ที่ยังมีสภาพสมบูรณ์

Guild Hall

Guild Hall

Guild Hall 2

บรรยากาศภายใน Guild Hall

เมืองเลสเตอร์ยังถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ เพราะมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง เช่น

  • Jewry Wall Museum สำรวจซากปรักหักพังในยุคเหล็กและโรมัน
  • Newarke Houses Museum พาทุกคนย้อนอดีตชมชีวิตในศตวรรษที่ 20
  • Belgrave Hall Museum พิพิธภัณฑ์เยี่ยมชมการจำลองขนบธรรมเนียมในสมัยวิคตอเรีย
  • New Walk Museum เป็นพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์เพื่อชมโบราณวัตถุของชาวอียิปต์ การจัดแสดงไดโนเสาร์ และศิลปะแห่งศตวรรษที่ 20

Jewry Wall

Jewry Wall Museum

Newarke Houses Museum

Newarke Houses Museum

Belgrave Hall

Belgrave Hall Museum

New Walk 2

New Walk Museum

อย่างที่เกริ่นไว้ด้านบนเกี่ยวกับ Leicester City สโมสรทีมฟุตบอลประจำเมืองเลสเตอร์ เป็นทีมฟุตบอลระดับ Premier League มีสนามเหย้าชื่อว่า King Power Stadium ซึ่งตั้งชื่อตามผู้สนับสนุนหลัก สามารถจุผู้ชมได้ถึง 32,500 ที่นั่ง ความพิเศษของสนามแห่งนี้คือเป็นสนามที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในห้องแต่งตัวของทีมเยือนมีสิ่งก่อสร้างที่สร้างสงครามจิตวิทยา เช่น เสาปลอมที่ไม่ได้มีไว้สำหรับพยุงโครงสร้างของสนามที่กลางห้อง แต่มีไว้สำหรับบังสายตาไม่ให้ทีมฝ่ายตรงข้ามมองเห็นการประชุมแก้เกมการแข่งขันของเลสเตอร์ซิตี

King Power Stadium 1

King Power Stadium

King Power Stadium 2

Leicester City Premier League Thophy

นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีมหาวิทยาลัยที่สำคัญได้แก่ De Montfort University มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลากหลายสาขา และมีสาขาเรียนให้เลือกมากถึง 300 กว่าสาขารวมปริญญาตรีและปริญญาโท ได้รับการการันตีคุณภาพการเรียนการสอนด้วย TEF Gold หรือ Teaching Excellence Framework ระดับสูงสุดซึ่งรับรองโดยรัฐบาลอังกฤษ และยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอายุน้อยที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

DMU 4

DMU 3

ทางมหาวิทยาลัยได้ลงทุนสร้างตึกใหม่สำหรับคอร์ส Art & Design โดยเฉพาะ ชื่อว่า The Vijay Patel Building ทำให้มี Facilities ที่ทันสมัย และมีเพียงพอสำหรับนักเรียนทุกคน โดยมหาวิทยาลัยจะเน้นการเรียนการสอนที่เน้นการทำงานในอุตสาหกรรมนั้นๆ จริงๆ เช่น การมีห้อง Court Room ของจริงสำหรับนักเรียนที่เรียนคอร์สกฏหมาย และโปรแกรมการฝึกงานที่ต่างประเทศที่มหาวิทยาลัยเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เป็นต้น

DMU Vijay 1

DMU Vijay 3

DMU Vijay 2

DMU Vijay 4

The Vijay Patel Building

พิเศษไปกว่านั้น De Montfort University ได้ร่วมกับบริษัท King Power จัดมอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทยโดยเฉพาะ เป็นประจำทุกปี น้องๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเรื่องทุนกับพี่ๆ EFL UK ได้เลยค่ะ

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับการแนะนำเมืองเลสเตอร์ เมืองที่ยังคงหลงเหลืออารยธรรมเก่าแก่ตั้งแต่สมัยยุคกลาง ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมยุคใหม่ได้อย่างอย่างลงตัว หากน้องๆ คนไหนมีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ เมืองเลสเตอร์ก็ถือว่าเป็นเมืองที่น่าไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง มีอะไรมากกว่าเมืองฟุตบอลพรีเมียร์ลีคแน่นอนค่ะ คราวหน้าพี่จะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก รอติดตามกันได้เลยนะคะ J

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโทที่ De Montfort University ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ EFL UK บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 

 

Please follow and like us:
error

0 Responses on Leicester City เมืองโบราณสมัยยุคกลางและเมืองใหม่ยุคโมเดิร์นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel:
02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top