Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Add Line

การเปิดบัญชีธนาคารที่ประเทศอังกฤษ

นักเรียนทุกคนที่เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษเป็นระยะเวลายาวๆนั้น ไม่ว่าจะเป็นระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกก็ตาม สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมคือการเปิดบัญชีธนาคารประเทศอังกฤษนั่นเอง ซึ่งก่อนอื่นอาจจะต้องทำการศึกษาก่อนว่าจะเปิดบัญชีของธนาคารอะไรดีที่เหมาะกับเรา เแน่นอนว่าแต่ละธนาคารย่อมมีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันไปเช่นกันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ และอื่นๆ

แต่ข้อสำคัญของการจะเลือกเปิดบัญชีของธนาคารไหนนั้น ก่อนอื่นน้องๆจะต้องเช็คก่อนว่าใกล้กับที่พักเราหรือมหาวิทยาลัย มีธนาคารไหนบ้างที่เราสะดวกในการเดินทาง เพราะการจะทำเรื่องเปิดบัญชีธนาคารที่ประเทศอังกฤษนั้น น้องๆจะต้องทำการนัดหมายล่วงหน้าก่อน ไม่สามารถ Walk in เพื่อเข้าไปทำเรื่องได้เลยนะครับ

 

เอกสารที่ใช้ในการเปิดบัญชีธนาคารประเทศอังกฤษ

 • หนังสือเดินทาง
 • จดหมายรับรองสถานะนักเรียนจากมหาวิทยาลัย
 • เอกสารแสดงหลักฐานของที่อยู่ในประเทศอังกฤษ
 • เงินฝากขั้นต่ำ

 

ขั้นตอนการเปิดบัญชีธนาคารประเทศอังกฤษ

 1. ขอจดหมายรับรองสถานะนักเรียนจากมหาวิทยาลัยและแจ้งความประสงค์ว่าจะไปเปิดบัญชีธนาคารอะไร
 2. ทำการนัดหมายกับทางธนาคาร เพื่อยื่นเอกสารคำร้องขอเปิดบัญชี
 3. ในวันนัดหมาย ให้น้องๆนำเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดไปที่ธนาคารที่เลือกไว้
 4. เจ้าหน้าที่ธนาคารจะเสนอบัญชีต่างๆ ให้น้องๆเลือกที่เหมาะสมกับตัวเองครับ (โดยปกติแล้วจะแนะนำให้น้องๆนักเรียนเปิดเป็น 2 บัญชีด้วยกัน บัญชีแรกจะเป็น Current Account ไว้สำหรับเก็บเงินก้อนใหญ่ที่คุณพ่อคุณแม่โอนมาให้ อีกบัญชีจะเป็นบัญชีที่มี Debit Card ให้สำหรับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน **ทุกครั้งที่ต้องการจะใช้เงิน ให้น้องๆโอนเงินจากบัญชี Current Account เข้าบัญชี Debit Card ผ่าน Application ในมือถือ)
 5. เมื่อตัดสินใจเลือกเปิดบัญชีได้แล้ว ที่สำคัญคือน้องๆอย่าลืมขอรายละเอียดบัญชีธนาคารของตัวเอง (เช่น IBAN, SWIFT Code, Sort Code, etc.) เพื่อไว้แจ้งให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่เมืองไทยสำหรับการโอนเงินเข้าบัญชีน้องๆที่ประเทศอังกฤษนะครับ

**แน่นอนว่าจะต้องมีช่วงระยะเวลาทำเรื่องเปิดบัญชี (ประมาณ 3-4 สัปดาห์) ดังนั้นในช่วงแรกที่เดินทางเข้าประเทศอังกฤษ น้องๆก็ควรจะพกเงินสดติดตัวไปจำนวนหนึ่ง (ประมาณ GBP1,000-2,000) เพื่อให้พอกับการใช้จ่ายในช่วงเดือนแรกเช่นกันครับ**

 

ข้อควรจำสำหรับบัญชีธนาคารประเทศอังกฤษ

ธนาคารในประเทศอังกฤษไม่มีสมุดบัญชีหรือ passbook น้องๆจะได้รับเป็น Statement ทุกเดือนแทน ซึ่งน้องๆจะต้องเก็บ Statement ไว้กรณีที่จะต้องนำมาใช้ในการต่อวีซ่าในประเทศอังกฤษ

 

เกร็ดความรู้เพิ่มเติมเล็กน้อย

 • ธนาคาร NatWest เหมาะสำหรับนักเรียนที่ผู้ปกครองโอนเงินมาให้ผ่านธนาคารกรุงเทพ เพราะเสียค่าธรรมเนียมการโอนถูกที่สุด
 • ธนาคาร Barclays, Lloyds, NatWest  จะไม่คิดค่ารักษาสถานะบัญชีรายเดือนเเละค่าเปิดบัญชีธนาคารสำหรับน้องๆที่เป็นนักเรียนต่างชาติ
 • ธนาคาร NatWest มีส่วนลดให้สำหรับ National Express
 • ธนาคาร Barclays และ HSBC มีส่วนลดให้สำหรับ Online Shopping จากเว็ป Amazon

 

>>เรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษกับ EFL UK<<

>>เรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษกับ EFL UK<<


สนใจเรียนต่อปริญญาปริญญาตรี หรือเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ EFL UK บริการฟรีทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:
error
20/09/2017

0 Responses on การเปิดบัญชีธนาคารที่ประเทศอังกฤษ"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel:
02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top