Add Line

Lemon’s UK Diary EP04: ไปเรียนต่ออังกฤษใช้งบประมาณเท่าไหร่กันนะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาถึง EP.4 กันแล้วนะคะ ม่อนบอกได้เลยนะคะว่าการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศนั้นเป็นสิ่งที่นักเรียนส่วนใหญ่ใฝ่ฝันว่าจะได้มีโอกาสได้ไปเรียนต่างบ้านต่างเมือง ได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระ ได้เรียนในสถาบันและประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก และประเทศอังกฤษก็เป็นหนึ่งในประเทศที่หลายๆคนพูดถึง เนื่องจากเป็นประเทศที่เป็นต้นฉบับภาษาอังกฤษ ได้เรียนรู้ทั้งภาษาและวัฒนธรรมแบบอังกฤษภายในเวลาเดียวกัน แต่การไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นมีปัจจัยที่สำคัญหลายอย่าง ปัจจัยที่พี่จะพูดถึงในวันนี้เป็นคำถามที่เพื่อนๆหรือน้องๆถามกันเข้ามามากที่สุด นั่นก็คือเรื่องงบประมาณค่ะ น้องๆมักจะถามกันเข้ามาว่า พี่คะ ไปเรียนที่อังกฤษต้องใช้เงินเท่าไหร่เหรอคะ? หรือ พี่คะ ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างคะ? ถ้าอยากรู้คำตอบแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

London

ค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ต่อปี

โดยทั่วไปงบประมาณในการไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1.3 – 1.5 ล้านบาทต่อปี รวมทั้งค่าเทอมและค่าที่พักและค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ สำหรับค่าเล่าเรียนที่ประเทศอังกฤษจะมีตั้งแต่ 10,000 ปอนด์ไปจนถึง 20,000 ปอนด์ต่อปี (ประมาณ 450,000 – 900,000* บาท) ขึ้นอยู่กับสถาบันและสาขาที่เรียน สำหรับค่าที่พักและค่าใช้จ่ายส่วนตัวนั้น ก็คำนวณไม่ยากค่ะ เพราะทางสถานทูตอังกฤษได้กำหนดค่าเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่จำนวน 1,265 ปอนด์หรือประมาณ 56,925* บาท (สำหรับสถาบันที่ตั้งอยู่ในลอนดอน) และ 1,015 ปอนด์หรือประมาณ 45,675* บาท (สำหรับสถาบันที่ตั้งอยู่นอกลอนดอน)

* อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 ปอนด์ต่อ 45 บาท

ทุนการศึกษา

สำหรับเรื่องทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในประเทศอังกฤษมักจะมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ เนื่องจากประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมาก และเห็นถึงความตั้งใจของน้องๆที่อยากจะไปเรียนแต่มีงบประมาณไม่ถึงตามข้างต้น โดยทางมหาวิทยาลัยจะกำหนดเงื่อนไขการรับทุน และจำนวนเงินไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาเรียน และมหาวิทยาลัยเอง หากน้องๆคนไหนมีผลการเรียนที่ดี ได้คะแนน IELTS ตามที่กำหนด และมีความตั้งใจที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศ สามารถลองส่งประวัติการศึกษาของน้อง และสาขาที่อยากไปเรียนมาให้ทางพี่ช่วยแนะนำเรื่องการขอทุนได้ค่ะ

** ทุนการศึกษาที่ทางมหาวิทยาลัยให้นั้นเป็นทุนส่วนลดเฉพาะค่าเล่าเรียนเท่านั้น โดยค่าที่พักและค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นักเรียนจะต้องเป็นคนออกเองค่ะ **

ค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ ที่ควรมีสำรองไว้

  • ค่าตั๋วเครื่องบิน
  • ค่าทำวีซ่า
  • ค่าตรวจสุขภาพ
  • ค่าเดินทางไปมหาวิทยาลัย
  • ค่ากินอยู่ช่วงแรก
  • ค่าประกันเดินทาง
  • ค่าช็อปปิ้ง

poster_event_197827

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมื่ออ่านบทความนี้แล้วเพื่อนๆและน้องๆที่สนใจจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษคงจะพอทราบถึงค่าใช้จ่ายคร่าวๆ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวเพื่อไปเรียนต่อต่อไปได้ง่ายขึ้นค่ะหากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อพี่ๆ EFL UK ได้เลยนะคะ ตามเบอร์โทร อีเมล และ Line ด้านล่างเลยค่ะ สำหรับ EP ต่อไปเจอกันวันจันทร์หน้า สวัสดีค่าาา

อ่าน >>EP.03<<

อ่านต่อ >>EP.05<<

About Writer

Thanyaluk Punchaarporn (Lemon) – Counselor
Kasetsart University, Thailand – BA Literature
University of East Anglia, UK – MSc Business Management with Merit
Tel: 097-1400-527 Email: info.uk@eduforlife.net
Line: @EFLUK (มี @ ด้วยนะคะ) IG: lemoncleo

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:

Related Post

University of Reading Master's Degree University of Reading ที่ตั้ง Reading ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 45 นาที โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Fina...
Bournemouth University Master's Degree Bournemouth University ที่ตั้ง Bournemouth ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใ...
University of Exeter (INTO) Master's Degree University of Exeter ที่ตั้ง Exeter ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Acco...
Anglia Ruskin University Master's Degree Anglia Ruskin ที่ตั้ง Cambridge ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Art&...
Birmingham City University Birmingham City University Master's Degree Birmingham City University ที่ตั้ง Birmingham ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 2 ชั่...

0 Responses on Lemon's UK Diary EP04: ไปเรียนต่ออังกฤษใช้งบประมาณเท่าไหร่กันนะ"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top
error: Content is protected !!