Add Line

Lemon’s UK Diary EP03: การเดินทางในลอนดอน+Oyster card คืออะไร??

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เลม่อนคนเดิมมาแล้วค่ะ ตอนนี้เราก็เดินทางมาถึง EP3 แล้วนะคะ EP นี้จะเล่าเรื่องการเดินทางในลอนดอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังจะเดินทางไปเรียน หรือวางแผนไปเที่ยวในลอนดอนนะคะ

trnspotoflondon-1

การเดินทางในลอนดอนจะคล้ายๆบ้านเราเลยค่ะ แต่รถสาธารณะจะครอบคลุมกว่า (มากกกกก) เพื่อนๆสามารถเลือกเดินทางได้หลายรูปแบบ ทั้งรถเมล์ รถเมล์สองชั้นสีแดงๆที่เราเห็นกันบ่อยๆในภาพยนตร์ รถไฟใต้ดินหรือทูบ (Tube) ที่มีทั้งหมด 11 สายครอบคลุมทั้งลอนดอนเลยค่ะ ยังมี Tram, DLR, London Overground, Tfl Rail และ River Bus services ถือได้ว่าการเดินทางในลอนดอนสะดวกสบายมากจริงๆค่ะ วิธีการเดินทางที่ได้รับความนิยมคือการเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน และรถเมล์ เพราะค่อยข้างจะครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช๊อปปิ้งต่างๆ โดย Public Transport ทั้งหมดนี้สามารถเดินทางด้วย Oyster Card ได้ทั้งหมดเลยค่ะ

เวลาเดินทางในลอนดอนสามารถดูแผนที่ใน Google Map ได้เลยค่ะ จะบอกหมดเลยค่ะ ทั้งการนั่งรถไฟใต้ดิน รถบัส และรถสาธารณะอื่นๆ ว่าต้องนั่งสายไหนไปลงที่ไหน ห่างจากที่ที่เราอยู่กี่ป้าย ซึ่งค่อนข้างจะแม่นมากๆค่ะ รวมถึงบอกเวลาที่รถจะมาด้วยค่ะ เราสามารถคำนวณเวลาได้โดยที่ไม่ต้องยืนรอนานค่ะ

tube-map

รายละเอียดและแผนที่รถไฟต่างๆสามารถดูได้จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ >>คลิ้ก<<

Oyster Card คืออะไร?

Oyster Card คือบัตรเติมเงินเพื่อเดินทางด้วยรถสาธารณะในลอนดอน ไม่ว่าจะเป็น Tube, Bus, Tram, DLR, London Overground, Tfl Rail, River Bus services ซึ่งเรียกง่ายๆว่าสามารถใช้กับขนส่งสาธารณะในลอนดอนได้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ โดยหากเพื่อนๆไม่ใช้แล้ว จะสามารถนำไป refund เงินคืนได้ที่ตู้ที่สถานีเลยค่ะ

วิธีการซื้อก็ไม่ยากค่ะ Oyster Card สามารถซื้อและเติมเงินได้ที่ตู้หน้าสถานีใดก็ได้เลยค่ะ สามารถดูได้จากวีดีโอนี้เลยค่ะ

นอกจากนี้หากเพื่อนๆเป็นนักเรียนที่อังกฤษ (Full Time Student) ที่ทำ 16- 25 Railcard เรียบร้อยแล้ว สามารถนำ 16- 25 Railcard ไปผูกกับ Oyster Card และรับส่วนลด 1ใน3 ได้เช่นเดียวกันค่ะ

16-25

จบแล้วนะคะสำหรับ EP03 EPหน้าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องอะไร รอติดตามกันทุกวันจันทร์นะคะ สวัสดีค่ะ

อ่าน >>EP.02<<

อ่านต่อ >>EP.04<<

About Writer

Thanyaluk Punchaarporn (Lemon) – Counselor
Kasetsart University, Thailand – BA Literature
University of East Anglia, UK – MSc Business Management with Merit
Tel: 097-1400-527 Email: info.uk@eduforlife.net
Line: @EFLUK (มี @ ด้วยนะคะ) IG: lemoncleo

เรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร และทำการนัดหมายกับสถานทูตอังกฤษให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 
Mobile: 097-1400-527, 087-564-9996
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
E-mail: info.uk@eduforlife.net
Line ID:@EFLUK (มี @ ด้วยค่ะ) 
Please follow and like us:

Related Post

University of Reading Master's Degree University of Reading ที่ตั้ง Reading ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 45 นาที โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Fina...
Bournemouth University Master's Degree Bournemouth University ที่ตั้ง Bournemouth ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใ...
University of Exeter (INTO) Master's Degree University of Exeter ที่ตั้ง Exeter ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Acco...
Anglia Ruskin University Master's Degree Anglia Ruskin ที่ตั้ง Cambridge ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ คอร์สเรียนที่น่าสนใจ Art&...
Birmingham City University Birmingham City University Master's Degree Birmingham City University ที่ตั้ง Birmingham ระยะห่างจาก London ใช้เวลา 2 ชั่...

0 Responses on Lemon's UK Diary EP03: การเดินทางในลอนดอน+Oyster card คืออะไร??"

Leave a Message

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

About Us

Education For Life - UK (อีเอฟแอล ยูเค) เป็นศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศในสหราชอาณาจักรแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศกว่า 100 แห่งอย่างเป็นทางการ บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่ถูกต้อง ครบถ้วน รวดเร็ว รวมทั้งดำเนินการสมัคร และเป็นสื่อกลางติดต่อประสานงาน จัดหาที่พัก จองรถรับ-ส่งจากสนามบิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าให้กับนักเรียน ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Contact Us

Education For Life - UK

อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท ทางออก 1) ชั้น 31 (High Zone) ถนนพญาไท เขตราชเทวี ทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Mobile: 097-1400-527
Tel: 02-129-3134, 02-129-3135
Fax: 02-129-3216
Line ID: @EFLUK
E-mail:
info.uk@eduforlife.net

Social

facebook twitter youtube line

Accreditation

top
error: Content is protected !!